Cách chặt vịt nhanh gọn dứt khoát, Bày trí thịt vịt ra đĩa đẹp

Bạn đang xem: Cách chặt vịt nhanh gọn dứt khoát, Bày trí thịt vịt ra đĩa đẹp tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngoài gà, thiên nga, vịt trời cũng được nhiều người yêu thích. Cảm giác được ăn miếng thịt vịt mềm, đậm đà được ướp trong nước tương hơi cay và một ít rau húng quế thật tuyệt vời. Nhưng bạn đã biết cách cắt tiết vịt đẹp mắt chưa? Làm sao để miếng thịt thơm ngon, thấm gia vị mà không bị nát. Cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn tìm hiểu những mẹo đơn giản dưới đây nhé!

cắt vịt 1

Comment : Cách chặt gà ngon nhất

Vì sao phải mổ vịt đúng cách?

Thịt vịt là món ăn truyền thống của Việt Nam, thường được phục vụ trong các dịp lễ, Tết hay những buổi sum họp gia đình nếu muốn “đổi vị”. Món vịt thơm ngon, dễ ăn và bổ dưỡng này chắc chắn sẽ khiến ai cũng phải mê mẩn. Tuy nhiên, có rất nhiều chị em gặp phải vấn đề về cách chặt vịt đúng cách khi thường xuyên làm thử nhưng thịt bị nát, da có vẻ xỉn màu. Học cách chần vịt là một mẹo nhỏ giúp mâm cơm gia đình bạn có món vịt thơm ngon, đẹp mắt, không bị vụn hay xương. Học cách chặt vịt ngon dưới đây nhé!

Những lưu ý trước khi chặt thịt vịt

Việc thái thịt vịt không đơn giản chỉ là đặt nó lên thớt và rạch vài nhát. Để có được kết quả tốt nhất, đây là một vài điều cần ghi nhớ.

Chuẩn bị thịt vịt thật kỹ

Không chỉ chặt gà, còn chặt thịt vịt theo nguyên tắc “Dao sắc không bằng kê”. Điều này có nghĩa là bạn cần chuẩn bị một chiếc thớt lớn, một con dao to và sắc. Khi đó bạn có thể thái ngon lành mà không sợ dao cắt quá nhỏ và miếng thịt sẽ văng ra ngoài. Ngoài ra, bạn có thể đặt thớt và dao trên giấy hoặc trên mặt phẳng có lót báo trắng bên dưới.

Cắt tiết vịt đảm bảo

Nguyên nhân khiến thịt vịt của bạn không ngon là do bạn không thể cắt từng miếng mà thường bạn cắt 2-3 miếng. Điều này làm cho thịt bị hư.

Một thời điểm tốt để cắt vịt

Cũng như thịt gà nấu chín, bạn nên chặt thịt vịt khi thịt còn săn, chắc và chín tới. Đừng dại rắc nó sau khi nấu, thịt sẽ bị vụn và béo ngậy, rất khó làm. Vớt thịt vịt ra, để yên vài tiếng rồi chặt thành miếng vừa ăn.

cắt vịt 3

Tham khảo: Cách nấu vịt: học ngay “bí kíp” nấu vịt không hư.

Cách chặt vịt đẹp không bị gãy

Với tất cả các công cụ đã sẵn sàng, đã đến lúc học cách chặt vịt đẹp mà không bị gãy.

– Bước 1: Bạn cắt bỏ đầu vịt, chặt miếng vừa ăn.

– Bước 2: Cắt nách cánh vịt nhưng giữ lại một ít ức để cánh được mọng nước.

cắt vịt 4

– Bước 3: Sau đó, bạn cắt đùi vịt theo đường nách, rạch về phía sống lưng vịt để đùi vịt có hình chữ nhật.

Bước 4: Bạn chặt thân vịt thành hai phần rồi chặt miếng vừa ăn. Để món vịt quay đẹp mắt hơn, bạn nên thái thịt vịt thành những miếng hình chữ nhật, hoặc hình bình hành là ngon nhất.

Cách bày thịt vịt lên đĩa sang chảnh

Bạn đặt cổ và cánh xuống dưới, sau đó đặt toàn thân vịt lên trên. Hoặc bạn có thể sắp xếp theo các mẹo sau:

– Chuẩn bị hai món ăn. Dùng thố có nắp lật vịt theo thứ tự: Da vàng ở dưới, nếu miếng nào thịt vịt mất da thì cho miếng đó vào giữa. Các lớp mỏng tạo thành lớp đầu tiên để hoàn thiện xương. Cuối cùng là cổ, cánh và chân.

– Bạn lấy một chiếc đĩa khác đặt lên trên chiếc đĩa đã chuẩn bị sẵn, úp ngược đĩa, dùng tay phải cầm lên là bạn sẽ có một đĩa thịt vịt đầy đặn, thơm ngon. Sau đó thêm rau mùi lên trên là xong.

– Nhớ dọn đĩa sao cho đầy cả con vịt, nhưng đừng để thịt vịt bị nạc, ăn không ngon.

cách chặt vịt 5

Kết thúc

Không sao, chị em học ngay cách chặt vịt thông dụng và cách chọn thịt vịt trong đĩa gọn gàng như trên nhé. Vừa trổ tài là cả nhà đã có đĩa thịt đẹp mắt cho mâm cơm rồi!

Bạn thấy bài viết Cách chặt vịt nhanh gọn dứt khoát, Bày trí thịt vịt ra đĩa đẹp có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách chặt vịt nhanh gọn dứt khoát, Bày trí thịt vịt ra đĩa đẹp bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách chặt vịt nhanh gọn dứt khoát, Bày trí thịt vịt ra đĩa đẹp của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách chặt vịt nhanh gọn dứt khoát, Bày trí thịt vịt ra đĩa đẹp
Xem thêm bài viết hay:  Dưa chuột đắng có phải do nhiễm hoá chất?

Viết một bình luận