Bột làm bánh bao là bột gì? Cách chọn bột làm bánh bao dẻo ngon

Bạn đang xem: Bột làm bánh bao là bột gì? Cách chọn bột làm bánh bao dẻo ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bánh bao không phải là món ăn mới lạ với mọi người. Dễ dàng, nhanh chóng và ngon miệng, bánh bao là một món ăn rất phổ biến và được yêu thích hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người đặc biệt là các bà nội trợ thắc mắc bột làm bánh bao là bột gì? Cách chọn bột mì phù hợp để mang lại những mẻ bánh bao thơm ngon khi ra tiệm cho bản thân và gia đình.

Hãy cùng tìm hiểu về các loại bột làm bánh để có thể chọn được loại bột làm bánh phù hợp nhé. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bột nở, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy hoa mắt vì không biết nên chọn loại bột nào.

Xem thêm: Cách làm bánh từ bột và trứng khiến bạn mê mẩn

Tìm hiểu về bột bánh bao

Trước khi tìm hiểu về bột mì là gì, chúng ta hãy nói thêm về bột làm bánh ngọt. Tùy từng loại bánh mà loại bột làm bánh cũng sẽ khác nhau để tạo ra thành phẩm ngon nhất. Khi làm bánh flan, bột mì sử dụng sẽ khác với bột mì làm bánh rán, bánh nướng hay bánh bông lan,…

Tuy nhiên, điều quan trọng khi chọn bột nở là phải lưu ý đến hàm lượng gluten và protein trong bánh. Vậy sự khác biệt giữa gluten và protein là gì?

Dầu ăn có thể được làm từ bột mì hoặc không. Khi tiếp xúc với nước và nhiệt, chất đạm trong bột sẽ tiết ra Gluten – đây là chất giúp men sinh sôi và phát triển, giúp bánh nở và xốp hơn. Bột làm từ các nguồn khác nhau sẽ có hàm lượng protein khác nhau. Bột gạo cũng khác với chất đạm.

Quả không sai khi nói bánh có ngon hay không 80% phụ thuộc vào việc lựa chọn loại bột làm bánh, điều này vô cùng quan trọng.

Bạn sẽ chọn bột bánh bao nào?

Trả lời câu hỏi bột bánh bao là gì rất đơn giản – đó là bột mì. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại bột mì, bạn cần biết lượng protein và gluten trong bột mì. Một loại bột bánh bao phổ biến khác

Bột mì đa dụng (8-wheat flour)

Đây là loại bột nở phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất và bạn có thể tìm thấy nó ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào. Với hàm lượng gluten trong bột từ 9,5% – 11,5%, loại bột này thường được dùng để làm các loại bánh, trong đó có bánh bao. Tuy nhiên, bột mì nhẹ để làm bánh bao cần thêm một ít (tinh bột sắn) để bánh bông lan và ngon hơn.

Bột bánh bao là gì?

Bột mì

Nó được biết là có hàm lượng protein và gluten thấp nhất trong tất cả các loại bột mì nguyên chất, với hàm lượng protein khoảng 6-8%. Bột bánh được nghiền mịn, mềm và có hàm lượng tinh bột cao. Các phân tử protein ổn định hơn vì loại bột này thường được lên men, giúp bột hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng dạng lỏng hơn mà không bị thất thoát. Do đó, đây là loại bột phù hợp để làm các loại bánh cần độ tươi, trắng, đỏ… như bánh bao.

Một số loại bột đặc biệt Bạn cần bột bánh bao nổi tiếng khi muốn làm các loại bánh bao khác nhau như bánh bao xá xíu, bánh bao thạch, bánh bao kim sa…, bánh bao có thể ngon hơn bất kỳ loại bột nào. bún nào.

Bột mì HONG KONG (Bột hoa sư tử)

Nó là một loại bột phổ biến được sử dụng để làm bánh bao Trung Quốc. Bột mì Hong Kong là loại bột mì mịn nên sẽ sạch và ngon hơn bột mì đa dụng. Hàm lượng gluten và protein trong bột khoảng 8-10%. Loại bột này thích hợp để làm bánh bao mềm, xốp và bánh trắng.

Bột bánh bao là gì?Một loại bột bánh bao đặc biệt khác

XÁM SIÊU CAO CẤP

Được sản xuất bởi công ty Prima Flour, loại bột thường được dùng để làm bánh ở các nước như Singapore, Malaysia. Bột rất mềm, hoàn hảo để làm bánh bao, castella hoặc các loại bánh cần kết cấu mềm và nhẹ.

Bột ngọt là gì?

Quay lại câu hỏi của bài viết này, có lẽ sẽ dễ dàng với những bạn đã từng làm bánh. Tuy nhiên, những bạn chưa biết nên tìm hiểu cách mua loại bột phù hợp. Nói chung, nếu bạn làm bánh bao tại nhà, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại bột nào để làm bánh bao. Nhưng nếu bạn muốn có một chiếc bánh giống như ở cửa hàng, bạn có thể sử dụng một số loại bột làm bánh bao đặc biệt.

Nếu muốn bánh bao ngon như ngoài tiệm, loại bột họ chọn là bột có dầu hoặc bột cake. Như đã nói ở trên, đây là loại bột được xay trực tiếp từ hạt lúa mì. Khi sử dụng loại bột này, bánh bao làm ra có độ mềm, xốp, nhẹ và đạt yêu cầu.

Một số lưu ý về bột làm bánh bao

Dầu tẩy rửa dùng trong sơn tĩnh điện do công ty sản xuất và đã được Cục An Toàn Thực Phẩm cấp phép. Do đó, mọi người không cần quá cẩn thận với chữ tẩy trong bột. Bạn nên cẩn thận khi mua phấn rôm, chọn nơi mua hàng uy tín, tránh gặp phải hàng giả, hàng nhái.

Bánh mì dầu thường khó nhào hơn bột mì chưa tinh chế.

Tùy từng loại bột sẽ có giá khác nhau. Giá dao động 10.000 – 40.000 đồng/kg. Nói chung, bột càng rẻ thì càng tốt.

Làm bánh cần nhiều thuốc tẩy vì thuốc tẩy không hấp thụ nhiều. Tuy nhiên, bánh bao làm bằng bột có dầu thường ngon hơn bánh không có dầu.

Nếu nhào bột bằng tay, bạn nên nhào bột chưa vo vì bột đã trộn khó tạo thành cấu trúc gluten nên khi nhào bằng tay sẽ khó và lâu để có được khối bột như ý.

Xem thêm: Bột mì là gì? Tìm hiểu về các loại bột làm bánh mì phổ biến

Những lưu ý khi nấu bột bánh bao

Bước nhào bột là bước quan trọng nhất để làm nên một chiếc bánh bao thành công, khi nhào bột các bạn cần chú ý một số điều sau:

  • Khi ủ bột, bạn phải chú ý đến nhiệt độ của sữa, lượng men có đủ không, thời gian nhào bột,… để tránh trường hợp ủ không thành công do men chết hoặc men nở làm bột nổi lên.
  • Khi nấu dùng khăn ẩm lau khô bột.
  • Thời gian trộn sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại bột bạn sử dụng, vì vậy khi thay đổi loại bột bạn nên đọc kỹ hướng dẫn.
  • Nên phủ khăn ướt lên âu bột để tránh bột tiếp xúc với không khí bị khô và cứng lại.

Kết thúc

Trên đây là thông tin thêm về bột làm bánh bao. Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp được thắc mắc bột làm bánh bao là gì của bạn và giúp bạn chọn được loại bột làm bánh bao phù hợp để làm nên những chiếc bánh bao ngon nhất cho gia đình mình.

Bạn thấy bài viết Bột làm bánh bao là bột gì? Cách chọn bột làm bánh bao dẻo ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bột làm bánh bao là bột gì? Cách chọn bột làm bánh bao dẻo ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Bột làm bánh bao là bột gì? Cách chọn bột làm bánh bao dẻo ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Bột làm bánh bao là bột gì? Cách chọn bột làm bánh bao dẻo ngon
Xem thêm bài viết hay:  Cách muối đu đủ ngon chua ngọt và sần sật dễ ăn ai cũng khen nức nở

Viết một bình luận