ByteDance tăng trưởng mạnh mẽ, thách thức cả Tencent

Bạn đang xem: ByteDance tăng trưởng mạnh mẽ, thách thức cả Tencent tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trong một kết quả tài chính quý 2 năm 2023, ByteDance, công ty mẹ của TikTok và Douyin, đã báo cáo doanh thu đạt 29 tỷ USD. 

Điều này đánh dấu mức tăng trưởng đáng chú ý 40% so với cùng kỳ năm ngoái, đưa ByteDance lọt vào top ba công ty công nghệ lớn của Trung Quốc, cùng với Tencent và Alibaba. Sự trỗi dậy thần tốc của ByteDance vượt xa những “gã khổng lồ” trong ngành, với mức tăng trưởng vượt qua cả mức 11% của Tencent và 14% của Alibaba. Doanh thu của công ty thậm chí còn gần bằng Meta Platforms. ByteDance báo cáo doanh thu nửa đầu năm là 54 tỷ USD so với 60,6 tỷ USD của Meta.

ByteDance trở thành đối thủ đáng gờm của nhiều hãng. Ảnh: MetaNews.

ByteDance trở thành đối thủ đáng gờm của nhiều hãng. Ảnh: MetaNews.

Động lực đằng sau thành công của ByteDance nằm ở các mảng kinh doanh chiến lược. Sự gia tăng đột biến về quảng cáo, đặc biệt là ở thị trường Trung Quốc, đã góp phần đáng kể vào mức tăng đột biến về doanh thu. Sự đột phá mạnh mẽ của ByteDance vào lĩnh vực thương mại điện tử thông qua Douyin đã được đền đáp xứng đáng, với mức tăng trưởng ấn tượng 80% về tổng khối lượng hàng hóa (GMV) vào năm ngoái.

Ngược lại, các công ty lớn trong ngành như Tencent và Alibaba lại báo cáo mức tăng trưởng khiêm tốn hơn. Tencent với doanh thu tăng 11% được coi là phân khúc quảng cáo của mình tăng trưởng nhanh nhất, tăng 34%. Alibaba với mức tăng trưởng 14% so với cùng kỳ năm trước tiếp tục dựa vào hoạt động kinh doanh thương mại điện tử cốt lõi của mình chiếm khoảng một nửa tổng doanh thu của công ty.

Việc ByteDance đẩy mạnh vào các nguồn doanh thu đa dạng, bao gồm cả hoạt động mạo hiểm giao đồ ăn và đặt phòng khách sạn, phản ánh cách tiếp cận chủ động nhằm thích ứng với những khó khăn kinh tế và thách thức pháp lý. Douyin có 600 triệu người dùng hoạt động hàng ngày nổi lên như một đối thủ cạnh tranh đáng gờm với Alibaba đã tận dụng thương mại điện tử làm trụ cột doanh thu chính.

Tuy nhiên, ByteDance phải đối mặt với những thách thức địa chính trị, đáng chú ý là lệnh cấm TikTok trên các thiết bị của chính phủ trên 30 tiểu bang ở Mỹ, EU và Úc do lo ngại về bảo mật dữ liệu. Bất chấp thất bại này, ByteDance đã cố gắng tạo ra khoảng 5,8 tỷ USD, tương đương 12% doanh thu quý 2 năm 2023, từ các thị trường quốc tế, chủ yếu thông qua TikTok.

Tencent phải dè chừng trước độ bức phá của ByteDance. Ảnh: Business Standard.

Tencent phải dè chừng trước độ bức phá của ByteDance. Ảnh: Business Standard.

ByteDance là một công ty lớn ở thị trường đại lục nhưng thành công trên toàn cầu và kế hoạch IPO không rõ ràng khiến câu chuyện của nó càng trở nên thú vị hơn. Mặc dù phải đối mặt với những thách thức từ các cơ quan quản lý và những thăng trầm của nền kinh tế, khả năng thích ứng và tìm ra những cách kiếm tiền mới của ByteDance cho thấy hãng đang làm rung chuyển mọi thứ trong thế giới Big Tech.

Bạn thấy bài viết ByteDance tăng trưởng mạnh mẽ, thách thức cả Tencent có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về ByteDance tăng trưởng mạnh mẽ, thách thức cả Tencent bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: ByteDance tăng trưởng mạnh mẽ, thách thức cả Tencent của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Insomniac Games bị tấn công mạng, hacker rao bán dữ liệu giá 50 tỷ đồng

Viết một bình luận