Against The Storm – Tựa game xây thành phố với nhiều ý tưởng mới lạ

Bạn đang xem: Against The Storm – Tựa game xây thành phố với nhiều ý tưởng mới lạ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Against The Storm thật sự không phải một cái tên gì quá xa lạ với những fan thể loại xây thành phố, vì game đã ra mắt dưới dạng Early Access được vài năm và dành được vô số lời tán thưởng cũng như sự quan tâm của game thủ.

Against The Storm

Against The Storm đã có ý tưởng táo bạo trong việc kết hợp hai thể loại game tưởng chừng như không liên quan tới nhau

Against The Storm đã đưa tới một ý tưởng vô cùng độc đáo mới lạ đó là kết hợp hai thể loại tưởng chừng có cách chơi vô cùng khác nhau vào làm một. Một bên là thể loại xây dựng thành phố thứ đòi hỏi người chơi phải dành thời gian rất lâu để chăm chút cho một lượt chơi và đổi lại họ sẽ đạt được một thành phố lớn mạnh (sau một khoảng thời gian rất rất dài). Một bên là thể loại Rouge Lite với những lượt chơi ngắn và mỗi lượt chơi hoàn toàn không giống nhau để tạo sự bất ngờ khó đoán cho người chơi. Để làm được điều đó studio game đã rất khéo léo tạo ra một thế giới độc đáo với nhiều chủng tộc cùng các tính năng khác nhau nhằm thỏa mãn được game thủ ở cả hai thể loại trên.

Đầu tiên về mặt cốt truyện của Against The Storm thì thế giới bên trong game đang bị một thảm họa ma thuật hoành hành. Nó đã biến thế giới vốn tươi đẹp năm nào thành một địa ngục theo đúng nghĩa đen với các khu vực rừng rậm vô cùng nguy hiểm ngập tràn các loại quái vật và dịch bệnh. Trong thế giới này chỉ có thủ đô The Smoldering, nơi được bảo vệ bởi một bức màn ma thuật là trường tồn mãi mãi, còn lại tất cả mọi thứ sẽ bị hủy diệt sau một năm bởi cơn bão ma thuật. Lúc này bạn dưới vai trò là một cận thần của nữ hoàng bạn sẽ bước ra khỏi thủ đô trong khoảng thời gian yên bình giữa hai con bảo để thu thập nhu yếu phẩm đồng thời tìm hiểu nguyên nhân đằng sau thảm họa này và liệu nó có thể bị ngăn chặn vĩnh viễn hay không.

Against The Storm

Trong game bạn sẽ có thể xây dựng vô số các công trình nhưng xây được cái gì thì còn tùy vào may mắn của bạn

Để có thể tiến xa hơn trong cuộc hành trình của mình các bạn cần phải lập các tiền trạm dọc đường đi với điểm đầu tiên là thủ đô. Và việc lập một tiền trạm không chỉ đơn thuần là các bạn lập một trạm nhỏ xong di chuyển qua trạm khác mà bạn còn cần phải xây dựng mỗi trạm này thành một thị trấn nhỏ có thể tự cung cấp cho mình thì mới có thể tiến tới lập điểm tiếp theo. Mỗi điểm mà bạn chọn lập các tiền trạm sẽ có những ưu khuyết điểm riêng mà bạn cần nắm rõ thì mới có thể vượt qua được. Mỗi khi bạn bắt đầu xây dựng một khu vực mới thì thứ đầu tiên và tiên quyết nhất vẫn là duy trì ngọn lửa thiêng nơi tế đàn nhằm đảm bảo cho những cư dân mà bạn mang theo có cảm giác an toàn nhất, sau đó việc kế tiếp các bạn cần sẽ là xây dựng các cơ sở hạ tầng để khai thác các nguồn tài nguyên trong khu vực. Thứ quan trọng nhất ở đây có thể kể đến là túp lều dành cho các tiều phu. Tại sao lại như vậy các tiều phu không chỉ có nhiệm vụ khai thác gỗ mà họ còn giúp bạn mở rộng khu vực xây dựng đồng và mở đường vào sâu trong rừng hơn nơi các bạn sẽ khám phá ra nhiều thứ khác nhau. Mỗi lần bắt đầu một cuộc hành trình các bạn sẽ được chon mang theo một số tài nguyên nhất định và một số chủng tộc sẽ đi theo bạn từ humans, beavers, lizards,…Môi chủng tộc họ sẽ có những yêu cầu vô cùng khác nhau trong đời sống mà bạn cần lưu ý để có thể kết hợp thật tốt với những thế mạnh của vùng đất mà bạn đang khai phá. Vì nếu bạn không thể đáp ứng nhu cầu của họ thì họ sẽ bỏ đi từ đó khiến bạn vừa thiếu thốn nhân lực vừa bị nữ hoàng ghim trong lòng.

Against The Storm

Trong rừng sâu không chỉ có mối nguy mà còn có nhiều cơ hội đổi đời cho các bạn

Nói về nữ hoàng trong Against The Storm thì các bạn sẽ có hai thông số cần lưu ý đó là grace và impatience. Nếu để thanh Grace đầy trước đồng nghĩa với việc các bạn đã hoàn thành nhiệm vụ và có thể tiếp tục lập một tiền trạm mới ở xa hơn, còn nếu các bạn để thanh kia đầy trước thì đồng nghĩa với việc nhiệm vụ thất bại và bạn sẽ cần làm lại mọi thứ. Làm thế nào để làm đầy hai thanh này thì trong lúc bạn lập một tiền trạm sẽ có những nhiệm vụ phụ mà bạn có thể thực hiện nếu làm được hết thì bạn vừa được cộng điểm grace vừa được trừ điểm impatience và ngược lại thì các bạn cũng hiểu phải không nào. Bên cạnh làm các nhiệm được chính nữ hoàng giao phó các bạn còn có thể tác động tới thanh này bằng các nhiệm vụ phát sinh trên bản đồ được khám phá khi các bạn mở đường sâu vào trong rừng hoặc khiến các chủng tộc sống ở tiền trạm đó cảm thấy thoải mái ở một mức nhất định. Việc này tưởng chừng như dễ nhưng nếu các bạn chọn chơi ở độ khó cao thì các điều kiện bất lợi ở các khu vực bạn chọn lập tiền trạm ngày một nhiều đi kèm với nó là các mối nguy hiểm ở trong rừng cũng được tăng cao. Điều này khiến việc các bạn phải phân phối tài nguyên giữa ba việc: duy trì cuộc sống của người dân ở khu vực tiền tràm, thỏa mãn các nhiệm vụ của nữ hoàng, hoàn thành các nhiệm vụ phát sinh là vô cùng khó khăn. Thậm chí có những lúc tôi tưởng chừng đã hoàn thành xuất sắc mọi việc rồi thì chỉ vì một nước đi sai khi khai thác rừng khiến tôi nhận về một nhiệm vụ không thể hoàn thành kịp đã khiến chủng tộc harpy của tôi cảm thấy không an toàn, để rồi lũ lượt bỏ đi. Hậu quả là tôi bị thiếu người trong dây chuyền sản xuất (tương tự như các game khác Against The Storm có một số sản phẩm sẽ cần kết hợp sản phẩm từ nhiều khu vực sản xuất khác) để rồi thất bại một số nhiệm vụ giới hạn thời gian của nữ hoàng và fail luôn nhiệm vụ. Bên cạnh yếu tố may rủi trong việc chọn khu vực thì việc này còn xuất hiện ở hai khía cạnh khác đó là khi các thương nhân tới với bạn thì bạn không biết ai là người sẽ tới và họ sẽ mang thứ gì nên nhiều lúc họ vô cùng vô dụng, nhiều lúc họ như là những sứ giả từ thiên đường vậy. Còn khi các bạn nhận các phần thưởng vì đã làm hài lòng nữ hoàng thì các bạn sẽ được chọn giữa một số phần thưởng ngẫu nhiên và nó cũng khiến các bạn phải hồi hộp không kém. Do các công trình mà các bạn xây dựng được cũng sẽ khá hên xui tùy vào mỗi màn chơi và phần thưởng bạn nhận được. Mọi thứ trong game không phải lúc nào cũng sẽ suôn sẻ vì bên cạnh các mối nguy hiểm bất ngờ bạn còn phải đối diện với các mối nguy hiểm cố định khi mà trong màn chơi sẽ chia ra làm các mùa (khá giống Xuân, Hạ, Thu và Đông) và có một màu có bão khiến các cư dân của bạn rất mất niềm tin vào cuộc sống thậm chí việc sản xuất cũng chậm lại nên nếu bạn không dự trữ được tài nguyên thì chính thời điểm này khả năng bạn bị thất bại rất cao.

Có thể nói rằng việc buộc game thủ phải liên tục tính toán để đảm bảo cuộc sống của người dân và tính khó đoán của mỗi màn chơi đã làm cho game thủ yêu thích thể loại xây dựng thành phố và Rouge Lite cảm thấy vô cùng hào hứng. Thế nhưng không vì thế mà chúng ta bỏ qua một số điểm yếu nhỏ của game đầu tiên là về đồ họa, theo cảm nhận cá nhân của tôi thì đồ họa của game chỉ ở mức khá mà thôi nhưng không hiểu tại sao game khá nặng và thỉnh thoảng bị tụt khung hình nhẹ, âm thanh của game thật (đặc biệt là bài nhạc nền) thoạt tiên tạo cảm giác khá chill khi chơi nhưng nếu chơi trong một thời gian dài lại rất dễ gây buồn ngủ (tôi thì không có vấn đề gì nhưng anh bạn cùng phòng lại cảm thấy khó chịu với bài nhạc) và cuối cùng thì game khá nặng tính may rủi không thích hợp cho người nóng tính. Nếu các bạn còn có chút nghi ngờ nào với Against The Storm và không muốn bỏ tiền ra một cách phung phí thì hiện game đang được miễn phí trên hệ thống GamePass chỉ đợi các bạn vào chơi thử mà thôi.

Bạn thấy bài viết Against The Storm – Tựa game xây thành phố với nhiều ý tưởng mới lạ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Against The Storm – Tựa game xây thành phố với nhiều ý tưởng mới lạ bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Against The Storm – Tựa game xây thành phố với nhiều ý tưởng mới lạ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  LMHT: Cựu thành viên SKT – Bang chính thức về chung một nhà với MC Park Jeesun

Viết một bình luận