Cá hồi nướng sốt Teriyaki thơm ngon chuẩn vị Nhật Bản

Bạn đang xem: Cá hồi nướng sốt Teriyaki thơm ngon chuẩn vị Nhật Bản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Sự sáng tạo của đất nước mặt trời mọc trong các loại gia vị dùng trong nấu ăn luôn là điều khiến cả thế giới phải ngả mũ học hỏi. Sự kết hợp giữa cá hồi mềm, thơm, ngon, tốt cho sức khỏe với sốt Teriyaki Nhật Bản sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn vô cùng tuyệt vời. Nếu bạn là người yêu thích món cá hồi với hương vị thơm ngon và những món ăn lạ miệng được chế biến từ loại cá này thì không thể bỏ qua món cá chiên sốt Teriyaki Nhật Bản.

Hãy thử làm ngay món cá nướng sốt Teriyaki nhé. Chắc chắn hương vị của món ăn này sẽ rất khác so với những món cá hồi nướng khác mà bạn từng ăn.

Thử làm chả cá và sốt: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-ca-hoi-sot-teriyaki/

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 700g phi lê cá

– 3 thìa sốt Teriyaki

– 3 muỗng canh sốt Hoisin

– 3 muỗng canh nước tương

– 1 muỗng canh dầu mè

– 1 muỗng canh giấm

– 60 gram đường nâu

– 1 muỗng canh mè trắng rang

– Gừng, tỏi, hành lá

Cách chọn cá?

Nhiều người thắc mắc cách chọn cá hồi tươi ngon. Việc lựa chọn tưởng chừng như khó khăn nhưng thực ra lại rất dễ dàng nếu bạn biết những mẹo chọn thịt cá sau đây:

– Mẹo 1: Kiểm tra màu sắc của cá xem còn cam, hồng hay đã ngả sang màu nhợt nhạt;

– Mẹo 2: Dùng tay ấn vào thịt cá thấy độ săn chắc, dẻo tự nhiên. Nếu thịt cá bẩn và săn lại nhanh tức là cá còn tươi.

– Mẹo 3: Thịt cá hun khói có mùi thơm tự nhiên, không có mùi lạ do để lâu.

Cách làm cá chiên sốt Teriyaki

Bước 1: Chuẩn bị sốt Teriyaki để ướp cá

Bạn chuẩn bị món ăn, cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm 3 thìa sốt Teriyaki, 3 thìa tương Hoisin, 3 thìa nước tương, 1 thìa ô liu, dấm, 2 thìa tỏi băm và 2 thìa gừng. Sau đó, bạn trộn đều mọi thứ cho đến khi các nguyên liệu tan chảy và trộn đều.

Cá chiên sốt teriyaki 2

Nếu ngại cách làm sốt Teriyaki để đuổi cá như trên, bạn có thể mua sốt Teriyaki làm sẵn tại các siêu thị, đặc biệt là siêu thị bán đồ Nhật.

Bước 2: Sơ chế cá

Khi mua cá hồi về, bạn có thể loại bỏ mùi tanh của cá một cách tự nhiên bằng cách rửa cá với hỗn hợp nước cốt chanh và muối hòa tan. Sau đó xả sạch với nước. Lưu ý khi rửa bạn rửa từ từ để không làm nát thịt cá.

Bước 3: Ướp cá hồi với sốt Teriyaki

Khi sơ chế cá nên để ráo nước, nhưng nếu muốn cá nhanh chín có thể dùng khăn trắng thấm khô.

Tiếp theo, cho cá vào tô, thêm sốt Teriyaki đã chuẩn bị ở bước 1 vào trộn đều và ướp cá như vậy trong vòng 20 phút để cá thấm gia vị của sốt.

Cá chiên sốt teriyaki 3

Bước 4: Tiếp tục thực hiện món cá nướng sốt Teriyaki

Trước khi cho cá vào lò nướng, bạn nên làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trước 10-15 phút để ổn định nhiệt độ trong lò và giúp cá chín đều.

Khi lò nóng, đặt cá lên khay và cho vào lò nướng trong 15 phút, cho đến khi cá chín.

Cá chiên sốt teriyaki 4

Lưu ý: Tùy theo kích cỡ cá mà bạn điều chỉnh thời gian nấu cho phù hợp. Bạn chú ý canh lò sao cho miếng cá hồi phi lê mềm và thơm, không bị khô hay cháy do để thêm thời gian.

Bước 5: Hâm nóng sốt Teriyaki

Trong khi chờ cá chín, cho phần sốt Teriyaki còn lại đã hòa tan vào cá trong tô, đun lửa vừa khoảng 3-4 phút cho sốt sôi thì tắt bếp, để nguội.

Cá chiên sốt teriyaki 5

Tham khảo thêm món cá sốt chanh: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-ca-hoi-sot-bo-lemon/

Thành phẩm Cá hồi nướng sốt Teriyaki

Khi cá chín, gắp ra đĩa trắng, rưới sốt Teriyaki đã nấu lên cá, rắc hành lá cắt nhỏ và mè trắng rang lên là có thể thưởng thức thành phẩm. Nếu muốn bắt mắt hơn, bạn có thể trang trí đĩa cá chiên với rau xanh và cà chua.

Cá chiên sốt teriyaki 6

Thịt cá hồi mềm, ngọt, thơm hòa quyện cùng sốt Teriyaki đậm đà, lạ miệng sẽ mang đến cho bạn và gia đình một trải nghiệm độc đáo, mới lạ trong ẩm thực Nhật Bản.

Cách làm món cá chiên sốt Teriyaki không hề đơn giản và tiết kiệm thời gian. Vì vậy, nếu muốn đổi món và mang đến sự mới lạ cho bữa ăn hàng ngày của gia đình, bạn có thể thử món cá chiên sốt Teriyaki này nhé!

Bạn thấy bài viết Cá hồi nướng sốt Teriyaki thơm ngon chuẩn vị Nhật Bản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cá hồi nướng sốt Teriyaki thơm ngon chuẩn vị Nhật Bản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cá hồi nướng sốt Teriyaki thơm ngon chuẩn vị Nhật Bản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cá hồi nướng sốt Teriyaki thơm ngon chuẩn vị Nhật Bản
Xem thêm bài viết hay:  Cô gái sốc khi phát hiện ung thư giai đoạn cuối ở tuổi 33, hối hận nhắn nhủ 1 điều

Viết một bình luận