Cách làm bánh canh bột mì mềm ngon, thanh ngọt khiến bạn thích mê

Bạn đang xem: Cách làm bánh canh bột mì mềm ngon, thanh ngọt khiến bạn thích mê tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cách làm bánh bột lọc không khác nhiều so với cách làm bánh bột lọc gạo. Làm điều này để có được một món súp ngon và ngon.

Bánh canh là món ăn đẹp mắt được nhiều người yêu thích. Món ăn này không dễ ăn và trông bắt mắt bởi hương vị thơm ngon của nước chấm quyện với vị mềm của bánh chưng, lại rất bổ dưỡng khi kết hợp với nhiều loại thực phẩm như cá, thịt, giò, chả. chả cá. , Hải sản …

Nếu bánh chưng thông thường được làm từ bột gạo thì bạn nghĩ sao nếu chúng được làm từ bột mì? Thực ra quy trình làm bánh canh bột gạo không khác nhiều so với cách làm bánh canh bột gạo nhưng hương vị và cảm giác khi ăn có thể khiến bạn vô cùng bất ngờ. Hãy vào bếp ngay để trổ tài làm bánh canh bột lọc cá lóc chiêu đãi cả nhà nhé!

Các thành phần nấu ăn

– 500 gram bột mì các loại

– 1kg cá lóc

– 500 gam xương heo

– 1 chén cơm ép

– 1 củ hành tây

– 5 tép tỏi

– 10 củ hành tím

– 1 chén rau mùi

– 3 quả ớt

– 2 muỗng canh dầu ăn

– 2 muỗng canh dầu ô liu

– 1 muỗng cà phê nước mắm

– Các loại gia vị thông thường khác như muối, gia vị, đường, bột ngọt, tiêu xay…

Cách làm bánh mì 2

Cách làm bánh bột lọc đơn giản nhất tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị các yêu cầu

Với xương heo, sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước lạnh rồi vớt ra rổ để ráo. Sau đó, bắc nồi nước sôi lên bếp để chần xương trong 5 phút. Cuối cùng, bạn vớt xương ra rổ cho ráo nước.

Cách làm bánh canh 6

Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch và để ráo. Nó cũng có thể được chia làm đôi.

Đó là vắt củ, tỏi và hẹ bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

Với hành lá và rau mùi, bạn nhặt bỏ gốc, rễ và lá úa rồi rửa sạch với nước, để ráo. Khi bạn hoàn thành, chỉ cần rắc một ít rau mùi. Lưu ý: bạn có thể giữ lại gốc ngò, rửa sạch và nấu với nước mắm cho đến khi có mùi thơm.

Với ớt tươi, bạn rửa sạch, bỏ hạt và gọt sạch vỏ.

Cách làm 3 bánh canh

2: Sơ chế và ướp gia vị cá lóc

Ở cách làm nước chấm bánh bột lọc này, vì quan trọng nhất là kết hợp thịt với cá lóc nên bạn phải thật tỉ mỉ trong khâu sơ chế và nêm nếm loại cá này.

Khi mua cá lóc về, bạn cần làm sạch vảy, vây, đuôi, mũi và ruột cá. Nếu không có thời gian, hãy nhờ người bán hàng làm cá cho bạn, sẽ rất nhanh chóng.

Sau đó, bạn cắt bỏ đầu cá, mình chà xát với muối hột để loại bỏ bùn đất bám trên bề mặt da, đồng thời làm sạch thân cá.

Sau đó, bạn có thể tẩy vảy cá bằng cách tắm với nước muối có pha nước cốt chanh pha loãng hoặc tắm với giấm/rượu trắng đều rất hiệu quả.

Sau đó, bạn rửa lại cá với nước sạch cho hết mùi hôi, để ráo. Khi làm xong, dùng dao lột da cá, lọc lấy thịt cá, lọc bỏ xương, giữ lại gân để nấu nước mắm cho ngọt và thơm.

Cách làm 4 .  bánh canh

Với phi lê cá, bạn cắt thành miếng vừa ăn, khoảng 3 đốt ngón tay. Thịt sau khi chặt xong, cho tất cả vào tô, thêm 1/2 thìa hành tím băm, 1/2 thìa tỏi, 1/2 chén hành băm, 1/3 thìa ớt băm, 1 thìa nước mắm, 2 thìa hạt điều. dầu, 1 muỗng canh đường và 1/2 muỗng canh tiêu xay.

Sau khi nêm gia vị xong nhớ trộn đều thịt cá và đun như vậy trong vòng 20-30 phút để thịt cá thấm đều gia vị.

Cách làm bánh canh 5

Bước 3: Tiếp tục nấu nước sốt

Công đoạn làm bánh chưng không khó nhưng công đoạn nấu cũng phải cẩn thận để nước dùng được ngon.

Để nấu canh, bạn cho khoảng 2 lít nước vào nồi, bắc nồi lên bếp đun sôi ở lửa lớn. Sau khi nước sôi, cho xương heo, hành ngò đã sơ chế vào đun đến khi nước sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa đun trong 30 phút.

Cách làm bánh canh 7

Sau thời gian trên, cho nốt phần ức cá còn lại vào, tiếp tục đun đến khi nước sôi trở lại thì tắt bếp.

Bước 4: Tiết canh cá lóc ăn với bột canh

Bạn bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào rồi cho hỗn hợp tỏi băm còn lại vào phi thơm. Khi hỗn hợp trên đã chuyển sang màu vàng thì cho nước mắm vào, đảo đều khoảng 2-3 phút.

Cách làm bánh canh 8

Khi cá lóc chín, cho một bát gạo và nước nóng vào, đậy vung đun khoảng 10 phút thì tắt bếp. Trước khi tắt bếp nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Làm súp rau củ với bột mì

Làm bánh từ bột có phần rất khác so với cách làm bánh bột lọc, bởi giống như nhiều loại bánh chưng khác, bánh chưng thường được làm từ bột gạo.

Đầu tiên, bạn cho 500g bột mì đã pha sẵn vào tô, thêm từ từ 400ml nước, vừa thêm vừa nhào bột trong vòng 15 phút để bột dẻo nhưng không bị dính tay hay thành tô. Khi xong, dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại và để bột nghỉ 15 phút.

Cách làm 9 .  bánh canh bột lọc

Sau đó, bạn rắc đều bột mì khô lên thớt hoặc khay rồi cho viên bột vào giữa, dùng dao hoặc dụng cụ cắt bột cắt thành những miếng bằng nhau.

Với từng miếng bột, bạn cán mỏng thành những miếng dài bằng cánh tay. Sau đó dùng dao cắt bột thành những dải dày khoảng 1/2 đốt ngón tay.

Làm thế nào để làm cho 10 .  bánh canh

Cách làm bánh canh bột lọc 11

Cuối cùng, bạn cho tất cả mì và bột mì vào tô, nhớ rắc một chút bột khô để mì không dính vào nhau.

Bước 6: Hoàn thành cách làm bánh canh bột lọc

Bạn bật bếp đun lại nồi nước dùng ở bước 3 cho đến khi sôi trở lại thì đổ phần nước bánh đã làm ở trên vào, khuấy nhẹ tay trong 5 phút để nước dùng chín, nổi lên trên và không bị vón cục.

Cách làm 12 .  bánh canh bột lọc

Tiếp đến bạn nêm 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối và 3 thìa cà phê hạt nêm sao cho vừa ăn.

Cách làm bánh canh 13

Sau đó đun sôi trở lại thì cho cá lóc đã chiên vào, đun khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Cách làm bánh canh 14

Kết thúc

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong công thức cách làm bánh canh bột lọc rồi đấy. Bây giờ bạn chỉ cần cho ra bát, thêm một chút hành ngò thái nhỏ cho dậy mùi và mời cả nhà thưởng thức thôi!

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh canh bột mì mềm ngon, thanh ngọt khiến bạn thích mê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh canh bột mì mềm ngon, thanh ngọt khiến bạn thích mê bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh canh bột mì mềm ngon, thanh ngọt khiến bạn thích mê của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bánh canh bột mì mềm ngon, thanh ngọt khiến bạn thích mê
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm mực xào cà ri – món ngon ai cũng tự làm được tại nhà

Viết một bình luận