8 loại trái cây có lợi cho giảm cân, giúp bụng phẳng

Bạn đang xem: 8 loại trái cây có lợi cho giảm cân, giúp bụng phẳng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Giảm cân , giảm mỡ bụng không phải là một việc dễ dàng. Giảm cân bền vững thường là một quá trình kiên nhẫn, tốn thời gian. Hơn nữa, mỗi cơ thể đều cần có thời gian riêng để xử lý và thích ứng với những thay đổi. Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm cân thành công hay thất bại.

Nếu mục tiêu là giảm mỡ bụng, giảm cân thì việc tuân theo chế độ ăn kiêng chứa nhiều vitamin và khoáng chất là điều cần thiết. Mặc dù không có loại trái cây nào có tác động trực tiếp đến mỡ bụng nhưng việc kết hợp một số loại trái cây để giảm mỡ bụng vào chế độ ăn uống có thể giúp thúc đẩy quá trình giảm mỡ, giảm cân tổng thể, kể cả ở vùng bụng.

1. Quả táo chứa ít calo tốt cho giảm cân

8 loại trái cây có lợi cho giảm cân, giúp bụng phẳng- Ảnh 1.

Táo chứa ít calo, giàu chất xơ giúp giảm cân.

1 quả táo tươi chưa gọt vỏ, cỡ trung bình (182g) chứa 94,6 calo, 4,37g chất xơ .

Táo rất giàu chất xơ và flavonoid lành mạnh có thể giúp “đốt cháy” mỡ bụng đặc biệt là pectin phân hủy chậm. Chất xơ có trong táo thúc đẩy cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn. Chúng cũng chứa ít calo và hàm lượng đường nên trở thành món ăn nhẹ tuyệt vời để giảm cân. Các chất chống oxy hóa trong táo, chẳng hạn như quercetin và flavonoid, có thể làm giảm viêm, cải thiện sức khỏe trao đổi chất, góp phần giảm mỡ quanh bụng.

2. Quả mọng giảm tích trữ chất béo

1 cốc dâu tây tươi (144g) nguyên quả chứa 46 calo, 3g chất xơ; 1 cốc quả việt quất (148g) chứa 84 calo, 3,6g chất xơ; 1 cốc (123g) quả mâm xôi chứa 64 calo, 8g chất xơ.

Các loại quả mọng như dâu tây, quả việt quất, quả mâm xôi chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và chất xơ. Hàm lượng chất xơ cao giúp điều hòa tiêu hóa và giúp cảm thấy no lâu hơn, giảm khả năng ăn quá nhiều. Quả mọng cũng có chỉ số đường huyết thấp, không gây ra sự tăng đột biến đáng kể về lượng đường trong máu , giúp kiểm soát insulin và giảm tích trữ chất béo.

3. Quả chuối hạn chế ăn quá nhiều

1 quả chuối cỡ vừa (100g) chứa 69 calo, 2,6g chất xơ.

Chuối thực sự có tác dụng giảm cân nếu ăn đúng cách. Chúng là nguồn cung cấp kali tuyệt vời, giúp cân bằng lượng natri trong cơ thể và giảm tình trạng giữ nước cũng như đầy hơi. Chuối còn chứa tinh bột kháng, một loại carbohydrate thúc đẩy quá trình oxy hóa chất béo và giảm việc tích trữ chất béo. Ăn chuối tăng cảm giác no và hài lòng, giảm khả năng ăn quá nhiều, có tác động tới việc giảm mỡ bụng.

4. Quả dứa kiểm soát cảm giác luôn thèm ăn

8 loại trái cây có lợi cho giảm cân, giúp bụng phẳng- Ảnh 3.

Dứa giàu vitamin, giàu chất chống oxy hóa hỗ trợ sức khỏe trao đổi chất và giảm béo.

1 cốc dứa tươi cắt miếng (165g) chứa 82,5kcal, 2,31g chất xơ.

Dứa có chứa bromelain, một loại enzyme hỗ trợ tiêu hóa, giúp giảm đầy hơi và viêm. Loại trái cây nhiệt đới này cũng rất giàu vitamin và chất chống oxy hóa hỗ trợ sức khỏe trao đổi chất, có lợi cho giảm béo. Hàm lượng nước cao trong dứa còn giúp giữ nước và no lâu, kiểm soát cảm giác thèm ăn không mong muốn.

5. Dưa hấu có hàm lượng nước cao và ít calo

1 cốc dưa hấu tươi 152g chứa 46kcal, 0,6g chất xơ.

Dưa hấu là loại trái cây dưỡng ẩm có hàm lượng nước cao và ít calo. Ăn dưa hấu có thể giúp no lâu. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng (Nutrient) cho thấy dưa hấu giúp kiểm soát huyết áp ở những người thừa cân do hàm lượng acid amin có trong dưa hấu.

6. Quả kiwi hoàn hảo cho chế độ ăn giảm cân

8 loại trái cây có lợi cho giảm cân, giúp bụng phẳng- Ảnh 4.

Kiwi giúp tiêu hóa tốt và giảm cân.

100g thịt của một quả kiwi xanh tươi chứa 64kcal, 3g chất xơ.

Chất xơ trong kiwi giúp cải thiện tiêu hóa và ngăn ngừa đầy hơi, đồng thời lượng calo thấp khiến nó trở thành sự bổ sung hoàn hảo cho chế độ ăn kiêng giảm cân. Kiwi cũng chứa actinidin, một loại enzyme giúp tiêu hóa protein trong cơ thể. Tiêu hóa tốt và giảm cân bền vững đi đôi với nhau. Tiêu hóa kém có thể cản trở sự phân hủy của các hạt thức ăn, do đó có thể gây tổn hại cho quá trình trao đổi chất và dẫn đến tăng cân.

7. Quả bơ hỗ trợ tiêu hóa và giúp giảm đầy hơi

1 quả bơ (201g) chứa 322kcal, 14g chất xơ.

Bơ thường được coi là siêu thực phẩm do hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú. Quả bơ chứa nhiều chất béo lành mạnh , đặc biệt là chất béo không bão hòa đơn. Những chất béo này có ích cho quá trình giảm mỡ bụng bằng cách thúc đẩy cảm giác no và giảm lượng calo tổng thể. Bơ còn chứa chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa và giúp ngăn ngừa đầy hơi, góp phần giúp bụng phẳng hơn.

8. Quả ổi thúc đẩy hoạt động insulin

1 cốc (165g) ổi tươi chứa 112kcal, 8,9g chất xơ.

Ổi chứa nhiều chất xơ, giúp no lâu và ngăn ngừa cảm giác thèm ăn. Chỉ số đường huyết hoặc giá trị GI của ổi cũng rất thấp, giúp giải phóng đường trong máu chậm hơn. Điều này thúc đẩy hoạt động insulin tốt hơn và quản lý cân nặng.

Hãy đưa những thực phẩm này vào chế độ ăn uống và chú ý đến tác động lên vòng eo. Những loại trái cây bổ dưỡng này có lợi cho vòng eo nếu duy trì mục tiêu tập thể dục, thực hiện chế độ ăn khoa học để giảm mỡ bụng và giảm cân một cách lành mạnh.

Bạn thấy bài viết 8 loại trái cây có lợi cho giảm cân, giúp bụng phẳng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 8 loại trái cây có lợi cho giảm cân, giúp bụng phẳng bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: 8 loại trái cây có lợi cho giảm cân, giúp bụng phẳng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo quản bánh chưng, bánh tét lâu hỏng không bị mốc