Bài tập nào giúp tăng chiều cao tốt nhất?

Bạn đang xem: Bài tập nào giúp tăng chiều cao tốt nhất? tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

1. Tập thể dục có thể tăng chiều cao không?

Tập thể dục có thể tạo điều kiện cho sự phát triển về thể chất và là sự kích thích cần thiết cho sự tăng trưởng thông qua tác dụng tiết hormone tăng trưởng (GH) và các hormone đồng hóa khác, từ đó tăng chiều cao.

Tập thể dục là biện pháp hiệu quả tang cường sức khỏe, cải thiện chiều cao.

2. Một số bài tập giúp tăng chiều cao

2.1 Kéo giãn cột sống về phía trước giúp tăng chiều cao

Chuẩn bị: Ngồi thẳng lưng, duỗi thẳng hai chân ra trước mặt để thực hiện động tác kéo giãn cột sống về phía trước.

Thực hiện: Giữ hai chân với khoảng cách rộng bằng vai hoặc mở rộng xa nhất có thể. Hít vào, vươn cánh tay ra phía trước và cố gắng chạm vào các ngón chân.

Thực hiện 3 – 4 hiệp với thời gian giữ 10-15 giây nhằm kéo dài cột sống, góp phần phát huy tác dụng tăng chiều cao .

Bài tập nào giúp tăng chiều cao tốt nhất?- Ảnh 2.

Tư thế kéo giãn người phía trước.

2.2 Squats nhảy

Tư thế này là một trong những tư thế tốt nhất để phát triển chiều cao, vì nó giúp tăng cường sức mạnh cho các khớp và cơ bắp của cơ thể. Để thực hành tư thế này, hãy bắt đầu bằng cách đứng bình thường, mắt nhìn về phía trước.

Sau đó, ngồi xổm xuống, đưa đầu gối lên ngực đồng thời hạ thấp hông và lưng. Khi bạn đứng lên từ tư thế ngồi xổm và bắt đầu nhảy cao rồi đáp xuống sàn.

2.3 Bài tập treo người

Bài tập treo người là bài tập đơn giản và hiệu quả để tăng chiều cao, do có thể giúp điều chỉnh tư thế tốt hơn và căn chỉnh cột sống. Mặc dù bài tập này về cơ bản không thể mở rộng cấu trúc của xương, nhưng có thể góp phần tạo ra một tư thế thoải mái và thon dài hơn, tạo ấn tượng về chiều cao được tăng thêm.

Để thực hiện bài tập treo người, hãy sử dụng thanh ngang hoặc thanh kéo chắc chắn. Dùng tay để treo người trên thanh đòn, giữ cho cánh tay duỗi thẳng hoàn toàn và cơ thể thư giãn, cho phép cột sống giải nén và kéo dài .

Bài tập nào giúp tăng chiều cao tốt nhất?- Ảnh 3.

Thực hiện treo người trên xà giúp kéo giãn cột sống.

2.4 Nâng xương chậu

Bài tập nâng xương chậu giúp tăng cường các cơ hỗ trợ cột sống, duy trì cơ lõi khỏe mạnh. Bên cạnh đó, xương chậu cân đối sẽ tạo nền tảng cho tư thế được cải thiện, góp phần mang lại vẻ ngoài cao hơn.

Để thực hiện nghiêng xương chậu, hãy bắt đầu với tư thế gập đầu gối và nằm ngửa. Để ép lưng dưới xuống sàn, hãy co cơ bụng. Sau đó, cong lưng một chút để xương chậu nghiêng hướng về phía trước. Lặp lại chuyển động này.

Bài tập nào giúp tăng chiều cao tốt nhất?- Ảnh 4.

Bài tập nâng xương chậu.

2.5 Tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang được coi là một trong những bài tập tăng chiều cao tốt nhất mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Thực hiện bằng cách nằm sấp, đặt lòng bàn tay gần vai và nhẹ nhàng nhấc phần thân trên lên khỏi mặt đất, cong lưng. Lưu ý xương chậu, hông phải chạm đất và không thực hiện với trẻ bị quá ưỡn cột sống vùng thắt lưng .

Bài tập nào giúp tăng chiều cao tốt nhất?- Ảnh 5.

Tư thế rắn hổ mang.

2.6 Tư thế bò mèo

Chuyển động trong tư thế này giúp tăng khả năng vận động của cột sống, nới lỏng các cơ dọc lưng đồng thời tăng cường tính linh hoạt, dẻo dai.

Bắt đầu bằng cách chống hai tay xuống sàn và quỳ trên hai đầu gối. Tiếp theo hãy cong lưng lên như một con mèo, sau đó hạ xuống đồng thời ngẩng đầu lên như một con bò. Di chuyển giữa hai vị trí này, nhẹ nhàng uốn cong và kéo dài cột sống để cải thiện chiều cao.

2.7 Pilates

Pilates đã được chứng minh là một trong những bài tập tốt nhất để tăng chiều cao bằng cách tăng cường cơ bắp cốt lõi và cải thiện tính linh hoạt. Cơ lõi khỏe mang lại sự ổn định và tính linh hoạt tăng lên có thể hỗ trợ tư thế thích hợp, cả hai đều góp phần nâng cao chiều cao.

Bạn có thể thực hiện nhiều bài tập pilates khác nhau tại nhà như lặn thiên nga, plank và vòng chân có thể giúp kéo giãn và kéo dài cột sống.

Bạn thấy bài viết Bài tập nào giúp tăng chiều cao tốt nhất? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài tập nào giúp tăng chiều cao tốt nhất? bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài tập nào giúp tăng chiều cao tốt nhất? của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Cách đánh tiết canh dúi ngon thơm đặc sản miền núi