Cách làm bánh canh chay bằng nấm thơm ngon ngất ngây

Bạn đang xem: Cách làm bánh canh chay bằng nấm thơm ngon ngất ngây tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Biết cách làm bánh xèo chay, gia đình bạn sẽ thật vui với những bữa ăn đủ chất dinh dưỡng trong những ngày ngán thịt, cá.

Bánh canh là món ăn đơn giản được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Nhưng nếu bạn đã chán thịt cá, đồ chiên xào nhiều dầu mỡ hay nóng trong người và muốn tìm một món ăn trung hòa giúp giải nhiệt, đổi vị thì hãy thử ngay món này nhé. Súp nấm.

Chắc chắn món ăn này sẽ làm hài lòng mọi người trong gia đình bạn bởi hương vị thơm ngon của nó.

Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp ngay để thử trổ tài làm bánh rau câu đơn giản nhất xem bạn có thể trổ tài để làm hài lòng cả nhà không nhé!

cách làm bánh gato 1

Tham khảo: Bánh tráng cuốn là gì?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 4 miếng đậu hủ chiên

– 2 miếng đậu hủ chiên

– 200 gram nấm cỏ

– Một miếng chả quế xanh

– 50 gram nấm đông cô khô

– 1 củ sắn

– Cháo bột gạo 1kg

– 3 nhánh hành lá

– Hành tím

– Gia vị thông thường: nước luộc rau, đường, muối, bột nêm, bột canh, mì chính, tiêu xay…

Cách làm bánh rau câu 2 lá

Cách làm bánh canh rau củ ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với nấm rơm, bạn cắt bỏ phần rễ đen rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 10-15 phút. Sau đó, bạn vớt nấm ra, bóp nhẹ để loại bỏ bụi bẩn rồi rửa lại 2-3 lần với nước cho sạch rồi để ráo. Khi nấm chín, dùng dao cắt đôi.

Với nấm đông cô khô, trước khi chế biến nên ngâm nấm vào nước ấm pha chút muối khoảng 10 phút để nấm nở mềm. Sau đó, bạn vắt nhẹ cho sạch và vớt ra rổ để ráo nước.

Tham khảo: Không nên ngâm với nước quá nóng sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng. Ngoài ra, trong quá trình ngâm, bạn nên ngâm phần củ nấm với nhiều nước để loại bỏ bụi bẩn.

Với củ sắn, bạn chỉ cần rửa sạch (rửa bằng vải, bàn chải hoặc miếng bọt biển để loại bỏ hết lớp bụi bẩn bên ngoài), sau đó gọt vỏ và cắt múi cau hoặc cắt nhỏ để nấu nước mắm.

Với đậu phụ, bạn cắt miếng khoảng 2-3cm là vừa.

Với chả quế, bạn thái lát mỏng.

Cách làm bánh 3 lớp

Với hành lá, bạn nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Đối với bánh chưng, trong công thức nấu canh rau củ, bạn cho vào nồi nước sôi luộc chín mềm từ 3-5 phút. Sau khi luộc chín, bạn vớt bánh canh ra và cho vào nước lạnh để tăng độ sánh. Ngâm đến khi mắm nguội thì vớt ra rổ cho ráo nước. Nếu không muốn mì dính vào nhau, bạn có thể trộn với một ít dầu ăn.

Cách làm bánh kem 4 tầng

Bước 2: Làm nước dùng

Đầu tiên, bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 lít nước vào rồi bật bếp ở nhiệt độ cao cho sôi. Khi nước sôi, thả các loại củ đã sơ chế vào đun trên lửa nhỏ khoảng 20 phút để chất ngọt trong củ sắn tiết ra thấm vào nước sốt. Sau đó, bạn vớt các loại củ đã sơ chế ra.

Tiếp theo cho đậu phụ, nấm đông cô, quế xanh và nấm đông cô vào, tiếp tục đun đến khi nước sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa đun thêm 10 phút cho các nguyên liệu chín.

Cuối cùng, bạn nêm lại nồi canh với các loại gia vị rau củ cho vừa ăn rồi rắc thêm một ít tiêu xay cho đậm đà rồi tắt bếp.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong một nồi nước luộc rau củ này rồi đó!

Cách làm bánh kem 5 tầng

Bước 3: Băm nhỏ hành tây

Gọt vỏ hành tây và cắt thành lát mỏng. Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp cùng khoảng 1/2 chén dầu ăn, đun ở lửa lớn cho đến khi dầu nóng thì thả hành tím vào phi thơm.

Cách làm bánh bông lan 6 lớp

Lưu ý: Khi hành chuyển sang màu vàng và có mùi thơm đặc biệt thì tắt bếp, tránh đun lâu sẽ khiến hành bị cháy, ăn sẽ bị đắng và không còn thơm.

Bước 4: Hoàn thiện bánh lá

Khi thưởng thức, bạn chỉ cần cho bánh chưng vào bát rồi rưới nước sốt đã pha quế chi lên trên các loại rau, nấm đông cô, nấm đông cô và đậu hũ lên trên, thêm hành tím, hành lá thái nhỏ và tiêu. đó là tương ớt và nó rất ngon.

Review: Cách làm miến trộn ngon

Kết thúc

Tuy là món chay nhưng hương vị thơm ngon, màu sắc đẹp mắt, đậm đà và ngọt thanh của canh không thua kém các loại canh khác.

Món ăn này rất thích hợp cho những người không ăn được rau hoặc muốn đổi món với những món đã nhàm chán. Chắc chắn nó cũng sẽ khiến cả gia đình bạn phải ngạc nhiên với hương vị tuyệt vời của nó. Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh lá thạch này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh canh chay bằng nấm thơm ngon ngất ngây có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh canh chay bằng nấm thơm ngon ngất ngây bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh canh chay bằng nấm thơm ngon ngất ngây của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bánh canh chay bằng nấm thơm ngon ngất ngây
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm nấm rơm kho nước tương thơm, hao cơm lại đơn giản

Viết một bình luận