Cách ăn nha đam tươi giòn ngon không bị nhớt đắng và ngứa

Bạn đang xem: Cách ăn nha đam tươi giòn ngon không bị nhớt đắng và ngứa tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nha đam rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn cần biết cách ăn nha đam tươi để nước được ngọt, ngon mà không bị vón cục, đắng hay ngứa. Hãy cùng tham khảo cách sơ chế nha đam tươi và cách chế biến nha đam trong món ngon nhé.

Nha đam được coi là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, đặc biệt có tính ấm và tốt cho làn da của phụ nữ. Nha đam không chỉ được dùng trong làm đẹp mà còn được dùng trong ẩm thực với sự góp mặt của nhiều món ăn ngon, dễ chế biến. Chính vì vậy, cách sơ chế nha đam như thế nào để không bị nhớt, ngứa và các món ăn được chế biến từ nha đam đã trở thành mối quan tâm của nhiều người. Nếu bạn cũng theo dõi loại cây này và muốn sử dụng công dụng của nó, hãy xem thông tin bên dưới để biết cách dùng nha đam tươi.

Chuẩn bị dụng cụ, thiết bị

  • Vera
  • Chanh vàng
  • Muối
  • Thớt, sạn, dao trắng

Đây là cách sơ chế nha đam tươi

Bước 1: Lá nha đam sau khi mua về bạn đem rửa sạch lớp lá bên ngoài rồi dùng khăn thấm khô. Sau đó, bạn đặt lá nha đam lên thớt, dùng dao cắt bỏ phần gai hai bên, rạch một đường để tách lá nha đam ra dễ dàng.

Bước 2: Nặn một ít sạn đã luộc chín dưới đáy lá nha đam, sau đó dùng tay ấn nhẹ để một bên vỏ được tách ra nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 3: Bạn không cần gọt bỏ phần vỏ còn sót lại trong cách sơ chế nha đam truyền thống. Thay vào đó, hãy dùng dao để cắt cùi lô hội thành những miếng nhỏ. Sau đó, dùng đá bọt tiếp tục đẩy nhẹ để tách thịt nha đam ra khỏi phần vỏ còn lại và thu được những hạt lựu đẹp mắt.

Cách ăn nha đam tươi 2

Bước 4: Khi tách thịt nha đam, bạn cần sơ chế một số bước để nha đam không còn nhớt, đắng, ngứa mà lại giòn như ý muốn.

Lúc này, bạn cần chuẩn bị nước cốt của 1/2 quả chanh và 1/2 thìa muối, cho tất cả vào bát nha đam rồi dùng tay trộn nhẹ. Sau đó, cho nước vào ngân khoảng 15-20 phút và rửa sạch lại với nước.

Cuối cùng, bạn bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, thả hết nha đam vào nước sôi rồi vớt ra cho vào tô nước đá lạnh để nha đam nở ra.

Cách ăn nha đam tươi 3

Chỉ như vậy là bạn đã chuẩn bị xong một mẻ nha đam mới. Giờ chỉ cần dùng nha đam để chế biến thành nhiều cách ăn nha đam khác nhau như sữa chua nha đam, nha đam đường phèn giải nhiệt, chè nha đam, gỏi nha đam, canh nha đam hay nha đam mật ong…

Review: 3 cách tẩy lông bằng nha đam nhanh chuẩn không đau có thể bạn chưa biết

Cách làm nha đam tươi

sữa chua nha đam

Sự kết hợp giữa sữa chua sánh mịn, hơi ngọt, chua nhẹ với nha đam tươi giòn luôn mang đến trải nghiệm tuyệt vời. Đây được xem là món sữa chua yêu thích nhất của nhiều chị em phụ nữ vì không ngon và đẹp mắt.

Nước nha đam đường phèn

Nếu bạn đang nóng trong người và phải vượt qua những ngày hè oi ả, chắc chắn không gì giúp bạn giải nhiệt tốt hơn một cốc nha đam mát lạnh. Nha đam lạnh giòn kết hợp với đường phèn ngọt dịu và mùi thơm nhẹ của lá dứa sẽ khiến bạn mê mẩn.

Cách cho nha đam tươi ăn 4

Chè xanh nha đam, nha đam hạt sen

Một cách dễ dàng, ngon miệng và lành mạnh khác để tiêu thụ nha đam tươi là pha trà. Bát canh có màu xanh vàng, bóng bẩy kết hợp với nha đam dẻo thơm, nước cốt dừa sẽ rất đẹp mắt. Hay như một bát chè hạt sen tươi thơm mát, nha đam cũng sẽ giúp bạn giải nhiệt, làm đẹp da, bổ máu và trị mất ngủ đúng cách.

Cách ăn nha đam tươi 5

Nước nha đam đỏ

Một thức uống tốt khác là khi bạn kết hợp nha đam với lê và táo đỏ. Loại thức uống giải khát vừa uống vừa nhai lại có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe khiến mọi người, từ trẻ em đến người già đều yêu thích.

Cách ăn nha đam tươi 6

Gỏi nha đam

Ngoài đồ ngọt, nha đam tươi còn có thể dùng trong các món ăn ngon. Nếu chưa biết ăn món nha đam tươi này, bạn có thể tham khảo cách làm gỏi nha đam kết hợp với thịt hoặc tôm, chấm nước mắm chua ngọt sẽ khiến vị giác của bạn bị kích thích hơn trước.

nước ép lô hội

Canh nha đam ngọt thanh, mát lạnh sẽ là món ăn ngon cho gia đình bạn. Từng miếng sườn mềm, mọng nước kết hợp với nha đam tươi mát, tan trong miệng sẽ mang đến cho gia đình bạn hương vị ẩm thực tuyệt vời.

Cách ăn nha đam tươi 7

nước ép lô hội

Ngoài canh nha đam thì canh tôm nha đam cũng là lựa chọn của nhiều chị em nội trợ khi muốn trổ tài chiêu đãi cả nhà những món ăn đẹp mắt. Vị cá tươi, cay cay quyện với nha đam ngọt thanh, thấm đẫm nước dùng luôn đủ sức hớp hồn bất cứ ai ngay từ lần đầu nếm thử.

Tham khảo: Cách bảo quản nha đam – đây là mẹo hay cho bạn

Kết thúc

Tin rằng, với cách sơ chế và cách ăn nha đam tươi cơ bản, ai cũng có thể tự tin trổ tài cho cả nhà cùng vui. Từng chút một, sự xuất hiện của nha đam tươi sẽ mang đến cảm giác đau nhức dễ chịu mà bạn không nên bỏ qua. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách ăn nha đam tươi giòn ngon không bị nhớt đắng và ngứa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách ăn nha đam tươi giòn ngon không bị nhớt đắng và ngứa bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ăn nha đam tươi giòn ngon không bị nhớt đắng và ngứa của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách ăn nha đam tươi giòn ngon không bị nhớt đắng và ngứa
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm món thịt bò xào tỏi đơn giản mà thơm phức để ăn cơm

Viết một bình luận