Cách bảo quản lòng lợn sống trong tủ lạnh đảm bảo tươi ngon

Bạn đang xem: Cách bảo quản lòng lợn sống trong tủ lạnh đảm bảo tươi ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Đối với nhiều người, đặc biệt là những người đàn ông thích uống rượu, thịt lợn ba chỉ là một phần quan trọng trong chế độ ăn kiêng. Vị ngọt của chúng, ngọt xen lẫn sơ với lá nhỏ là rất cao. Mua số lượng ít để không tốn thời gian, công sức nhưng một số chị em lại không biết cách bảo quản lòng heo sống trong tủ lạnh đúng cách. Nếu vậy, đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây!

Sách trợ giúp: Cách làm sạch ruột non – một số mẹo hữu ích, lòng trong sạch không sợ đau

Cách chọn ruột heo ngon

Trước khi bảo quản ruột heo sống trong tủ lạnh, mọi người nên nghe hướng dẫn để chọn được ruột heo ngon, sạch.

– Nên chọn ruột có hình tròn, ruột non, màu trắng hồng tươi

– Bạn bóp một miếng lòng sẽ thấy dịch bên trong. Chọn những quả ruột có màu trắng đục, không có mùi tanh.

Dùng tay bóp nhẹ vào lòng, nếu thấy ngọt là mềm, nếu thấy cứng là được. Ruột lợn già hoặc ốm, ngâm lâu thì nhớt, cầm trên tay không có độ đàn hồi.

– Đi chợ sớm lấy ruột tươi. Ngoài ra, hãy chọn mua ở nơi uy tín và giá tốt.

– Tránh mua ruột có màu trắng xanh, ruột nở to, ruột có màu trắng ngà, ngả vàng ăn dai, đau, không có vị.

Cách chọn ruột heo ngon 1

Cách sơ chế lòng heo sống sạch nhất

Bước sơ chế lòng heo ban đầu là bước quan trọng giúp bạn sơ chế lòng heo để có hương vị thơm ngon, dễ bảo quản khi dự trữ lâu ngày. Khi lòng không được sơ chế kỹ, món ăn thường có vị đắng, dai và mùi hắc rất khó chịu. Dưới đây là một số tùy chọn

Cách 1: Dùng bột mì

– Thịt ba chỉ mua về bạn đem rửa sạch với nước rồi thái thành những khúc dài khoảng 10-20cm cho dễ cắt.

– Tiếp theo, lộn ruột non, loại bỏ màng mỡ, chất bẩn bên trong rồi dùng bột mì và chút muối bóp nhẹ 5-10 phút rồi rửa sạch với nước.

– Bạn dùng chanh hoặc giấm chà xát lên bụng heo trong 5 phút rồi rửa sạch lại.

Cách 2: Dùng chanh và muối

– Bạn cắt lòng thành những miếng nhỏ để dễ sơ chế. Sau đó cho vào bát, thêm nước cốt chanh, massage với vỏ chanh trong 5 phút và muối. Chanh và muối vừa khử mùi vừa làm sạch tốt.

– Sau khi xoa bóp, bạn rửa sạch bằng nước, cho nước vào ruột và dùng tay xoa bóp ruột cho chất bẩn ra ngoài. Bạn thực hiện 2-3 lần để có lòng sạch.

Phương pháp 3: Chần trước bằng nước nóng và giấm

– Bạn xoa bóp ruột với chanh và muối khoảng 5 phút. Sau đó bạn gội lại bằng nước sạch.

– Sau đó, bạn cho ruột non vào nước nóng có pha 1/3 chén giấm khoảng 2-3 phút rồi rửa sạch.

Mẹo sơ chế lòng heo sạch nhất 1

Cách bảo quản ruột heo sống trong tủ lạnh

Sau khi sơ chế sạch sẽ là lúc mọi người học cách bảo quản ba rọi heo trong tủ lạnh đúng cách.

Để có nhiệt độ tủ lạnh tốt nhất

Như bạn đã biết, điều quan trọng nhất để tủ lạnh giữ được thực phẩm là nhiệt độ. Trước khi cho vào ngăn đá, bạn làm sạch như trên rồi cho vào hộp thủy tinh có nắp đậy, hộp sành sứ có nắp đậy kín thực phẩm hoặc túi zip hút chân không. Đừng để cái lạnh cực độ khiến chúng bị đóng băng. Tuy nhiên, không nên để nhiệt độ quá cao sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi, thực phẩm nhanh hỏng hơn.

Hãy nhớ rằng: nhiệt độ thích hợp nhất cho ngăn mát tủ lạnh là khoảng 2 độ C. Đối với ngăn đá, nhiệt độ có thể điều chỉnh là -25. Nếu muốn bảo quản thịt ba chỉ được lâu, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh. Đến giờ ăn thì đốt lửa.

Cách bảo quản ruột lợn sống trong tủ lạnh 2

Ghi nhớ hạn sử dụng của thực phẩm

Vì lòng heo sống là thực phẩm tươi sống, nếu để lâu dễ bị ôi thiu, mất chất dinh dưỡng. Khi bạn ăn nó, bạn không nhận thấy mùi hay vị. Do đó, bạn có thể sử dụng một bản ghi nhớ để ghi rõ thời điểm bảo quản chúng trong tủ lạnh và ngày hết hạn.

Theo chia sẻ của hầu hết mọi người, họ thường bảo quản thực phẩm tươi từ 4-6 ngày trong tủ lạnh. Nhưng nó cũng có thể kéo dài đến một tháng trong tủ lạnh.

Ngoài ra, xin lưu ý rằng bạn điều chỉnh các túi chân để không khí được làm mát đúng cách. Ngoài ra, không nên trữ quá nhiều vì sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh và bảo quản thực phẩm.

Cách bảo quản ruột heo sống trong tủ lạnh 3

Tham khảo: Cách làm lòng cũ sạch mùi hôi – Vài mẹo đơn giản

Kết thúc

Tủ lạnh là vật dụng giúp chị em tiết kiệm thời gian đi chợ cho những người bận rộn, bảo quản tốt lợn cợn và thực phẩm. Vậy nên mọi người chỉ cần chú ý cách bảo quản ruột heo sống trong tủ lạnh trên đây để ruột heo luôn tươi ngon nhé!

Bạn thấy bài viết Cách bảo quản lòng lợn sống trong tủ lạnh đảm bảo tươi ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách bảo quản lòng lợn sống trong tủ lạnh đảm bảo tươi ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bảo quản lòng lợn sống trong tủ lạnh đảm bảo tươi ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách bảo quản lòng lợn sống trong tủ lạnh đảm bảo tươi ngon
Xem thêm bài viết hay:  Bác sĩ dinh dưỡng chia sẻ 6 lưu ý khi sử dụng bánh trung thu tốt nhất cho cả gia đình bạn

Viết một bình luận