Cà tím chiên giòn mới nhìn đã thấy mê, ăn lại càng không cưỡng nổi

Bạn đang xem: Cà tím chiên giòn mới nhìn đã thấy mê, ăn lại càng không cưỡng nổi tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cà tím chiên hoặc luộc rất được lòng chị em phụ nữ. Làm thế nào về cà tím chiên giòn? Chúng tôi đảm bảo rằng hương vị rất dễ chịu, thậm chí còn hơn thế nữa. Đây cũng là minh chứng cho câu nói: Không ăn thịt cá vẫn đẹp. Bây giờ, hãy bắt tay vào thực hiện ngay vì chúng tôi sẽ mách bạn hai cách.

Xem thêm: Cách làm ếch cà tím đẹp mắt nhất

Cách làm cà tím chiên giòn

Chỉ cần thêm một ít bột mì và nguyên liệu là bạn đã có món cà tím chiên thơm ngon, đầy hương vị. Tôi chắc chắn rằng công thức cà tím chiên giòn này sẽ được nhiều người trong gia đình bạn yêu thích.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2-3 quả cà tím
  • 2 quả trứng
  • 150 g vụn bánh mì
  • 1 quả chanh
  • 100 g tỏi băm
  • 100 g ớt bằm (nếu ăn cay)
  • 100 g vụn bánh mì hoặc ngô, bột sắn
  • tiêu 10g
  • Dầu ăn
  • Súp cá
  • Đường
  • Giấm

Công thức cho cà tím chiên

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với cà tím, bạn chuẩn bị một thau hoặc tô nước nhỏ, thêm một chút muối để cà tím mềm. Tiếp theo, cắt cà tím thành những lát dày khoảng 1cm. Bạn ngâm cà tím vào tô nước hãm 15 phút thì vớt ra, để ráo nước.

Cà tím chiên giòn 2

– Với 2 quả trứng, bạn đập ra bát, thêm ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm rồi đánh đều cho trứng ngấm gia vị.

Cà tím chiên giòn 3

Bước 2: Tiếp tục thực hiện món cà tím chiên xù

– Bạn chuẩn bị một cái chảo, đổ dầu ăn vào đun nóng rồi cho cà tím vào xào chín.

Cà tím chiên giòn 4

– Tiếp theo, bạn lấy 1 quả cà tím nhúng vào bát trứng rồi nhúng qua vụn bánh mì. Sau đó bạn cho bột chiên xù vào.

– Bạn cho cà tím đã ngâm vào nồi chiên đến khi lớp bột chuyển sang màu nâu cánh gián. Khi nướng, hãy cẩn thận với nhiệt độ cao. Cho lần lượt từng miếng cà tím vào xào cho đến khi hết nguyên liệu. Sau đó bày ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Cà tím chiên giòn 5

Bước 3: Làm cà tím chiên sốt

– Bạn có thể chấm cà tím chiên với tương cà, tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.

– Cách pha nước mắm chua ngọt gồm: bạn cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước cốt rồi pha với ½ thìa giấm, 2,5 thìa đường, 4 thìa nước lọc, 2 thìa nước mắm. Trộn đều rồi cho tỏi băm, ớt, tiêu vào.

Cà tím chiên giòn 6

Bước 4: Hoàn thành món cà tím chiên xù

Món cà tím chiên giòn rất dễ làm phải không các bạn? Bên ngoài mỏng, trong khi bên trong béo và dai. Có thể ăn kèm với chút dầu mỡ, đậu phộng rang rất đẹp mắt. Nhớ làm món ngon này cho cả nhà nhé!

Cà tím chiên giòn 7

Xem thêm: Cách làm món cà tím chiên giòn ngon

Cách làm cà tím xào hành lá

Nếu bạn thích một chút hương vị tươi mát, hãy thêm hành lá và bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt ngay lập tức. Bây giờ chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện món cà tím xào hành lá này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 quả cà tím dài
  • 2 quả trứng gà
  • 2 củ tỏi
  • Hành lá
  • gia vị
  • men
  • bột mì
  • gia vị

Công thức cho cà tím chiên và hành lá

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là cà tím, bạn đem rửa sạch, có thể gọt vỏ hoặc để nguyên vỏ tùy thích. Sau đó bạn cho ngay vào một bát nước muối loãng để cà chua không bị thâm. Bạn ngâm khoảng 15 phút thì vớt ra, rửa sạch, để ráo.

– Tiếp theo, bạn rửa sạch cà tím với một ít tỏi, thêm bột năng và nêm gia vị cho phù hợp.

– Tiếp theo, bạn trộn đều bột mì, bột nở, trứng gà, hành lá thái nhỏ để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó, bạn nêm thêm một chút gia vị cho thấm hơn.

Cà tím xào hành lá 1

Bước 2: Tiếp tục thực hiện món cà tím xào hành lá

– Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào và chiên cho đến khi chín vàng. Nhúng từng miếng cà tím vào hỗn hợp trên rồi chiên vàng đều các mặt.

Cà tím xào hành lá 2

– Đợi cà chua chín thì vớt ra, để nguội và thưởng thức ngay nhé!

Cà tím xào hành lá 3

Chọn cà tím chiên ngon

Để có món cà tím chiên xù đẹp mắt nhất thì khâu chọn nguyên liệu như cà tím rất quan trọng. Khi mua, xin vui lòng chú ý đến những điều sau đây:

– Chọn những quả cà tím có vỏ nhẵn, bóng, đều màu và sờ vào thấy chắc tay.

– Khi thấy phần đầu nhọn của quả cà tím, bạn để ý giữa phần ống và vỏ cà tím dính vào nhau là những quả cà tím tươi ngon.

– Bạn dùng tay ấn nhẹ vào vỏ cà tím. Nếu bạn thấy chúng có các vết sần sùi là cà tím đã chín. Nếu thấy cà tím cứng, màu tím hồng, tím nhạt là cà tím già, không nên mua.

– Không mua cà chua có vỏ nhăn nheo, nhiều vết thâm.

Mách bạn cách chọn cà tím ngon nhất 1

Kết thúc

Không tốn nhiều công sức, bạn đã có công thức làm món cà tím chiên thơm ngon. Nào, hãy làm thử ngay cho cả nhà thưởng thức nhé! Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhé.

Bạn thấy bài viết Cà tím chiên giòn mới nhìn đã thấy mê, ăn lại càng không cưỡng nổi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cà tím chiên giòn mới nhìn đã thấy mê, ăn lại càng không cưỡng nổi bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cà tím chiên giòn mới nhìn đã thấy mê, ăn lại càng không cưỡng nổi của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cà tím chiên giòn mới nhìn đã thấy mê, ăn lại càng không cưỡng nổi
Xem thêm bài viết hay:  Bệnh viện Đức Phúc: Khép lại 2 phiên livestream mở màn đấu giá ngược đầy ấn tượng

Viết một bình luận