Cách làm bánh bột lọc bằng bột năng đơn giản mà hấp dẫn không kém

Bạn đang xem: Cách làm bánh bột lọc bằng bột năng đơn giản mà hấp dẫn không kém tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cách làm bánh bột lọc bằng bột sắn dây là phương pháp truyền thống được nhiều người áp dụng để làm ra những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn ai cũng yêu thích.

Trên thực tế, có rất nhiều cách làm bánh bột lọc. Từ khâu trộn bột, trộn nhân sẽ giúp mang đến cho bạn những chiếc bánh bột lọc với nhiều hương vị khác nhau. Trong đó, làm bánh bột lọc bằng bột sắn dây là phương pháp được nhiều người áp dụng. Cách làm này không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn cho bạn những chiếc bánh trong, thẳng và thơm ngon.

Cách làm bánh bột lọc sắn 1

Nếu bạn cũng yêu thích món bánh bột lọc và muốn tự tay làm món bánh bột lọc tại nhà để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè thì hãy học cách làm bánh bột lọc bột sắn nhé!

Tham khảo: Cách làm bánh bột lọc khơi dậy vị giác mãi

Chuẩn bị nguyên liệu cho hai người ăn

  • 800 gram tinh bột sắn
  • 200 gam thịt lợn
  • 200g tôm tươi
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 thìa ớt bột
  • 10 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • Gia vị thường dùng: đường, bột canh, mì chính, đậu cay, tiêu xay…

Cách làm bánh bột lọc sắn 2

Cách làm bánh bột lọc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với tôm, bạn khử mùi tanh bằng cách ngâm tôm trong nước muối 5-10 phút. Khi còn ướt rửa lại nhiều lần với nước sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước. Sau đó, bạn tiếp tục sơ chế tôm bằng cách bỏ đầu, bỏ vỏ, rút ​​chỉ đen ở lưng. Cuối cùng, cắt tôm thành từng miếng nhỏ.

Cách làm bánh bột lọc sắn 3

Với thịt heo, bạn cũng rửa sạch với nước muối loãng khoảng 3 phút cho hết mùi hôi, sau đó rửa lại với nước, để ráo, băm nhuyễn.

Với hành lá, bạn nhặt bỏ gốc, rễ và lá úa rồi rửa sạch với nước rồi thái khúc nhỏ.

Bước 2: Nêm hỗn hợp tôm thịt

Bạn cho cả tôm và thịt heo đã sơ chế ở bước 1 vào tô cùng với 1 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa cà phê đường và nửa thìa cà phê đường. Sau đó, trộn đều rồi cho thịt tôm, gia vị vào xào như vậy khoảng 20-30 phút cho thấm.

Cách làm bánh bột lọc 4

Xuất khẩu:

  • Hầu hết mọi người không thích nấu tôm và thịt cùng nhau, điều này làm lẫn lộn hương vị, vì vậy bạn cũng có thể nấu riêng tôm và thịt. Lượng sốt tùy theo khẩu vị của gia đình bạn.
  • Bạn không cần nêm tôm thịt quá mặn vì bánh bột lọc thường ăn kèm với nước mắm.

Bước 3: Trộn hỗn hợp tôm thịt

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, đun đến khi dầu nóng thì đổ hỗn hợp tôm thịt đã đun chảy vào, đảo đều trong 15 phút. – Xào đến khi hỗn hợp chuyển sang màu cam, thịt tôm chín và có mùi thơm đặc trưng thì tắt bếp, đổ hỗn hợp ra bát, để nguội.

Cách làm bánh bột lọc sắn 5

Nếu bạn xào riêng tôm và thịt thì bây giờ bạn tiếp tục cho tôm và thịt vào xào riêng.

Bước 4: Nhào bột để tạo hình vỏ bánh

Trong lúc chờ mắm tôm nguội, bạn tiếp tục pha bột và nhào bột sắn để làm vỏ bánh bột lọc. Đầu tiên, bạn cho 800g bột sắn dây khô vào tô, tạo một lỗ ở giữa tô bột rồi từ từ đổ 300ml nước sôi vào. Chú ý khi đổ nên cho từ từ bột sắn dây khô bên ngoài vào cho đầy hố, đồng thời nên bớt lượng nước, mỗi lần đổ từ từ 100ml để bột không bị nhão.

Sau khi đổ nước dùng tay để giữ bột, vừa nhào vừa quan sát nếu bột còn khô có thể cho thêm nước để bột đủ mềm đạt yêu cầu. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi được khối bột mịn, đồng nhất, khi cầm không bị dính tay.

Cách làm bánh bột lọc sắn 6

Bước 5: Kết hợp bánh bột lọc

Với cách làm bánh bột lọc này, sau khi nhào bột, bạn lấy một lượng nhỏ, vo tròn trên tay rồi dùng tay ấn dẹt hoặc dùng ghim để xoa. Khi bánh chín, cho một ít tôm đã chiên vào giữa, gập đôi vỏ bánh lại tạo thành hình bán nguyệt rồi miết mép bánh để nhân không bị rơi ra.

Bạn cứ cuộn bánh như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Cách làm bánh bột lọc 7

Bước 6: Luộc bánh bột lọc

Đầu tiên, bạn đổ một nồi nước khoảng 500ml, thêm một thìa dầu ăn rồi bật bếp đun sôi ở lửa lớn.

Sau đó, khi nước trong nồi sôi, thả từ từ từng viên bánh bột lọc đã gói ở bước 5 vào nấu như vậy trong vòng 5-10 phút, đến khi bánh chín theo yêu cầu.

Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhìn thấy lớp vỏ trong suốt để có thể nhìn thấy tôm và thịt bên trong, sợi bánh từ từ nổi lên trên mặt nước dùng.

Cuối cùng, bạn vớt bánh ra, cho vào tô nước lạnh và chút dầu ăn để bánh không bị dính. Sau đó vớt ra đĩa để ráo nước.

Cách làm bánh bột lọc 8

Bước 7: Pha chế nước mắm ăn kèm bánh bột lọc

Bạn bắc chảo nhỏ lên bếp, cho 5 thìa dầu ăn vào, đun đến khi dầu nóng thì chắt 4 thìa dầu ăn ra bát rồi cho hành tím băm nhỏ vào để tạo thành bát dầu hành.

Tiếp theo, cho 1 muỗng canh ớt bột vào phần dầu còn lại trong chảo, đảo đều trong 30 giây và tắt bếp để chuyển sang màu nâu.

Cuối cùng, bạn cho vào bát nhỏ khoảng 2 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính, 3 thìa đường và toàn bộ số hạt tiêu ở trên rồi khuấy đều cho đến khi các gia vị tan hết. Lúc này bạn cũng có thể nêm nếm thêm gia vị cho cá sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Cách làm 9 .  bánh bột lọc

Bánh cuối cùng được làm bằng bột đậu lăng

Cách làm bánh bột lọc sắn 10

Review: Cách làm súp trứng mặn ngon dễ làm

Kết thúc

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh bột lọc rồi đấy. Khi bánh được bày ra đĩa, bạn rưới dầu hành lên trên rồi nêm nước mắm cho vừa ăn và chuẩn bị mời cả nhà thưởng thức. Món bánh này mềm, ngọt, thơm ngon, chắc chắn ai cũng sẽ thích ngay từ lần đầu tiên nếm thử. Chúc bạn thành công với cách làm bánh bột lọc dễ làm này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh bột lọc bằng bột năng đơn giản mà hấp dẫn không kém có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh bột lọc bằng bột năng đơn giản mà hấp dẫn không kém bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh bột lọc bằng bột năng đơn giản mà hấp dẫn không kém của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bánh bột lọc bằng bột năng đơn giản mà hấp dẫn không kém
Xem thêm bài viết hay:  Đi khám vì đau bụng, người phụ nữ ở Tây Ninh được phẫu thuật lấy hơn 200 viên sỏi mật

Viết một bình luận