Các chiến lược mới trong việc giảm thiểu biến chứng niềng răng

Bạn đang xem: Các chiến lược mới trong việc giảm thiểu biến chứng niềng răng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Theo thống kê, có tới 20% bệnh nhân niềng răng bị biến chứng trong quá trình điều trị như: tiêu xương, bật chân răng hay thậm chí là rụng răng. Đây là thực trạng đáng báo động và khiến nhiều người có tâm lý hoài nghi về tính hiệu quả của phương pháp này. Bởi từ lâu, niềng răng được đánh giá là phương pháp thẩm mỹ an toàn, hiệu quả và ít xâm lấn nhất.

Những nỗ lực trong việc giảm thiểu biến chứng niềng răng

Đứng trước bối cảnh biến chứng niềng răng đang có xu hướng gia tăng, các chuyên gia chỉnh nha đã tích cực nỗ lực và đề xuất nhiều chiến lược nhằm hạn chế, giảm thiểu biến chứng trong quá trình niềng răng. Các nỗ lực này không chỉ tập trung vào khía cạnh chuyên môn mà còn đặt sự thoải mái và trải nghiệm tích cực của bệnh nhân lên hàng đầu.

Các chiến lược mới trong việc giảm thiểu biến chứng niềng răng - Ảnh 1.

Công nghệ chính là nhân tố chính giảm thiểu biến chứng niềng răng

Đầu tiên, các nhóm nghiên cứu đã bắt đầu từ nguyên nhân sâu xa dẫn đến thực trạng này – Đó chính là những yếu điểm của công nghệ niềng răng truyền thống.

Họ cho rằng, kinh nghiệm của các bác sĩ trong điều trị chỉnh nha là chưa đủ, cần phải có những phương tiện hỗ trợ chẩn đoán tốt, để có thể tầm soát, tiên lượng trước mọi vấn đề. Đồng thời phải có công nghệ hỗ trợ trong vấn đề tính toán, đo lường, lựa chọn khí cụ phù hợp cho từng ca riêng biệt. Như thế mới có thể mang lại hiệu quả tối ưu. Đây là điều mà công nghệ niềng răng truyền thống không thể đáp ứng được.

Do đó, các chuyên gia đã đặc biệt chú trọng vào việc phát triển và áp dụng công nghệ tiên tiến vào trong quá trình niềng răng, ngay từ lúc thu thập dữ liệu. Chỉ có như vậy mới có thể hạn chế tối đa khả năng xảy ra biến chứng.

Thay vì áp dụng một quy trình niềng răng chung cho tất cả bệnh nhân như trước kia, bác sĩ sẽ tập trung vào việc đánh giá rủi ro cụ thể cho từng trường hợp. Điều này bao gồm việc xác định yếu tố nguy cơ và đặc điểm cá nhân (hay còn gọi là cá nhân hoá) để đưa ra kế hoạch điều trị tối ưu, giảm nguy cơ biến chứng.

Các chiến lược mới trong việc giảm thiểu biến chứng niềng răng - Ảnh 2.

Bác sĩ Thu Anh (thứ 4 từ trái qua) – Chuyên gia chỉnh nha tại Nha khoa Lạc Việt Intech tham dự Chuyên đề: “Điều trị chỉnh nha sử dụng kỹ thuật overlay tạm – triết lý động học sọ mặt và khớp nhai của Slavicek tại Rome – Ý”

Bên cạnh đó, việc tổ chức hội thảo, hội nghị và diễn đàn chuyên ngành giúp tạo ra một không gian giao lưu, chia sẻ kiến thức giữa các chuyên gia nha khoa và cập nhật kiến thức và kỹ thuật niềng răng hiện đại. Những sự kiện như vậy không chỉ cung cấp cơ hội để các bác sĩ niềng răng chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi từ nhau mà còn thúc đẩy sự đổi mới trong lĩnh vực này.

X- Matrix – Công nghệ giảm thiểu 99.8% nguy cơ biến chứng niềng răng

X- Matrix là thành quả của quá trình nghiên cứu chiến lược mới trong việc giảm thiểu biến chứng niềng răng. Với sự kết hợp của bộ 3 công nghệ trí tuệ nhân tạo là AutoLign, Webceph và SmileStream, công nghệ này không chỉ giải quyết được những yếu điểm của công nghệ cũ mà còn mang lại sự trải nghiệm “đáng đồng tiền bát gạo” cho bệnh nhân.

Các chiến lược mới trong việc giảm thiểu biến chứng niềng răng - Ảnh 3.

Khách hàng niềng răng bằng công nghệ X- Matrix tại Nha khoa Lạc Việt Intech

Về phía bác sĩ, X- Matrix mô phỏng toàn bộ dữ liệu của bệnh nhân theo 3 chiều không gian. Từ đó, bác sĩ có thể tính toán, đo đạc chính xác các loại chuyển động của từng răng trên cung hàm, lựa chọn dây cung cá nhân hoá cho từng bệnh nhân cụ thể.

Không những thế, X – Matrix còn giúp bác sĩ có thể tính toán chính xác răng nào – cần đặt bao nhiêu lực là sinh lý, kiểm soát lực trên từng răng để bệnh nhân không bị đau mà vẫn đạt được hiệu quả di chuyển đồng thời cả chân răng và thân răng. Vì vậy, răng sẽ dịch chuyển liên tục, nhẹ nhàng và ngăn chặn 99.8% nguy cơ biến chứng sau niềng.

Còn về phía bệnh nhân, X – Matrix cho phép khách hàng biết trước kết quả điều trị chính xác lên đến 99,9%. Theo đó, thông qua công nghệ 3D, bệnh nhân không chỉ biết được răng và khuôn mặt sẽ thay đổi như thế nào sau khi niềng răng, mà còn so sánh được tính hiệu quả trong từng giai đoạn điều trị. Từ đó, giúp bệnh nhân yên tâm trong quá trình niềng răng.

Hiện nay, Lạc Việt Intech là nha khoa tiên phong ứng dụng công nghệ niềng răng X – Matrix. Với việc kết hợp giữa đội ngũ chuyên gia chỉnh nha giỏi cùng công nghệ điều trị tiên tiến, Lạc Việt Intech đã kiến tạo thành công hơn 40.000 nụ cười và con số này sẽ tiếp tục được gia tăng trong tương lai gần.

Phương Thuận

Bạn thấy bài viết Các chiến lược mới trong việc giảm thiểu biến chứng niềng răng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Các chiến lược mới trong việc giảm thiểu biến chứng niềng răng bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Các chiến lược mới trong việc giảm thiểu biến chứng niềng răng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm cà tím xào mẻ ăn ngon hương vị siêu mới lạ thử ngay!

Viết một bình luận