Avatar: Frontiers of Pandora – Farcry phiên bản ngoài hành tinh

Bạn đang xem: Avatar: Frontiers of Pandora – Farcry phiên bản ngoài hành tinh tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Avatar: Frontiers of Pandora là tựa game thế giới mở mới nhất của Ubisoft và sau vài giờ trải nghiệm game tôi thấy tựa game này khá giống với Farcry Primal nhưng lại diễn ra ở một hành tinh xa xôi.

Avatar: Frontiers of Pandora

Trong Avatar: Frontiers of Pandora bạn có thể cùng Ikran bay khắp nơi

Avatar: Frontiers of Pandora bắt đầu với việc nhân vật chính của chúng ta một đứa trẻ người Na’vi đang bị RDA bắt giam và huấn luyện nhằm biến cậu ta thành một công cụ đắc lực trong việc chiếm đóng Pandora. Để rồi sau đó khi tổ chức này thất thế thì cậu ta được đưa vào bên trong một buồn ngủ đông. Sau này vì nhiều nguyên nhân mà cậu trai Na’vi năm nào lại một lần nữa bước ra thế giới bên ngoài. Cậu lại một lần nữa được huấn luyện, được dạy bảo nhưng không phải để cầm súng hướng vào dân mình mà là để có thể sinh tồn trên chính nơi cậu sinh ra. Những tưởng mọi thứ sẽ diễn ra êm đẹp thì RDA lại một lần nữa quay lại với lực lượng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Lúc này dù chỉ mới làm quen với cuộc sống trên hành tinh quê cha đất tổ cậu bé Na’vi lại phải đứng lên bảo vệ toàn vẹn cho quê hương mình.

Điều đầu tiên đập vào cảm nhận của tôi chính là việc điều khiển các anh chàng Na’vi cao ráo này được thực hiện rất tốt từ việc chạy, nhảy hay trượt trên mặt trăng Pandora đều mang lại một cảm giác khá tuyệt vời hay nói đúng hơn là giống những gì các bạn có thể tưởng tượng khi xem các bộ phim của đạo diễn James Cameron. Tất nhiên cơ chế điều khiển linh hoạt như vậy mà không có một thế giới rộng lớn để khám phá thì nó sẽ trở nên vô nghĩa. Avatar: Frontiers of Pandora đã hiểu rất rõ điều đó khi họ lựa chọn lấy việc thám hiểm khám phá làm trọng tâm của tựa game này. Thế nhưng các bạn đừng mong rằng bản đồ của game sẽ thể hiện mọi thứ bạn cần và nếu chỉ đi và làm theo những gì game hướng dẫn thì bạn chỉ mới khám phá đâu đó 60-70% cái hay của game. Còn nếu bạn lựa chọn khám phá toàn bộ khu vực bờ tây thì bạn sẽ có những trải nghiệm rất khác biệt. Thật sự thì về cách khám phá các khu vực lẫn cơ chế chế tạo đạn dược thì game có rất nhiều nét tương đồng với tựa game Farcry đặc biệt là phần Primal, nhưng khác biệt ở chỗ bạn không phải là một gã người tiền sử mà là một chiến binh Na’vi, những sinh vật ngoài hành tinh có thể di chuyển với tốc độ rất nhanh thậm chí bạn còn có thể bay tới nhiều nơi khác nhau nhờ vào việc cưỡi trên lưng Ikran. Việc này khiến cho gameplay của Avatar: Frontiers of Pandora có chiều sâu hơn. Trong game cũng có rất nhiều hoạt động, nhiệm vụ phụ để bạn làm chúng có rất nhiều phần thưởng khác nhau từ bổ sung vật phẩm cho tới tăng sức mạnh cho nhân vật của bạn.

Avatar: Frontiers of Pandora

Kho vũ khí của Avatar: Frontiers of Pandora cũng khá đa dạng

Game cũng cung cấp cho bạn một hệ thống level với phần thưởng là các điểm kỹ năng mỗi khi lên cấp, ngoài ra bạn cũng có thể thu thập thêm điểm kỹ năng từ một số vật phẩm bên ngoài môi trường. Sau đó bạn sẽ tăng chúng vào những kỹ năng nào phù hợp (fan Farcry rất quen với trò này). Có một điều khiên cho Avatar: Frontiers of Pandora hấp dẫn hơn Farcry Primal đó là kho vũ khí của game tương đối đa dạng hơn. Chúng ta sẽ có ba loại cung, giáo ném, lựu đạn và….cả súng trường lẫn shotgun (do nhân vật chính của chúng ta đã được qua huấn luyện bởi loại người nên mới có khả năng xài hàng nóng). Tất nhiên là các bạn cũng có thể chế tạo các loại vật phẩm nữa nhưng tương tự với Farcry Primal thì các bạn cần phải làm thân với các clan khác nhau đồng thời đi kiếm nguyên vật liệu phù hợp nữa.

Có thể nói rằng Avatar: Frontiers of Pandora tương đối thành công trong việc tạo ra một mặt trăng Pandora vô cùng sinh động để người chơi khám phá, khắp nơi trên hành tinh này đều chứa đựng những khung cảnh rất đẹp thứ mà tôi tưởng chừng như chỉ có thể xuất hiện trong các bộ phim điện ảnh mà thôi. Hiệu ứng ánh sáng, vân bề mặt của game cũng được chăm chút rất kỹ đi kèm với nó là âm thanh cũng được đầu tư và phải nói rằng khi chơi game với một bộ tai nghe tốt tôi đã có nhiều lúc quên đi thực tại. Thế nhưng nói như thế không có nghĩa là Avatar: Frontiers of Pandora không có điểm yếu, đầu tiên về mặt cốt truyện phải nói rằng nó không có gì đặc sắc cũng không sở hữu bất cứ pha plot twist nào, thậm chí bên phản diện cũng không tạo ra được một chút dấu ấn không như cách Ubisoft đã từng thành công với Vaas hay Pagan Min. Và khi chơi game tôi gặp phải một số bug lớn có, nhỏ có một vài trong số đó ảnh hưởng tới trải nghiệm game của tôi rất nhiều thế nên nếu như chấm điểm cho game thì tôi chỉ có thể cho điểm 7.5 tới 8 điểm mặt dù khá thích game.

Bạn thấy bài viết Avatar: Frontiers of Pandora – Farcry phiên bản ngoài hành tinh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Avatar: Frontiers of Pandora – Farcry phiên bản ngoài hành tinh bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Avatar: Frontiers of Pandora – Farcry phiên bản ngoài hành tinh của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Yakuza Fiance, manga hiếm hoi khai thác chủ đề yakuza sắp sửa được chuyển thể thành anime

Viết một bình luận