Cách đan khăn len đẹp đơn giản nhất bạn cần biết (NGONAZ)

Bạn đang xem: Cách đan khăn len đẹp đơn giản nhất bạn cần biết (Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn) tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Những cuộn len mềm và đẹp luôn có sức hấp dẫn đặc biệt. Nếu bạn muốn đan một chiếc khăn ấm áp cho mình, người thân, hay ông bà, cha mẹ,… thì đừng bỏ qua bài hướng dẫn đan khăn len đơn giản dưới đây của NgON-AZ nhé.

Cách đan khăn đơn giản và đẹp nhất

Bước 1: Chuẩn bị đan khăn

Bước 1: Đầu tiên các bạn chuẩn bị những dụng cụ sau:

• Kim đan và sợi lớn rất phù hợp cho người mới bắt đầu
  • Kim đan nhỏ, dây nhỏ cho thợ thủ công

Nếu muốn đan khăn nhiều màu nhưng không muốn thay len, bạn có thể chọn len cuộn nhiều màu.

cách đan khăn 2

2: Thoải mái

• Vì đan sẽ lâu nên bạn cần chú ý tư thế ngồi tốt.
  • Bạn nên đan ở nơi thoáng, đủ ánh sáng để có thể thoải mái luồn tay theo mũi.

Bước 2: Bắt đầu đan khăn

– Bước 1: Bạn dùng thuốc nhuộm len đầu tiên để thực hiện 10-40 mũi trên kim đan tùy theo kích thước kim đan, độ rộng khăn mong muốn. Mới tập đan khăn, bạn cần đan khăn nhỏ vừa đủ ấm, không nên đan to quá sẽ lâu.

đan 3

– Bước 2: Sau đó bạn đan 12 hàng với loại len đầu tiên. Bạn không cần đổi màu len nếu không muốn và không phải đổi màu len sau 12 hàng.

Cách đan khăn 4

Bước 3: Tiếp theo, bạn dùng kéo cắt sợi len sau khi đan thành 12 hàng, chừa ra khoảng 15 cm.

– Bước 4: Để thay đổi kiểu tóc tiếp theo, bạn buộc phần đầu của kiểu thứ nhất vào đầu ngắn của kiểu thứ hai. Sau đó, giữ chặt nó trong tay trái của bạn, trái ngược với sợi chỉ dài của con sợi mới sắp được đan.

Bước 5: Tiếp tục đan lớp len thứ hai. Kéo hai đầu len ngắn để buộc.

Cách đan khăn 5

– Bước 6: Sau khi đan xong, bạn dùng kim đan hoặc kim móc giấu vào trong khăn. Khi đổi sang sợi khác, đừng cắt quá nhiều. Cà vạt thường bị hở và rất khó sửa.

cách đan khăn len 6

– Bước 7: Sau đó bạn đan thêm 12 hàng với màu len mới. Đan tương tự như đan len đầu tiên.

cách đan khăn 7

– Bước 8: Có thể sơn lớp sơn thứ 3 nếu muốn. Làm như trên. Dùng kéo cắt sợi đan, chừa ra khoảng 15cm.

cách đan khăn 8

cách đan khăn 9

– Bước 9: Bạn đan tiếp 12 hàng như sợi thứ hai. Sau đó đổi màu lông theo hướng dẫn. Đan 12 hàng mỗi màu cho đến khi chiếc khăn có chiều dài mong muốn.

– Bước 10: Cuối cùng, bạn tháo các kim đan ra để hoàn thành chiếc khăn xinh xắn.

Những lưu ý khi học cách đan khăn quàng cổ

• Khi đan khăn phải đan trên tay. Nếu dệt lỏng lẻo thì chỉ bị lỏng, còn nếu chặt tay thì chỉ quá chặt.
  • Đan một chiếc khăn có thể mất thời gian, tùy thuộc vào mức độ chăm chỉ của bạn. Nó không phải là bất thường để mất vài ngày. Nếu muốn đan khăn tặng ai đó trong dịp đặc biệt như sinh nhật hay Giáng sinh, bạn cần chú ý đến thời gian đan.
  • Bạn nên để những thứ như kim đan, len vào trong túi. Điều này sẽ không bị nhầm lẫn và dễ kiểm soát.

Một số mẫu khăn len đẹp và chất lượng nhất

Cách đan khăn 10

Cách đan khăn 11 Cách đan khăn 12 Cách đan khăn 13

KẾT THÚC

Vậy là bạn đã biết cách đan khăn đơn giản rồi. Nó không phải là khó khăn, phải không? Chỉ cần bỏ chút công sức, bạn sẽ có ngay món quà ý nghĩa dành tặng bạn bè, gia đình và những người thân yêu. Chúc may mắn cho gia đình bạn.

Bạn thấy bài viết Cách đan khăn len đẹp đơn giản nhất bạn cần biết (Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách đan khăn len đẹp đơn giản nhất bạn cần biết (Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn) bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách đan khăn len đẹp đơn giản nhất bạn cần biết (Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn) của website daihocdaivietsaigon.edu.vn