Cách làm bánh mì bơ sữa thơm ngon, béo ngậy chẳng thua kém ngoài hàng

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì bơ sữa thơm ngon, béo ngậy chẳng thua kém ngoài hàng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Quy trình làm bánh mì bơ sữa thơm ngon, dễ làm đảm bảo ai lần đầu làm cũng thành công!

Bánh mì đã trở thành một loại thực phẩm thông dụng và thiết yếu trong cuộc sống. Đặc biệt với những người bận rộn thường không có đủ thời gian nấu bữa sáng thì bánh mì ngọt, bánh mì bơ sữa… luôn là người bạn đồng hành giúp mang đến bữa sáng nhanh chóng, dễ dàng. Bánh mì thơm mềm, ăn cùng trứng ốp la, thêm ly sữa nóng là đủ để có bữa sáng nóng hổi và bổ dưỡng cho ngày dài làm việc.

Đây là lý do tại sao, dù thế nào đi chăng nữa, bạn nên học một số công thức làm bánh mì để thỉnh thoảng thể hiện tài năng của mình. Trên đây là cách làm bánh mì bơ sữa đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện ngay từ lần đầu tiên. Giờ thì cùng vào bếp làm thử nhé!

Nguyên liệu làm bánh mì bơ sữa

  • 300g bột mì các loại
  • 60ml sữa tươi không đường
  • 5 g men tức thì
  • 50 gram bơ không ướp muối
  • 2 thìa đường
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1 quả trứng gà
  • Dụng cụ nấu ăn: lò nướng hoặc nồi chiên, bút, đĩa, máy trộn…

Cách làm bánh mì bơ sữa 2

Cách làm bánh mì bơ sữa thơm ngon ai cũng thèm

Bước 1: Trộn bột nở

Trong lúc chế biến món ăn, bạn cho bột mì và men nở đã chuẩn bị sẵn vào, trộn đều cho hòa quyện.

Cách làm bánh mì bơ sữa 3

Đợi vài phút thì cho vào tô khác 2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê muối, một quả trứng và 60ml sữa. Sau khi hoàn thành, sử dụng thìa để khuấy hỗn hợp cho đến khi các thành phần tan chảy và kết hợp với nhau.

Lời khuyên: – Nhớ loại bỏ muối trong giai đoạn sinh trưởng của men vì khi men tiếp xúc với muối sẽ bị yếu hoặc chết và mất sức trong quá trình này. – Bạn phải kiểm tra men trước khi sử dụng để tránh làm hỏng bánh. Bạn có thể kiểm tra bằng cách cho men vào cốc nước ấm khoảng 35-38 độ C và đợi trong 5 phút. Sau thời gian trên nếu men nổi nhiều bọt nổi trên mặt nước nghĩa là men còn tốt.

Bước 2: Nhào bột

Bạn cho hỗn hợp bột đã trộn ở bước 1 ra bàn để tiếp tục nhào bột trong cách làm bánh mì bơ sữa này.

Đầu tiên, bạn gập đôi miếng bột lại và dùng mu bàn tay ấn phẳng miếng bột theo phương pháp Fold and Stretch. Sau đó lật khối bột một góc 90 độ, lặp lại thao tác này trong vòng 10-15 phút để khối bột bóng và mịn.

Cách làm bánh mì bơ sữa 4

Sau đó, thêm 50 gram bơ lạt và quả nam việt quất khô vào bột và tiếp tục nhào bột theo cách tương tự như trên nhưng tăng tốc độ lên một chút.

Bạn nhào theo cách này cho đến khi bột mềm, dai, mịn, không dính tay và bơ cũng trộn đều như nhào bột. Bạn có thể kiểm tra kỹ hơn bằng cách bẻ một viên bột nhỏ rồi dùng tay kéo căng, nếu thấy bột tạo thành một lớp màng mỏng là đạt yêu cầu.

Bước 3: Cho bột vào

Khi nhào bột, cho bột vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô lại để bột không bị khô, sau đó để bột ở nơi ấm áp trong 45 phút, bột sẽ nở gấp đôi sau khi ủ. . kích thước bột ban đầu.

Cách làm bánh mì bơ sữa 5

Bước 4: Chia và cán bột

Đầu tiên, bạn rắc bột khô ra bàn, sau đó lấy bột ra, tiếp tục dùng mu bàn tay đẩy bột ra và xoay khối bột một góc 90 độ theo cách gấp, duỗi. Bạn lặp lại quy trình trên trong công thức làm bánh mì bơ sữa cho đến khi bột mịn.

Sau khi nhào xong, chia bột thành các phần bằng nhau theo kích thước khuôn mà bạn đã chuẩn bị. Sau đó, bạn cho bột ra khay, đậy nắp lại và để bột nghỉ 10 phút.

Cách làm bánh mì bơ sữa 6

Bước 5: Tạo hình bánh mì và lưu lại

Bột sau 10 phút ủ, bạn đem ra bàn và nặn theo ý thích, có thể là viên tròn, viên tròn hay hình trụ dài… đều được.

Sau khi nhào xong nhào bột lại 15 phút trước khi nướng.

Cách làm bánh mì bơ sữa 7

Bước 6: Đặt bánh

Dù dùng lò nướng hay nồi chiên thì bạn cũng phải làm nóng trước 4-5 phút ở nhiệt độ 160 độ C.

Khi lò đã nóng, cho bột vào khay sau đó cho vào lò bắt đầu nướng ở nhiệt độ trên trong vòng 5 phút. Sau thời gian trên, bạn mở lò, lật mặt bánh và tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa cho đến khi bánh chín mềm.

Cách làm bánh mì bơ sữa 8

Hoàn thành món bánh mì bơ sữa

Cách làm bánh mì bơ sữa 9

Xem thêm: Cách làm bánh mì Pháp ngon

Kết thúc

Thật dễ dàng, bạn đã hoàn thành món bánh mì bơ sữa dễ làm này. Những chiếc bánh thành phẩm có màu sắc bắt mắt, mùi thơm đẹp mắt, vị ngọt dịu, béo béo rất dễ chịu cho người thưởng thức. Cả nhà bạn chắc chắn sẽ thích mê món bánh dễ ăn này. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh mì bơ sữa thơm ngon, béo ngậy chẳng thua kém ngoài hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh mì bơ sữa thơm ngon, béo ngậy chẳng thua kém ngoài hàng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh mì bơ sữa thơm ngon, béo ngậy chẳng thua kém ngoài hàng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bánh mì bơ sữa thơm ngon, béo ngậy chẳng thua kém ngoài hàng
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bạch tuộc nhúng giấm giòn ngon, đậm vị cho bữa nhậu

Viết một bình luận