Cách đánh tiết canh cá ăn ngon không tanh chuẩn đặc sản Tây Bắc

Bạn đang xem: Cách đánh tiết canh cá ăn ngon không tanh chuẩn đặc sản Tây Bắc tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhiều người sành ăn, thậm chí “nghiện” tiết canh vịt, tiết canh lợn có thể chưa từng thưởng thức tiết canh cá. Đây được coi là nét độc đáo của người dân một số vùng núi phía Bắc. Tuy nhiên, nó được chế biến như thế nào, có giống với các loại tiết canh khác hay không thì mọi người cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn tham khảo ngay cách đánh tiết canh huyết cá ngon không tanh đặc sản Tây Bắc, cùng tham khảo ngay dưới đây nhé!

Sự khởi đầu của súp cá huyết

Canh huyết cá không phải là món ăn phổ biến nhưng lại được nhiều người vùng cao phía Bắc yêu thích và coi là đặc sản. Món ăn này có quy trình sản xuất công nghệ cao và chỉ được làm vào các dịp lễ, Tết hoặc để đãi khách quý đến chơi nhà.

Có thể một số người không kịp phản ứng khi ăn quá nhiều tiết canh, nhưng với những người đã ghiền hương vị của nó thì khó mà dứt ra được. Đặc biệt, người dân vùng núi phía Bắc có bí quyết riêng để tránh mùi tanh của cá và không bị lạnh bụng khi chế biến món ăn đặc sản này.

súp cá 2

Xem thêm: Cách nấu tiết canh chim bồ câu ngon đơn giản

Cách làm súp cá

Để có món cháo huyết cá thơm ngon, bổ dưỡng, an toàn và sạch, bạn có thể tự nấu tại nhà, trổ tài nấu nướng phục vụ mọi người trong những ngày lễ, Tết, cuối tuần.

Theo những người có kinh nghiệm, để có được món cháo huyết cá ngon, bạn cần chuẩn bị phần nhân ngon, chất lượng. Nhân bánh này được làm từ cá hoặc cá trắm vì hai loại thịt này ngon, chắc và rất thơm. Nếu không có bạn có thể dùng cá chép.

thành phần thực

  • 1 con cá lớn (cá chép hoặc cá trắm)
  • Các loại rau thơm như ngò, ngò…
  • gia vị
  • thức ăn tuyệt vời
  • Hạt tiêu

Cách giảm tiết canh cá

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với cá, bạn rửa sạch và cắt bỏ phần máu. Chúng tôi sẽ giải thích làm thế nào để cắt cá dưới đây.

– Sau đó bạn rửa cá với muối hoặc rượu trắng nhiều lần để cá hết mùi hôi. Sau đó rửa sạch, để khô.

– Với các loại rau thơm như rau ngổ, rau ngổ, bạn đem rửa sạch rồi để ráo nước.

Canh huyết cá 3

Bước 2: Hấp và chiên cá

– Bạn chuẩn bị nồi hấp, chỉ cần hấp cá rồi dùng tay tách thịt cá ra đĩa khác. Bạn có thể ướp với một chút gia vị, hạt tiêu.

– Sau đó, bạn đổ dầu ăn vào chảo và chiên lại cá cho đến khi cá chín và dậy mùi thơm. Sau đó bày ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

súp cá 4

Cách cắt cá cực chuẩn

Cách cắt cá ngon nhất không phải ai cũng biết. Mới đây, người dân xem video con cá chép nặng chục ký. Nếu bạn cắt cá nhỏ, bạn nên sử dụng nhiều hơn cho mọi người. Vì vậy, bạn nên bắt 1 con cá trắm nặng khoảng 2kg. Các bước cắt tiết cá được thực hiện tuần tự như sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • cá chép
  • một con dao sắc
  • Khăn giấy để làm khô
  • Súp cá
  • nước nóng để làm mát

Các bước cắt cá cực chuẩn

Bước 1: Tháo và cạo

Để cá sạch, trước tiên bạn cần rửa sạch cá với nước. Cá phải là cá sống.

– Tiếp theo, bạn đánh vảy ở phần tiếp giáp giữa đầu và thân cá. Sau đó dùng que nhọn khoét qua mắt cá để giữ mình cá khi cắt. Với một con cá trắm nặng khoảng 2kg, bạn sẽ thu được khoảng hai bát huyết.

Bước 2: Làm nước mắm

Trước khi tiến hành cắt tiết cá, bạn cần chuẩn bị 1,5 thìa nước mắm và 3 thìa nước đun sôi để nguội vào bát.

súp cá 5

3: Cắt cá nổi tiếng nhất

– Trong khi đặt cá xuống đáy, cố định cá chắc chắn như hướng dẫn ở trên. Sau đó dùng khăn giấy sạch để lau vết cắt và kim loại vì để chất tạo ngọt chảy vào nước sẽ không tốt.

– Bạn dùng một con dao sắc, cắt phần đáy vây dưới vây cá rồi úp ngược vỉ để lộ vây. Rồi anh cho nước mắm vào thố, sau khi lắng bớt nước sôi đã pha lúc nãy. Sau đó, bạn trộn và khuấy đều.

súp cá 6

Nấu canh huyết cá

– Sau khi thái hết cá và huyết, bạn cho phần nhân đã trải sẵn ra đĩa, rưới nước sốt huyết lên trên và đợi tiết canh tan hết thì thưởng thức.

– Trước khi ăn cho thêm đậu phộng rang giã nhỏ, rau mùi, rau húng thái nhỏ cùng với một ít nước cốt chanh để tăng hương vị. Món này ăn kèm với bánh tráng là ngon nhất.

Khi đưa lên miệng, tiết canh cá không có mùi tanh như nhiều người vẫn nghĩ. Khi thưởng thức, tiết canh có vị bùi bùi của thịt cá, mùi thơm của rau ngổ, rau húng, quyện với đậu phộng rang. Ăn và uống một chút rượu là tốt.

Kết thúc

Phương pháp đá cá bằng tiết canh rất độc đáo và đẹp mắt. Ai cũng có thể trổ tài làm cả nhà vui, đảm bảo đàn ông sẽ thích mê. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách đánh tiết canh cá ăn ngon không tanh chuẩn đặc sản Tây Bắc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách đánh tiết canh cá ăn ngon không tanh chuẩn đặc sản Tây Bắc bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách đánh tiết canh cá ăn ngon không tanh chuẩn đặc sản Tây Bắc của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách đánh tiết canh cá ăn ngon không tanh chuẩn đặc sản Tây Bắc
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm lạp xưởng tươi và lạp xưởng Mai Quế Lộ ngon hơn ngoài hàng

Viết một bình luận