Bethesda và ZeniMax mất đi sự tự do sau 3 năm lằm ăn bết bát

Bạn đang xem: Bethesda và ZeniMax mất đi sự tự do sau 3 năm lằm ăn bết bát tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Khi mua lại ZeniMax cùng những studio trực thuộc như Bethesda thì Microsoft đã cho công ty này được tự quản lý, nhưng sau 3 năm với nhiều tựa game không đáp ứng được kỳ vọng nên tựa công ty này sắp sửa đối mặt với việc tái tổ chức.

Bethesda ZeniMax

Bethesda và ZeniMax sắp sửa phải báo cáo trực tiếp cho Microsoft chứ không được tự quản nữa

Như vậy là sau khi thương vụ mua lại Activision Blizzard thành công, Microsoft đã tiến hành việc tái cấu trúc lại những studio trực thuộc Xbox studio. Theo một nguồn tin của trang The Verge, CEO mang game của Microsoft là ông Phil Spencer đã tiết lộ rằng người quản lý Xbox Game Studios là Matt Booty sẽ được thăng chức lên làm giám đốc chịu trách nhiệm mảng nội dung game, đồng thời quản lý luôn các studio chịu trách nhiệm sản xuất game cho các hệ máy. Tất nhiên với vai trò mới này thì ông Matt Booty cũng sẽ chịu trách nhiệm quản lý công ty ZeniMax, công ty mẹ của Bethesda.

Bethesda ZeniMax

Red Fall được cho là nguyên nhân đằng sau việc Microsoft tái cấu trúc lại các studio trong đó có Bethesda và ZeniMax

Trước đây cả ZeniMax và Bethesda đều được tự chủ trong việc quản lý lẫn đưa ra các quyết định, nhưng sau đợt cải tổ này cả hai công ty tuy vẫn duy trì sự tự quản nhưng những người đứng đầu của cả hai công ty sẽ phải báo cáo cho Matt Booty. Bề ngoài thì việc này được làm ra để nhằm tăng sự hợp tác giữa Microsoft với các studio mới được thâu mua về, nhưng theo những nguồn tin khác thì sở dĩ Microsoft làm được điều này nhằm đảm bảo cho chất lượng game được phát hành. Và mặc dù không được đề cập trực tiếp nhưng ai cũng biết rằng Microsoft cảm thấy không hài lòng với chất lượng game được các studio game mới mua về làm ra trong thời gian gần đây, đỉnh điểm là tựa game Redfall được mệnh danh là một trong những quả bom xịt lớn nhất của năm 2023 khi ra mắt tràn ngập lỗi cùng với một gameplay không có gì nổi trội. Thậm chí tới tận bây giờ sau khi game đã được cập nhật các bản sửa lỗi thì tựa game này vẫn chỉ có thể thu hút được 30 người chơi một lúc. Thật vậy trong khoảng thời gian gần đây các tựa game được ra mắt trên trong gói dịch vụ Game pass của Microsoft đa phần chỉ dừng lại ở mức trung bình khá, dù cho Microsoft đã không tiếc tiền rót vào. Chính vì vậy mà sau 3 năm để cho các studio này tự quyết định mọi việc thì Microsoft quyết định đã tới lúc thắt chặt quản lý hơn, chưa rõ điều này liệu có tăng chất lượng của những tựa game sau này hay không nhưng chỉ mong rằng mọi việc sẽ không tệ đi theo thời gian.

Bạn thấy bài viết Bethesda và ZeniMax mất đi sự tự do sau 3 năm lằm ăn bết bát có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bethesda và ZeniMax mất đi sự tự do sau 3 năm lằm ăn bết bát bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Bethesda và ZeniMax mất đi sự tự do sau 3 năm lằm ăn bết bát của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  LMHT: Tìm hiểu về Gậy Hung Ác – trang bị “lạ mà quen” ở mùa giải 2024

Viết một bình luận