5 bài tập giúp giảm cholesterol một cách tự nhiên

Bạn đang xem: 5 bài tập giúp giảm cholesterol một cách tự nhiên tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thực hiện các bước để giảm cholesterol một cách tự nhiên và tập thể dục thường xuyên là một trong những cách hiệu quả nhất để đạt được điều này.

Dưới đây là một số bài tập giúp giảm nồng độ cholesterol và tăng cường sức khỏe tim mạch:

1. Đi bộ – Cách đơn giản và hiệu quả nhất giảm cholesterol

Một trong những bài tập dễ nhất, dễ tiếp cận nhất để giảm cholesterol là đi bộ. Các nghiên cứu cho thấy  đi bộ với tốc độ trung bình trong 30 đến 60 phút hầu hết các ngày trong tuần có thể làm giảm đáng kể cholesterol LDL và tăng cholesterol tốt (HDL). Đi bộ có thể giúp giảm cholesterol xấu tới 7%.

Đi bộ mang lại lợi ích cho sức khỏe như thế nào?

Đi bộ có thể giúp giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt.

2. Đạp xe

Đạp xe là một bài tập hiệu quả khác để giảm mức cholesterol. Cho dù đạp xe đạp cố định hay đạp xe trên phố, đều giúp tăng cholesterol HDL (tốt), trong khi giảm cholesterol LDL (xấu).

Một nghiên cứu do Tạp chí Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ thực hiện đã phát hiện, những người lớn đạp xe thường xuyên đã giảm đáng kể mức cholesterol LDL và cải thiện sức khỏe tim mạch nói chung. Đặt mục tiêu đạp xe 30 phút, ba đến năm lần một tuần, để thấy được lợi ích.

3. Chạy bộ

Chạy bộ là một cách tuyệt vời để tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm mức cholesterol: Giúp đốt cháy calo, cải thiện sức khỏe tim mạch và tăng cholesterol HDL (tốt).

Theo một nghiên cứu trên Tạp chí của Học viện Tim mạch Hoa Kỳ, chạy bộ thường xuyên có thể làm giảm đáng kể mức cholesterol LDL và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Thêm chạy bộ vào thói quen của bạn trong 20 – 30 phút, ba đến bốn lần một tuần để có kết quả tối ưu.

7 bài tập yoga hỗ trợ chữa trị đau nhức xương khớp hiệu quả

Tập yoga thường xuyên có thể giúp giảm cholesterol LDL và cải thiện sức khỏe tim mạch

4. Yoga

Yoga có thể không phải là bài tập đầu tiên bạn nghĩ đến khi muốn giảm cholesterol, nhưng nó cực kỳ hiệu quả để giảm tình trạng này. Yoga giúp giảm căng thẳng , có liên quan đến mức cholesterol cao hơn.

Nghiên cứu từ Tạp chí Tim mạch Ấn Độ phát hiện ra rằng, tập yoga thường xuyên có thể giúp giảm cholesterol LDL và cải thiện sức khỏe tim mạch. Cố gắng tập yoga trong 30 phút, ba lần một tuần, tập trung vào các tư thế giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.

5. Bài tập xây dựng cơ bắp, đốt cháy cholesterol

Tập luyện sức mạnh là điều cần thiết cho sức khỏe tổng thể và có thể giúp giảm mức cholesterol bằng cách cải thiện thành phần cơ thể và tăng cường trao đổi chất.

Các nghiên cứu cũng cho thấy, tập luyện sức bền giúp giảm cholesterol LDL và tăng cholesterol HDL ở người lớn. Thêm các bài tập luyện sức mạnh, chẳng hạn như nâng tạ hoặc các bài tập thể dục, ít nhất hai lần một tuần để có kết quả tốt nhất.

Bạn thấy bài viết 5 bài tập giúp giảm cholesterol một cách tự nhiên có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 5 bài tập giúp giảm cholesterol một cách tự nhiên bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: 5 bài tập giúp giảm cholesterol một cách tự nhiên của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm ốc xào chuối đậu ngon nức lòng, ăn với cơm nóng là chuẩn nhất

Viết một bình luận