Ăn ngô có tốt không? Bà bầu ăn ngô có tốt không?

Bạn đang xem: Ăn ngô có tốt không? Bà bầu ăn ngô có tốt không? tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngô là loại ngũ cốc phổ biến không chỉ ở nước ta mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Ngô thuộc nhóm giàu tinh bột, chứa nhiều vitamin, khoáng chất và vi chất tốt cho sức khỏe. Vậy ăn ngô có tốt không? Bà bầu có nên ăn ngô?

Trong số các loại thực phẩm khô, ngô là một trong những loại thực phẩm chứa hợp chất phenolic có khả năng chống viêm, chống oxy hóa và ngăn ngừa ung thư. Chúng ta có thể ăn ngô nấu, ngô nướng hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác nhau để thỏa mãn khẩu vị của nó. Vậy lợi ích của việc ăn ngô đối với cơ thể con người là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

Ăn ngô có tốt không?

Để trả lời câu hỏi ăn ngô có tốt không, hãy cùng tìm hiểu những công dụng của ngô dưới đây.

Nó hỗ trợ công việc của dạ dày

Ngô chứa chất xơ không hòa tan, giúp cải thiện chức năng ruột và nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi trong ruột. Ngoài ra, chất xơ trong ngô còn giúp cơ thể đẩy lùi một số bệnh về đường ruột, tim mạch…

Bà bầu ăn ngô có an toàn không?

Những người thích ăn ngũ cốc nhưng không dung nạp gluten có thể chọn ngô trong chế độ ăn hàng ngày để đảm bảo bảo vệ sức khỏe.

Chúng cung cấp một nguồn khoáng chất và vitamin phong phú

Bắp rất giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin B, vitamin C và magie. Đặc biệt, các vitamin nhóm B có tác dụng giúp cơ thể tăng cường chuyển hóa năng lượng. Vitamin C được biết đến với khả năng ức chế sự hình thành tế bào ung thư, sửa chữa tế bào, ngăn ngừa lão hóa và tăng cường hệ miễn dịch.

Ăn ngô tốt cho mắt

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các thành phần lutein và carotenoid zeaxanthin có vai trò cải thiện chức năng của hoàng thể. Đồng thời, sản phẩm này còn có khả năng ngăn ngừa tổn thương điểm vàng và đục thủy tinh thể do lão hóa.

Ngô cùng với các loại thực phẩm phổ biến khác như cà rốt, khoai tây và các loại rau xanh là nguồn dinh dưỡng dồi dào bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống của mình. Tuy nhiên, nên tiêu thụ với lượng vừa phải để tránh dư thừa tinh bột gây hại cho sức khỏe.

Như vậy, từ những lợi ích trên có thể khẳng định rằng ăn ngô rất tốt cho cơ thể và sức khỏe con người. Vì vậy, bạn nên bổ sung loại thực phẩm này vào thực đơn đúng cách, đúng liều lượng để mang lại tác dụng tốt cho con người.

Bà bầu ăn ngô có an toàn không?

Khi mang thai, bà bầu phải bổ sung nhiều loại thực phẩm khác nhau để hỗ trợ thai nhi. Vì vậy, nhiều người dấy lên làn sóng rằng bà bầu ăn ngô nếp có tốt hơn? Trên thực tế, ngô là thực phẩm phù hợp cho bà bầu với một số công dụng như:

Phòng ngừa tiểu đường thai kỳ

Bà bầu chỉ cần bổ sung ngô vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giảm tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. Đường ngô rất thấp so với các loại thực phẩm tương tự. Ngoài ra, chất xơ trong ngô còn giúp cơ thể giảm lượng đường trong thức ăn, ổn định đường huyết.

ăn ngô có tốt không

Tuy nhiên, bà bầu nên ăn ngô đã được làm nóng hoặc luộc chín, không được làm với các hương vị khác nhau để đảm bảo chỉ số đường huyết của ngô thấp. Bởi nếu chế biến với các loại gia vị khác sẽ khiến hàm lượng tinh bột trong ngô quá cao, tạo ra nhiều đường, có thể gây hại cho sức khỏe bà bầu.

Để ngăn ngừa dị tật bẩm sinh

Nhóm thực phẩm chứa folate luôn được các bác sĩ sản khoa khuyên dùng cho bà bầu trong thai kỳ. Folate là chất quan trọng giúp thúc đẩy quá trình sinh tổng hợp máu, giúp khắc phục các vấn đề về thiếu máu như da xanh, niêm mạc mỏng… ngăn ngừa sảy thai.

Do đó, phụ nữ mang thai có thể bổ sung ngô mỗi ngày mà không cần dùng các loại thực phẩm bổ sung khác có chứa folate và đảm bảo sự phát triển bình thường của thai nhi.

Nó giúp phát triển các tế bào não

Thiamine có trong ngô giúp bà bầu cung cấp dưỡng chất cần thiết cho dây thần kinh và tế bào não của thai nhi. Sau khi ngô được dung nạp vào cơ thể, thiamine sẽ được giải phóng và kích thích sản sinh acetylcholine, giúp thai nhi phát triển nhận thức và trí nhớ sau này.

Vì vậy, các bà mẹ tương lai luôn có thể bổ sung ngô để kích thích trí não giúp thai nhi phát triển thông minh.

Giúp bà bầu tăng cường hệ miễn dịch

Caroten trong ngô sẽ được chuyển hóa thành vitamin A giúp bảo vệ làn da của thai nhi và tăng cường hệ miễn dịch. Mẹ sẽ có thêm sức mạnh để chống lại những căn bệnh thông thường như cảm, ho, sốt…

Giúp bà bầu thay máu trong cơ thể

Khi mang thai, nhiều bà bầu gặp phải tình trạng thiếu máu. Cùng với đó là sức đề kháng giảm đi rất nhiều. Vì vậy, mẹ nên tăng cường sắt nhanh chóng để tạo điều kiện tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Hiện nay, trong ngô có chứa nhiều vitamin B12 giúp cơ thể mẹ bầu tăng cường sản xuất hồng cầu. Từ đó, quá trình lưu thông máu trong cơ thể bà bầu được cải thiện.

Ngô là thực phẩm giúp giảm cân sau sinh

Phụ nữ mang thai thường lo lắng về tình trạng thừa cân, béo phì sau khi sinh do ăn nhiều trong thai kỳ. Ngô là một trong những thực phẩm giảm cân hiệu quả giúp cải thiện vóc dáng cho phụ nữ sau khi sinh.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn ngô với lượng vừa phải và không nên lạm dụng quá nhiều vì trong ngô chứa rất nhiều chất béo. Điều này sẽ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường và nhiều bệnh khác có thể xảy ra.

Kết thúc

Từ những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ ăn ngô có tốt hay không. Mặc dù ngô có nhiều lợi ích cho con người và sức khỏe của bà bầu và trẻ sơ sinh, nhưng nó cần được tiêu thụ một cách điều độ. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức để có một kế hoạch ăn uống khoa học, lành mạnh vì lợi ích của bản thân và gia đình.

Bạn thấy bài viết Ăn ngô có tốt không? Bà bầu ăn ngô có tốt không? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ăn ngô có tốt không? Bà bầu ăn ngô có tốt không? bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Ăn ngô có tốt không? Bà bầu ăn ngô có tốt không? của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Ăn ngô có tốt không? Bà bầu ăn ngô có tốt không?
Xem thêm bài viết hay:  Cách luộc khoai lang bằng nồi cơm điện [Luộc khoai bao lâu thì chín?]

Viết một bình luận