Ăn nhãn theo cách này vừa dưỡng nhan vừa tốt cho sức khỏe

Bạn đang xem: Ăn nhãn theo cách này vừa dưỡng nhan vừa tốt cho sức khỏe tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhãn là trái cây mùa hè được rất nhiều người Việt ưa chuộng. Trong nhãn có chứa nhiều Vitamin C, phốt pho, magie, kali… Có tác dụng chống oxy hóa giúp làn da sáng mịn và tăng cường quá trình trao đổi chất, giúp cho bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Thịt quả nhãn chứa lượng lớn chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa và quá trình chuyển hóa chất. Ngoài ra nó còn kiểm soát và hạn chế nồng độ các cholesterol xấu ở trong cơ thể.

Ăn nhãn theo cách này vừa dưỡng nhan vừa tốt cho sức khoẻ  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nhãn chứa rất nhiều vitamin B gồm vitamin B1, B2, B3 và B9 cần thiết trong quá trình trao đổi chất và chuyển hóa thức ăn thành năng lượng để cung cấp cho cơ thể. Ngoài ra, vitamin B còn giúp giảm nguy cơ đột quỵ, tăng cường hệ miễn dịch tối đa cho cơ thể.

Trong nhãn còn có phốt pho, canxi và đặc biệt là cung cấp lượng lớn chất sắt cần thiết cho cơ thể giúp kiểm soát nhịp tim, huyết áp tăng cường tuần hoàn máu giúp giảm nguy cơ thiếu máu và ngăn ngừa được các bệnh lý về tim mạch.

Ngoài ra, ăn nhãn còn giúp bạn giảm stress, điều trị chứng mất ngủ và chứng hay quên ở người lớn tuổi.

Ăn nhãn bao nhiêu là đủ?

Nhãn có đặc tính ấm, vị ngọt nên dễ gây ra tình trạng nóng trong. Nếu ăn nhiều, có thể dễ khó chịu, nổi mụn và mẩn ngứa.

Các chuyên gia khuyến cáo, mỗi tuần chỉ nên ăn nhãn 1 – 2 lần/tuần, mỗi lần không quá 300g để đảm bảo an toàn sức khỏe.

4 lưu ý khi ăn nhãn để phát huy hết công dụng cho sức khỏe

Ăn nhãn theo cách này vừa dưỡng nhan vừa tốt cho sức khoẻ  - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Nên ăn cùng rau củ, trái cây khác

Rau củ quả cũng là những thực phẩm cực tốt cho da, giúp da trẻ trung, đàn hồi và tăng cường sức khỏe da. Khi ăn nhãn, bạn nên kết hợp ăn cùng rau quả, các vitamin, khoáng chất, chất xơ và hàm lượng nước dồi dào có trong rau củ quả sẽ giúp trung hòa lượng đường và tính ấm của nhãn. 

Nêu uống nhiều nước

Bạn cũng cần phải uống đủ nước mỗi ngày để giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Ngoài ra, nước còn cấp ẩm cho da, duy trì khả năng đàn hồi, giải độc, loại bỏ các tác nhân gây mụn khi bạn ăn nhiều nhãn.

Nên ngâm rửa sạch trước khi ăn

Mặc dù khi ăn nhãn chúng ta sẽ bóc phần vỏ đi, song vẫn cần ngâm rửa nguyên trái với nước muối loãng trước khi dùng. Công đoạn này nhằm loại bỏ bụi bẩn, nấm mốc và vi khuẩn độc hại bám bên ngoài, gây ảnh hưởng sức khỏe.

Không ăn khi đói bụng

Hàm lượng calo trong nhãn khá lớn nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên ăn nhiều khi đang đói bụng vì rất có thể mắc chứng “say” nhãn. Do vậy, tốt nhất bạn nên chọn nhãn làm món ăn tráng miệng sau khi kết thúc bữa chính khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Người bị ung thư có nên kiêng ăn thịt đỏ không

Bạn thấy bài viết Ăn nhãn theo cách này vừa dưỡng nhan vừa tốt cho sức khỏe có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ăn nhãn theo cách này vừa dưỡng nhan vừa tốt cho sức khỏe bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Ăn nhãn theo cách này vừa dưỡng nhan vừa tốt cho sức khỏe của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Cách pha mắm tôm ngon nhất không tanh, dậy hương thơm hấp dẫn

Viết một bình luận