Bánh bột mỳ là bánh gì? Cách làm các loại bánh ngon từ bột mỳ

Bạn đang xem: Bánh bột mỳ là bánh gì? Cách làm các loại bánh ngon từ bột mỳ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bột bánh mì là loại thực phẩm được rất nhiều người yêu thích, từ trẻ em đến người lớn. Vậy bột mì là gì? Hãy cùng tìm hiểu và tham khảo cách làm bánh ngon từ bột mì với superclean.vn nhé!

Bột mì là gì?

Bánh mì bột mì là tên gọi chung của các loại bánh được làm từ bột mì và các nguyên liệu khác như tôm, thịt, trứng, khoai, chuối…, đó là:

  • Bánh bột lọc nguyên bản: Đây là loại bánh được làm từ bột mì hoặc có thể kết hợp với các nguyên liệu đơn giản như hành lá, trứng, nước cốt dừa… Loại bánh này thường được làm nóng. vượt qua; Hoặc bạn có thể lấy ra chiên vàng đều 2 mặt cũng rất ngon.
  • Bánh bột lọc: Với loại bánh này, người ta thường sử dụng bột mì trộn cùng các nguyên liệu khác để làm bánh. Ví dụ, bột mì được kết hợp với chuối để làm bột bánh mì chuối; kết hợp với khoai tây để làm bột khoai tây;….

bột bánh hấp

Tổng hợp các món bánh ngon làm từ bột mì

1. Bánh mì nướng

Món bánh này được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt, xốp và thơm mùi bơ. Bạn có thể làm cho chúng ngọt hoặc mặn, tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Công thức bột bánh mì này rất đơn giản. Bạn cần trộn bột mì với nước lọc và trứng tươi rồi chiên với dầu. Nếu làm bánh ngọt, bạn có thể cho thêm nước cốt dừa để tăng độ sánh của bánh và ngâm với sữa đặc để khi ăn sẽ thơm ngon hơn. Muốn nhân bánh thơm ngon, bạn có thể cho thêm hành lá, chút hạt nêm và chiên đến khi chín vàng cả hai mặt.

Lưu ý: Cách chiên bột bánh mì ngon nhất là chiên với lượng dầu vừa đủ, lửa nhỏ. Nhiệt độ quá cao có thể khiến bánh bị cháy và không chín đều.

2. Bánh chuối chiên bột

Bánh chuối chiên có kết cấu ấn tượng với lớp vỏ vàng giòn. Bánh bên trong mềm, thơm ngon khiến bạn thích thú.

Cách làm bột chuối rất đơn giản, bạn có thể dễ dàng chế biến cho các thành viên trong gia đình thưởng thức. Như sau:

  • Chọn những quả chuối chín vàng, ngọt vỏ. Dùng vật nặng để làm mềm chuối
  • Trộn bột chuối với bột mì + nước cốt dừa + sữa đặc + bột nghệ rồi trộn đều
  • Đặt miếng chuối đã cắt vào tô bột sao cho cả 2 mặt chuối đều được phủ một lớp bột. Sau đó đảo đều để chuối chín đều 2 mặt.

Pancake chuối chiênPancake chuối chiên

3. Bánh khoai mì

Bánh khoai tây bột mì có màu vàng óng hấp dẫn và mùi thơm dễ chịu. Bánh giòn, ngọt thơm quyện với vị bùi bùi của thịt khoai, chấm với tương ớt ngon tuyệt cú mèo.

Công thức làm bánh bột lọc khoai cũng giống như món bánh chuối chiên ở trên. Bạn có thể cắt khoai tây thành miếng vừa ăn hoặc băm nhuyễn. Sau đó, nhúng chúng vào một bát bột bánh pancake và chiên cho đến khi vàng nâu.

Nếu không thích khoai tây, bạn có thể xếp khoai tây, khoai mì (khoai mì) hay khoai mỡ đều rất ngon và đẹp mắt.

Xem thêm:

Cách làm siro đơn giản tại nhà | Mẹo bảo quản nước mận

Cách làm bánh xèo miền Tây ngon – dễ làm

4. Bánh tôm

Đây là món bánh được rất nhiều người yêu thích. Lớp vỏ giòn cùng với nhân tôm mềm, ngọt tạo nên một hương vị đẹp mắt. Bánh hỏi thường ăn kèm với rau sống chấm với nước mắm chua cay. Quy trình làm bánh cũng tương tự như làm bánh khoai hay bánh chuối. Tuy nhiên bột chiên sẽ bị mặn.

Bánh tôm chiên khoai tâyBánh tôm chiên khoai tây

5. Bánh mì

Bánh mì là lựa chọn bữa sáng tuyệt vời cho những ngày bận rộn, vừa thơm ngon lại giàu chất dinh dưỡng. Ngày nay, bánh mì được “đa dạng hóa” với nhiều hình thức khác nhau như bánh mì hoa cúc, bánh mì dày, bánh mì gối, bánh mì bơ tỏi, bánh mì mặn và nhiều loại bánh mì khác. Bí mật được chia sẻ rộng rãi.

6. Bánh mì ong dứa

Đây là loại men phổ biến của người dân từ rất lâu đời và cho đến ngày nay vẫn được nhiều người yêu thích. Bột bánh này có màu xanh dịu mát, quyện với mùi thơm dịu của lá dứa. Bánh mềm, xốp với vị ngọt dịu vô cùng hấp dẫn.

Sandwich tổ ong dứaSandwich củ dền lá dứa

7. Bánh tiêu

Bánh tiêu cũng rất tuyệt để làm bữa sáng cho những ngày bận rộn. Món bánh này có mùi thơm của bột và vừng. Khi ăn ta cảm nhận được mùi thơm ngon của vỏ kết hợp với vị ngọt nhẹ và dẻo của ruột. Tuy nhiên, do nướng quá kỹ nên bánh sẽ hơi ngấy.

8. Bánh bao

Với những biến tấu khác nhau, bánh bao có nhiều hương vị hơn so với bánh bao truyền thống. Trong đó phải kể đến món há cảo chiên có lớp vỏ trong, nhân mềm, ngọt và ẩm với vị ngọt của thịt heo, nấm,…

Hay bánh bao chay với lớp vỏ mềm và phần đế mềm, xốp. Bánh có vị sữa hơi ngọt; Nó có thể được làm nóng hoặc chiên, cả hai đều ngon.

Tuy nhiên, món ăn nổi tiếng nhất là bánh bao kim sa, gần đây đã trở nên rất phổ biến trên mạng xã hội. Bánh có lớp ngoài mềm, thơm; hòa cùng sự tan chảy của trứng muối, dầu ăn khiến nhiều người thích thú.

bánh kim saBánh bao và kim chi

9. Cốc

Những tách nhỏ ngọt ngào luôn đưa bạn đến gần hơn với vị giác. Cắn một miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và ngọt của bánh. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn trong bữa ăn nhẹ buổi chiều.

Ngoài ra còn rất nhiều loại bánh khác được làm từ bột mì như bánh bông lan, bánh muffin, bánh tart trứng, bánh sừng bò, biscotti, pancake, waffle cookie, bánh gối,…

Trên đây là bài viết chia sẻ về tính chất của bột mì và sơ lược về các món bánh ngon làm từ bột mì. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có thêm ý tưởng để làm những món bánh ngon chiêu đãi gia đình nhé!

Bạn thấy bài viết Bánh bột mỳ là bánh gì? Cách làm các loại bánh ngon từ bột mỳ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bánh bột mỳ là bánh gì? Cách làm các loại bánh ngon từ bột mỳ bên dưới để Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Bánh bột mỳ là bánh gì? Cách làm các loại bánh ngon từ bột mỳ của website

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về Bánh bột mỳ là bánh gì? Cách làm các loại bánh ngon từ bột mỳ
Xem thêm bài viết hay:  Giác quan thứ 6 là gì? Liệu bạn có sở hữu giác quan thứ 6 không?

Viết một bình luận