Bạn đang xem: Bệnh nhân đang tỉnh bỗng đột ngột ngừng tim ngay trong lúc siêu âm, bác sĩ phản ứng nhanh! tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Theo Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy, vừa qua các bác sĩ đã cấp cứu thành công cho nam bệnh nhân 50 tuổi (tại Phú Thọ) bị ngưng tim khi đang thực hiện siêu âm tại Trung tâm.

Theo chia sẻ của gia đình, sáng cùng ngày vào viện người bệnh xuất hiện đau tức vùng ngực, tình trạng đau tức ngày càng tăng lên, cảm giác đè nặng ngực. Thấy vậy gia đình đã đưa người bệnh tới Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy để kiểm tra.

Bác sĩ hốt hoảng, phản ứng nhanh khi bệnh nhân đột ngột ngừng tim trong lúc siêu âm - Ảnh 1.

Sau 20 phút cấp cứu, tim người bệnh đã đập trở lại. Ảnh: BVCC

Ngay khi đến Trung tâm, người bệnh được các bác sĩ khoa Cấp cứu, hồi sức tích cực và chống độc thăm khám trong tình trạng: Tỉnh, đau tức cảm giác đè nặng ngực; đau ngực chưa rõ nguyên nhân; theo dõi nhồi máu cơ tim. Ngay lập tức người bệnh được chỉ định cấp cứu các cận lâm sàng cần thiết để kiểm tra.

Trong quá trình kiểm tra, khi bác sĩ đang thực hiện siêu âm tại phòng siêu âm cấp cứu thì bất ngờ phát hiện người bệnh ngừng tim đột ngột.

Ngay lập tức các y bác sĩ đã gọi hỗ trợ, thực hiện ép tim ngoài lồng ngực và nhanh chóng chuyển người bệnh về khoa Cấp cứu, hồi sức tích cực và chống độc.

Tại khoa, người bệnh được các y bác sĩ tiếp tục cấp cứu ngừng tuần hoàn, kiểm soát đường thở, sốc điện phá rung, dùng thuốc cắt cơn rung thất, vận mạch cho người bệnh.

Sau 20 phút cấp cứu, tim người bệnh đã đập trở lại. Các bác sĩ tiếp tục duy trì vận mạch, đảm bảo hô hấp và chuyển người bệnh đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ điều trị tiếp.

Theo Thông tin nhận được từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, người bệnh được chẩn đoán: Sau cấp cứu ngừng tuần hoàn/ Nhồi máu cơ tim cấp. Tại đây người bệnh được hạ thân nhiệt, lọc máu, can thiệp mạch.

Hiện tại sức khỏe của người bệnh tiến triển tốt: Người bệnh tỉnh, đã rút ống nội khí quản và tiếp tục điều trị nội khoa tại khoa Tim mạch – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Bạn thấy bài viết Bệnh nhân đang tỉnh bỗng đột ngột ngừng tim ngay trong lúc siêu âm, bác sĩ phản ứng nhanh! có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bệnh nhân đang tỉnh bỗng đột ngột ngừng tim ngay trong lúc siêu âm, bác sĩ phản ứng nhanh! bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Bệnh nhân đang tỉnh bỗng đột ngột ngừng tim ngay trong lúc siêu âm, bác sĩ phản ứng nhanh! của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm làm cà tím hấp xì dầu đổi vị cho bữa cơm thêm hấp dẫn