6 bộ phận trên cơ thể sưng tấy bất thường cảnh báo tổn thương gan nghiêm trọng

Bạn đang xem: 6 bộ phận trên cơ thể sưng tấy bất thường cảnh báo tổn thương gan nghiêm trọng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Gan là một cơ quan thiết yếu thực hiện các nhiệm vụ quan trọng để duy trì sức khỏe tốt. Nó giải độc, sản xuất các protein quan trọng và hỗ trợ quá trình tiêu hóa, từ đó giúp ngăn ngừa sự tích tụ các hợp chất nguy hiểm có thể gây ra các biến chứng cho sức khỏe. Tuy nhiên, cơ quan quan trọng này dễ gặp phải nhiều vấn đề, bao gồm tổn thương gan và bệnh gan nhiễm mỡ.

Gan nhiễm mỡ, do sự tích tụ chất béo trong tế bào gan, có thể biểu hiện tình trạng viêm ở một số bộ phận trên cơ thể. Để tránh các biến chứng nghiêm trọng mà tình trạng này gây ra, điều quan trọng đầu tiên là bạn cần biết về các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh để phát hiện kịp thời và chữa trị.

6 bộ phận trên cơ thể sưng tấy bất thường cảnh báo tổn thương gan nghiêm trọng - Ảnh 1.

Ảnh: Onlymyhealth

Theo The Health Shots, xuất hiện những vết sưng tấy bất thường trên cơ thể có thể là dấu hiệu của tổn thương gan.

Đôi mắt sưng húp

Thật đáng lo ngại khi mắt bắt đầu chuyển sang màu vàng, một tình trạng được gọi là vàng da và đó có khả năng là dấu hiệu ban đầu của rối loạn chức năng gan nghiêm trọng. Tình trạng này xảy ra do bilirubin tích tụ quá mức trong cơ thể khi gan không thể xử lý hiệu quả, khiến mắt và da có màu hơi vàng.

6 bộ phận trên cơ thể sưng tấy bất thường cảnh báo tổn thương gan nghiêm trọng - Ảnh 2.

Ảnh: SATJAWAT BOONTANATAWEEPOL / GETTY IMAGES

Sưng bụng

Nếu bụng bị sưng lên đột ngột hoặc nghiêm trọng, đó có thể là cổ trướng. Đây là một triệu chứng của bệnh gan giai đoạn nặng. Cổ trướng khó chịu và chướng bụng do ứ đọng dịch trong ổ bụng, dẫn đến tổn thương gan đáng kể.

Sưng chân

Triệu chứng khác là phù nề ở chân, mắt cá chân và bàn chân do ứ nước, thường thấy ở những trường hợp bệnh gan nặng. Tình trạng này gây khó chịu, đau đớn và giảm khả năng vận động.

Bàn tay sưng tấy bất thường

Sưng tấy ở bàn tay và ngón tay là dấu hiệu tiềm ẩn khác của tổn thương gan. Những người bị bệnh gan ở giai đoạn nặng có thể bị tích nước khiến bàn tay sưng lên.

Tức ngực do viêm

Nếu bạn cảm thấy tức ngực hoặc bị sưng bất thường thì đây có thể là một dấu hiệu khác của tổn thương gan nghiêm trọng, thường gây khó thở. Tốt nhất là tìm kiếm trợ giúp y tế ngay lập tức trong những tình huống như vậy để đánh giá và kiểm soát mọi biến chứng kịp thời.

6 bộ phận trên cơ thể sưng tấy bất thường cảnh báo tổn thương gan nghiêm trọng - Ảnh 3.

Dấu hiệu bệnh gan nhiễm mỡ thường hiện rõ ở khuôn mặt (Ảnh: EXPRESS.CO.UK)

Sưng mặt

Sưng mặt, chủ yếu quanh mắt và má, cũng là dấu hiệu cảnh báo tổn thương gan. Cần đi khám để kiểm soát triệu chứng này và ngăn chặn các biến chứng nặng hơn.

Nếu bạn gặp các triệu chứng được nêu trên thì cần đi khám để được bác sĩ đánh giá kỹ lưỡng và điều trị thích hợp. Hành động sớm để bảo vệ sức khỏe gan sẽ giúp ngăn ngừa các biến chứng trong tương lai cũng như tăng cường sức khỏe tổng thể.

Bạn thấy bài viết 6 bộ phận trên cơ thể sưng tấy bất thường cảnh báo tổn thương gan nghiêm trọng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 6 bộ phận trên cơ thể sưng tấy bất thường cảnh báo tổn thương gan nghiêm trọng bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: 6 bộ phận trên cơ thể sưng tấy bất thường cảnh báo tổn thương gan nghiêm trọng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu bún thang – mang đậm “hơi thở” của Hà Nội, ăn mê mải

Viết một bình luận