Đôi khi cuộc sống đủ đầy khiến người ta nhớ nhiều điều: Ngày xưa… Ngày xưa chăn trâu cắt cỏ, ban ngày nhảy xuống sông chia miếng. Bánh nóng giòn ăn ngay không cưỡng lại được. Đặc biệt, nhà nào khéo có món xương ống nấu khoai mỡ thì không còn gì bằng. Để gợi nhớ về những ngày xưa đẹp đẽ, hãy cùng học cách làm món bánh khoai mỡ cực đơn giản để thưởng thức trong những ngày se lạnh như thế này nhé.
Xem thêm: Cách làm bánh khoai mỡ bằng bột sắn dây
Chọn nguyên liệu làm bánh khoai mỡ
Khoai mỡ hay khoai vạc có hai màu trắng và tím. Củ ba kích tím thường được yêu thích bởi vị ngọt dịu, màu sắc bắt mắt, hấp dẫn. Và để chọn được nguyên liệu làm bánh khoai mỡ thông dụng nhất, bạn cần biết:
– Mua khoai tây có vỏ càng sẫm màu càng tốt
– Hình dáng củ khoai thuôn dài, không bị xoắn
– Khi ấn tay vào củ khoai tây có cảm giác chắc tay, cứng và dẻo. Còn nếu thấy nước khoai chảy ra tức là khoai còn non.
Nhớ “làm theo” hướng dẫn trên để không mua phải củ sống, củ chưa chín làm bánh sẽ không ngon.
Cách làm khoai tây chiên
Để biến tấu thêm món khoai mỡ chiên truyền thống, bạn có thể học cách làm một phiên bản khoai mỡ mới. Chỉ cần thêm nguyên liệu tươi, người ăn sẽ bất ngờ vì bên ngoài đỏ au và bên trong mềm, ngon. Tôi muốn học ngay bây giờ.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 350g muối
- 140g bột năng
- 100g bột mì
- 100 g vụn bánh mì
- 50g đường
- 60g sữa đặc
- 40 ml sữa tươi không đường hoặc có đường
Cách làm bánh mì chiên
Bước 1: Sơ chế khoai mỡ
– Đầu tiên, gọt vỏ, rửa sạch và cắt khoai thành từng miếng nhỏ rồi hấp hoặc luộc trong 20 phút.
– Khi khoai đã chín, cho ra bát và dùng nĩa nghiền nhuyễn.
Bước 2: Trộn đều vụn bánh mì
– Khoai mỡ giã nhỏ cho vào tô rồi thêm 140g bột năng, 100g ngô, 50g đường, 60g sữa đặc vào trộn đều đến khi hỗn hợp sánh mịn.
Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại và để bột nghỉ 30 phút.
Bước 3: Đặt bánh
– Chờ bột nghỉ 30 phút, dùng tay rắc một ít bột sắn dây cho khỏi dính rồi chia bột, tạo hình tùy thích. Sau đó, bạn cho bánh qua lớp vụn bánh mì.
Bước 4: Muối bánh
– Bạn đổ dầu ăn vào chảo đun nóng, đợi dầu nóng già thì thả từng viên bột vào, dùng đũa đảo đều cho đến khi bánh có màu vàng nâu.
– Chú ý khi nướng chú ý nhiệt độ ở giữa để bánh chín đều bên trong, tránh tình trạng cháy bên ngoài mà bên trong không chín.
*Mẹo cách làm khoai lang chiên cay thơm ngon nhất:
– Để bánh không bị dính chảo, bạn nên cho bánh vào lúc dầu sôi, không nên tráng bánh khi dầu quá nóng hoặc chưa sôi.
– Khi nướng cần cho một lượng vừa phải, không quá nhiều để không làm giảm nhiệt độ dầu và bánh không bóng, dễ dính.
– Nếu bánh dính chảo thì tắt bếp, đổ dầu sang một bên, để chảo nguội, bánh khoai sẽ tự bong ra.
Cuối cùng, bạn cho bánh khoai mỡ ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Bánh khoai mỡ chiên giòn có lớp vỏ vàng đẹp mắt, bên trong mềm ngọt, bùi bùi của khoai lang sẽ khiến bạn phát thèm.
Xem thêm: Cách làm bánh chuối ngon
Cách làm bánh khoai hấp
Thay vì chiên, bạn có thể chế biến khoai mỡ thành một món nướng thơm ngon khác. Thêm một ít nước cốt dừa tạo nên hương vị tuyệt vời. Cách làm bánh bông lan không khó. Tôi muốn vào bếp ngay lập tức. Đảm bảo hương vị thơm ngon, béo ngậy của nước cốt dừa sẽ khiến ai cũng phải mê mẩn.
Quan trọng
- 500g muối
- 100g bột năng
- 400ml nước cốt dừa
- 4 thìa đường
Cách làm bánh khoai hấp
Bước 1: Sơ chế khoai mỡ
– Đầu tiên với khoai mỡ, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ. Sau đó cho vào nồi hấp cách thủy 20 phút.
Bước 2: Trộn bột khoai mỡ và làm nước cốt dừa
– Chờ khoai chín, tán nhuyễn khoai rồi cho 100ml bột năng, 150ml nước cốt dừa, 2 thìa đường vào trộn đều đến khi khoai mềm, mịn.
Tiếp theo cho 2 thìa đường vào 250ml nước cốt dừa còn lại. Sau đó, bạn bắc lên bếp đun sôi và cho một ít bột sắn dây khô đã ngâm nước vào cho nước đặc lại thì tắt bếp.
Bước 3: Khởi động khoai mỡ
– Sau đó bạn chuẩn bị khuôn, rửa sạch lớp dầu và châm lá chuối. Cho khoai vào khuôn và hấp trong 30 phút, đợi khoai chín thì bày bánh ra đĩa.
– Cuối cùng, bạn cắt bánh thành từng miếng vừa ăn. Sau đó rưới nước cốt dừa lên và rắc đậu phộng lên trên và thưởng thức ngay.
Không có gì ngạc nhiên khi món bánh mặn nước cốt dừa hết hàng. Nó không quá khó hay quá phức tạp. Bánh có vị bơ ngọt dịu, ăn rất dễ chịu. Bạn có thể ăn nóng hoặc lạnh. Chỉ nghĩ về nó làm cho tôi cảm thấy bối rối.
Xem thêm: Các món ăn từ khoai tây
Cách làm khoai tây chiên giòn phô mai
Một món ngon khác được làm từ khoai mỡ. Đây là cách làm khoai tây chiên. Bạn sẽ bất ngờ với lớp vỏ giòn bên ngoài, mềm bên trong của lớp phô mai cứng cáp hòa quyện. Với món ăn này thì bé nào cũng mê nên hãy nhanh tay ghi tên để thực hiện ngay cho các thiên thần nhỏ thưởng thức nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 400g muối
- 1 quả trứng gà
- 1 lượng nhỏ bột gạo lứt
- 1 muỗng canh đường trắng
- 30 g phô mai băm nhỏ
- Ngô (lượng vừa đủ)
- bột chiên giòn
Cách làm khoai tây chiên giòn phô mai
Bước 1: Sơ chế khoai mỡ
– Đầu tiên với khoai mỡ, bạn rửa sạch vỏ. Sau đó cắt lát và nấu chín.
Bước 2: nhào bột và nướng trước
– Tiếp theo, bạn nghiền nhuyễn bột sắn dây, sau đó cho 1 quả trứng vào trộn đều.
– Sau đó bạn đổ một ít bột mì vào và dùng tay vo tròn.
– Bạn cứ làm những quả bóng nhỏ.
– Cho một lượng phô mai vừa đủ vào bánh.
– Tiếp theo, bạn bọc phô mai thành những miếng dán tròn
– Sau khi cán từng viên bột đã làm sẵn qua 1 lớp trứng, 1 lớp bắp, tiếp tục 1 lớp trứng rồi lăn qua bột chiên xù.
– Với những viên thuốc còn lại bạn làm tương tự.
Bước 3: Tiếp tục cách làm khoai mỡ chiên giòn phô mai
– Bạn bắc chảo lên, cho dầu ăn vào đun nóng khoảng 5 phần rồi cho mứt phô mai vào chiên, đến khi chín vàng.
– Cuối cùng bày ra đĩa có lót giấy thấm và thưởng thức ngay.
Khoai tây chiên phô mai là một trong những món ăn mới mà bạn không thể bỏ qua. Từng miếng bánh giòn, thơm ăn vào là quên hết mệt mỏi. Tranh thủ chút thời gian rảnh rỗi, bạn có thể làm thử công thức bánh như trên.
Tham khảo ngay bánh khoai tây: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-banh-potato-sweet/
Kết thúc
Hồi nhỏ, được ăn một bát bánh dày chiên giòn thì còn gì bằng. Bánh cho những ngày nghèo nhưng luôn hạnh phúc và ấm áp. Vào những ngày đông se lạnh như thế này, hãy trổ tài ngay với cách làm bánh khoai mỡ trên đây để cùng nhau thưởng thức nhé. Còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình ngồi quây quần bên mâm cơm, cùng mỉm cười ăn từng miếng khoai và kể cho nhau nghe những câu chuyện thú vị.
Bạn thấy bài viết Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn xù, khoai mỡ hấp ngon tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn xù, khoai mỡ hấp ngon tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn xù, khoai mỡ hấp ngon tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn xù, khoai mỡ hấp ngon tại nhà
#Cách #làm #bánh #khoai #mỡ #chiên #giòn #xù #khoai #mỡ #hấp #ngon #tại #nhà
Video Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn xù, khoai mỡ hấp ngon tại nhà
Hình Ảnh Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn xù, khoai mỡ hấp ngon tại nhà
#Cách #làm #bánh #khoai #mỡ #chiên #giòn #xù #khoai #mỡ #hấp #ngon #tại #nhà
Tin tức Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn xù, khoai mỡ hấp ngon tại nhà
#Cách #làm #bánh #khoai #mỡ #chiên #giòn #xù #khoai #mỡ #hấp #ngon #tại #nhà
Review Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn xù, khoai mỡ hấp ngon tại nhà
#Cách #làm #bánh #khoai #mỡ #chiên #giòn #xù #khoai #mỡ #hấp #ngon #tại #nhà
Tham khảo Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn xù, khoai mỡ hấp ngon tại nhà
#Cách #làm #bánh #khoai #mỡ #chiên #giòn #xù #khoai #mỡ #hấp #ngon #tại #nhà
Mới nhất Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn xù, khoai mỡ hấp ngon tại nhà
#Cách #làm #bánh #khoai #mỡ #chiên #giòn #xù #khoai #mỡ #hấp #ngon #tại #nhà
Hướng dẫn Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn xù, khoai mỡ hấp ngon tại nhà
#Cách #làm #bánh #khoai #mỡ #chiên #giòn #xù #khoai #mỡ #hấp #ngon #tại #nhà