Avatar: Frontiers of Pandora có hệ thống Parkour giống và khác nhau thế nào so với Dying Light 2?

Bạn đang xem: Avatar: Frontiers of Pandora có hệ thống Parkour giống và khác nhau thế nào so với Dying Light 2? tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Avatar: Frontiers of Pandora có hệ thống parkour thú vị và mượt mà đến bất ngờ, và nó tạo nên một sự so sánh thú vị với Dying Light 2.

Avatar: Frontiers of Pandora

Parkour có thể mang lại một số màn di chuyển đã đời nhất trong tất cả các trò chơi

Parkour trong trò chơi có thể là một điều mạo hiểm nhưng thú vị với các game thủ. Khi thực hiện đúng, parkour có thể mang lại một số màn di chuyển đã đời nhất trong tất cả các trò chơi, với việc game thủ có quyền tự do chưa từng có trong cách di chuyển qua một môi trường và đạt được mục tiêu của mình. Nhưng khi những cơ chế parkour đó không hoạt động tốt, nó à có thể khiến toàn bộ trò chơi giống như một công việc khó khăn để vượt qua. Rất may là Avatar: Frontiers of Pandora đã làm rất tốt cơ chế này của nó.

Mặc dù đây không hẳn là điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí khi game thủ nhớ đến series, nhưng parkour đóng một vai trò khá lớn trong vũ trụ Avatar của James Cameron, bởi người Na’vi trong cuộc sống của họ phải liên tục phải trèo cây, trèo tường, nhảy khỏi vách đá và đáp xuống mặt đất. Avatar: Frontiers of Pandora hết lòng đón nhận điều này và mang đến hệ thống parkour nhanh và mượt mà, thậm chí có thể sánh ngang với Dying Light 2.

Parkour của Avatar: Frontiers of Pandora có chuyển động mượt mà hơn một chút so với Dying Light 2

Hệ thống parkour của Dying Light 2 tạo cho game thủ cảm giác khá nặng nề do nhấn mạnh vào tính chân thực.

 

Nói chung thì hệ thống parkour của Dying Light 2 tạo cho game thủ cảm giác khá nặng nề. Mặc dù trò chơi chắc chắn có một số yếu tố kỳ ảo, nhưng Dying Light 2, ít nhất là trong hầu hết tựa game, đã cố gắng giữ cho parkour của nó thực tế và có căn cứ. Để làm được điều đó, tốc độ của người chơi được giới hạn ở mức thực tế hơn và chuyển động của người chơi có xu hướng tạo cảm giác nặng nề thích hợp. Điều này mang lại cho parkour của Dying Light 2 cảm giác nguy hiểm ngay lập tức, như thể bất kỳ cú nhảy nào cũng có thể dẫn đến cái chết của người chơi.

Mặt khác, Avatar: Frontiers of Pandora lại có sự kỳ ảo mạnh mẽ hơn. Mặc dù người Na’vi cao lớn và là những gã khổng lồ có vẻ ì ạch, nhưng họ luôn được miêu tả là những sinh vật lực lưỡng, nhanh nhẹn, có khả năng leo tường trong vài giây và giữ thăng bằng trên những cành cây mỏng nhất. Avatar: Frontiers of Pandora cố gắng nắm bắt điều đó, mang lại cho hệ thống parkour của riêng mình khả năng điều khiển cảm giác bay bổng hơn nhiều. Từ những cú nhảy mạnh mẽ đáng ngạc nhiên đến khả năng tiếp đất an toàn và trượt một cách duyên dáng sau khi rơi từ độ cao lớn, phần lớn chuyển động của Avatar đều mang lại cảm giác hoành tráng và trang nhã.

Parkour của Avatar: Frontiers of Pandora nhấn mạnh nhiều hơn vào môi trường

Hệ thống parkour của Avatar: Frontiers of Pandora lại xoay quanh môi trường của chính tựa game, mang đến một sự chân thực đầy sâu sắc của thế giới kỳ ảo.

 

Dying Light 2 có một số tính năng parkour về môi trường. Người chơi có thể chạy dọc theo các bức tường, đu dây, trượt xuống từ các đường zipline và nhảy khỏi các đường ống, hầu hết chúng thường có thể được xâu chuỗi lại với nhau theo một chuỗi liền mạch để duy trì đà của người chơi. Khi tiến triển cốt truyện trong Dying Light 2, game thủ sẽ có tùy chọn nâng cấp phe phái, một trong số đó cho phép người chơi truy cập vào nhiều tính năng parkour hơn nằm rải rác xung quanh môi trường, chẳng hạn như tăng nhiều số lượng tấm bạt lò xo hơn để nhảy cao ngay lập tức.

Nhưng trong khi Dying Light 2 có một số yếu tố parkour rải rác trên bản đồ của nó, thì parkour của Avatar: Frontiers of Pandora lại xoay quanh môi trường của chính tựa game. Trong một cuộc chạy parkour thông thường trong Avatar, người chơi sẽ sử dụng những cây nấm phát nổ để nhảy lên những cái cây cao, nhảy ra khỏi những miếng đệm nhảy để vượt qua những khoảng trống rộng, leo lên những dây leo đang mọc lên và sử dụng những chiếc lá khổng lồ để ngăn cản cú rơi. Trong Avatar: Frontiers of Pandora, game thủ sẽ có cảm giác như những tính năng môi trường này không được các nhà phát triển trò chơi đưa vào vì mục đích parkour, mà cứ như đây là những phần thực sự của thế giới mà người chơi tình cờ tương tác một cách thú vị, mang đến cho Avatar một sự chân thực đầy sâu sắc.

Tựu chung lại, hệ thống parkour của mỗi tựa game đều có điểm mạnh riêng, và chúng là một phần không thể thiếu để đem đến những trải nghiệm chơi game thú vị cho các game thủ.

Xem thêm: Nhóm phát triển Final Fantasy 16 bị giải thể 

Bạn thấy bài viết Avatar: Frontiers of Pandora có hệ thống Parkour giống và khác nhau thế nào so với Dying Light 2? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Avatar: Frontiers of Pandora có hệ thống Parkour giống và khác nhau thế nào so với Dying Light 2? bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Avatar: Frontiers of Pandora có hệ thống Parkour giống và khác nhau thế nào so với Dying Light 2? của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  LMHT: ‘Ngài Morgan’ có buổi fan meeting thành công mỹ mãn, được fan ‘đu Idol’ không kém gì ca sĩ Kpop

Viết một bình luận