Cách bảo quản cà chua tươi ngon giữ được lâu đơn giản nhất

Bạn đang xem: Cách bảo quản cà chua tươi ngon giữ được lâu đơn giản nhất tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cà chua là thực phẩm được nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng để làm đẹp và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt nếu bạn mua với số lượng lớn thì giá rất rẻ. Tuy nhiên, một số chị em vẫn đang băn khoăn về cách bảo quản cà chua được lâu mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon. Dưới đây Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn xin giới thiệu những cách bảo quản tốt nhất để mọi người tham khảo ngay.

Cách chọn cà chua ngon nhất trước khi bảo quản

Trước khi bắt đầu bảo quản cà chua, bạn cần chọn những quả cà chua tươi và đẹp nhất.

– Bạn chọn quả cà chua có màu đỏ hồng, cầm trên tay thấy căng, không bị chảy nước, cuống còn tươi. Cà chua chín hồng thịt chắc, ít hạt, nhiều nước.

– Bạn không chọn những quả cà chua có màu quá sậm màu để tránh cà chua bị nhũn hoặc dễ hỏng. Ngoài ra, đừng mua những quả bị dập nát vì chúng thường không chín tự nhiên hoặc do vận chuyển.

Cách chọn cà chua ngon trước khi bảo quản 1

Xem thêm: Cách tốt nhất để cứu hạt nảy mầm

Bảo quản cà chua trong tủ lạnh

Bảo quản cà chua trong tủ lạnh là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, tiết kiệm như thế nào cho tốt thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một vài điều cần nói.

Đó là một quả cà chua chín đỏ

Đầu tiên, bạn dùng giấy bọc kín cà chua, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh. Hoặc có thể thay đổi độ ẩm tủ lạnh để bảo quản được lâu, cà chua không bị teo, nhăn nheo. Độ ẩm thích hợp nhất để bảo quản cà chua là khoảng 85-90%. Thời gian xử lý là 1-2 ngày.

cà chua gần chín

Bạn mua cà chua chín, gần chín, có màu hồng, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 5 độ C trong vòng 4 ngày. Chờ khi nhiệt độ cần tăng lên hoặc để vài ngày sẽ chín nhanh hơn.

Đó là một quả cà chua xanh

Bạn nên để cà chua xanh ở nơi ấm áp trước để cà chua chín dần. Sau đó anh cho vào tủ lạnh. Lưu ý, không nên bảo quản cà chua ở nhiệt độ cao trong tủ lạnh vì điều này khiến cà chua bị khô, mất nước, chậm chín và giảm độ tươi.

Mẹo giữ cà chua tươi lâu trong tủ lạnh: Lót khăn giấy hoặc giấy báo vào giữa các lớp cà chua, không chồng lên nhau sẽ làm cà chua bị thâm.

Giữ cà chua trong tủ lạnh 1

Bảo quản cà chua để chế biến

Nếu mua nhiều và dùng lâu bạn có thể chế biến món ngon từ cà chua.

Chuẩn bị sốt cà chua

Bước 1: Sơ chế cà chua

– Đầu tiên với cà chua, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó dùng dao rạch một đường chéo trên từng quả cà chua.

– Sau đó đun sôi một nồi nước, cho cà chua vào luộc khoảng 20 giây thì vớt cà chua ra để nguội, vớt ra để ráo, loại bỏ hết hạt.

– Bạn cho phần thịt cà chua vào máy xay, xay nhuyễn.

Bước 2: Chuẩn bị sốt cà chua

– Đổ hỗn hợp cà chua vừa xay cùng một ít muối vào, sau đó đun sôi.

– Bạn giảm nhỏ lửa, đun đến khi cà chua hơi sệt lại. Nhớ vừa đun vừa khuấy.

Bước 3: Bảo quản sốt cà chua trong tủ lạnh

– Đợi tương cà nguội thì cho vào lọ thủy tinh trong và để ráo. Sau đó cho vào tủ lạnh. Để tránh vi khuẩn tiếp xúc với cà chua khiến sốt cà chua nhanh hỏng, bạn đun sôi một ít dầu ăn, để nguội rồi đổ một ít vào miệng chai thủy tinh.

bảo quản cà chua để chế biến 1

Cà chua được sấy khô

Ngoài cách nấu tương cà, bạn có thể làm cà chua sấy dẻo, đây là cách bảo quản cà chua được lâu. Đây là món ăn vặt ngon, ăn với salad rau và rất đẹp mắt.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên, bạn rửa sạch cà chua, để ráo nước. Sau đó, bạn cắt thành 5 hoặc 7 lát tùy theo kích cỡ của từng quả cà chua.

– Bạn trộn cà chua với một ít muối. Nếu thích ăn ngọt hoặc cà chua mua về có vị đắng, bạn có thể cho thêm một chút đường trắng.

Bước 2: Sấy khô hoặc trong lò

Sau khi trộn đều, xếp từng miếng cà chua vào khay và đem phơi nắng. Bạn cần phơi từ 5-6 ngày để có được tương cà chua đúng chuẩn.

– Hoặc nếu muốn nhanh thì dùng lò nướng, nướng ở nhiệt độ khoảng 120 độ, cà chua sau khi sấy khô thì để nguội rồi cho vào lọ đậy nắp kín để dùng dần.

bảo quản cà chua chế biến 2

cà chua muối

Nghe nói cà chua muối chua lạ nhưng đây là cách bảo quản rất tốt.

– Chọn những quả cà chua chín mọng, săn chắc, không quá mềm.

Tiếp theo, rửa sạch cà chua và để khô. Sau đó, bạn xếp từng lớp cà chua vào lọ. Mỗi lớp cà chua 1 lớp muối.

– Đậy nắp kín và bảo quản nơi thoáng mát. Với phương pháp này, bạn có thể bảo quản cà chua trong một tháng.

bảo quản cà chua chế biến 3

Kết thúc

Không khó, bạn có thể học cách giữ cà chua tươi lâu, đẹp mắt và giữ nguyên chất dinh dưỡng. Subscribe thường xuyên để thưởng thức những món ăn bình dân và bổ dưỡng nhé!

Bạn thấy bài viết Cách bảo quản cà chua tươi ngon giữ được lâu đơn giản nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách bảo quản cà chua tươi ngon giữ được lâu đơn giản nhất bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bảo quản cà chua tươi ngon giữ được lâu đơn giản nhất của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách bảo quản cà chua tươi ngon giữ được lâu đơn giản nhất
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm cá trê nấu canh chua – 2 công thức gia truyền chưa từng được hé lộ

Viết một bình luận