4 điểm cần lưu ý khi tắm, giúp chị em làm đẹp, thư giãn tinh thần

Bạn đang xem: 4 điểm cần lưu ý khi tắm, giúp chị em làm đẹp, thư giãn tinh thần tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

So với nam giới, đa số chị em phụ nữ thường quan tâm hơn đến tắm rửa, vệ sinh cá nhân. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết rằng ngoài tác dụng làm sạch, việc tắm rửa hàng ngày còn có thể thư giãn, chăm sóc sức khỏe về cả thể chất lẫn tinh thần, cải thiện ngoại hình.

Những chị em biết kỳ cọ kỹ 4 vị trí này khi tắm sẽ thường trẻ lâu, khỏe mạnh và có trạng thái tinh thần tốt hơn;

1. Phía sau tai

Đây là vị trí rất dễ bị bỏ qua khi tắm rửa, nhất là nếu bạn đang vội vã hoặc quá mệt mỏi sau một ngày dài. Các chuyên gia sức khỏe cho rằng chúng ta không nên ngoáy tai quá thường xuyên do ráy tai có chức năng bảo vệ riêng nhưng cần làm sạch đôi tai và vùng da xung quanh hàng ngày.

4 điểm cần lưu ý khi tắm, giúp chị em làm đẹp, thư giãn tinh thần - Ảnh 1.

Phía sau tai dễ tích tụ nhiều bụi bẩn, sót lại mỹ phẩm hoặc dầu gọi, sữa tắm nhưng không phải ai cũng để ý (Ảnh minh họa)

Bởi vì tai có nhiều nếp gấp, lại là nơi thường không được bao phủ bởi trang phục, tiếp xúc nhiều với nắng gió cũng như khói bụi. Nhiều người còn có thói quen sờ tay lên tai hoặc đeo nhiều trang sức, dầu gội/sữa tắm hay mỹ phẩm dễ bị sót lại. Tất cả những điều này tiềm ẩn nguy cơ tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn cao nên nếu không vệ sinh kỹ dễ gây viêm nhiễm, thậm chí ảnh hưởng thính lực.

Ngoài ra, phía sau tai còn phân bố nhiều huyệt đạo quan trọng như và đầu dây thần kinh. Do đó, nếu trong quá trình tắm rửa, kỳ cọ và massage nhẹ nhàng vùng sau tai không chỉ làm sạch mà còn giúp ích cho sức khỏe, thư giãn tinh thần.

2. Nách

Vùng dưới cánh tay, gần với ngực – thường gọi là nách cũng là vị trí chị em phụ nữ cần để ý kỹ hơn mỗi khi tắm rửa. Đây là vùng rất dễ đổ mồ hôi, có mùi khó chịu, lại ẩm ướt nên dễ trở thành “ổ vi khuẩn”. Vệ sinh nách kỹ hơn khi tắm giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ phát sinh vi khuẩn tấn công. Ngoài ra còn có thể hạn chế mùi cơ thể, cải thiện tình trạng da tối màu – một trong những điều chị em tự ti với vùng da dưới cánh tay.

Vùng này tập trung nhiều tuyến mồ hôi, hạch bạch huyết và huyệt đạo quan trọng. Y học cổ truyền cho rằng, dù không hiểu gì về huyệt đạo thì việc chà xát nách mỗi khi tắm hàng ngày cũng đã giúp ích rất nhiều cho sức khỏe. Nhất là với tim mạch và não bộ. Đặc biệt, chú ý đến vệ sinh nách khi tắm hàng ngày còn có thể giúp phát hiện sớm các bất thường liên quan tới ung thư hạch và ung thư vú. Nếu xoa bóp vùng này nhẹ nhàng cùng tác động từ nước tắm, nhất là nước ấm thì còn có thể tác động tích cực tới tim mạch, giảm cân.

3. Rốn

Rốn cũng là bộ phận dễ bị bỏ qua hoặc vệ sinh qua loa mỗi khi tắm rửa. Do cấu tạo đặc biệt nên rốn là nơi cư trú của nhiều loại vi khuẩn, nấm và bụi bẩn. Vì vậy, nếu bộ phận này không được vệ sinh thường xuyên sẽ vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm phát triển và gây bệnh. Ngoài ra nó còn dễ gây mùi cơ thể khó chịu, thâm đen ở rốn và vùng da xung quanh làm chị em mất tự tin, nhất là nếu mặc đồ hở vùng bụng.

Lỗ rốn trong Y học cổ truyền được xem là cội nguồn của năng lượng và trí tưởng tượng, tuần hoàn máu trong cơ thể. Nó cũng tập trung nhiều huyệt đạo quan trọng. Vì vậy, việc giữ cho rốn sạch, được massage thường xuyên sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, nhiều năng lượng và thư giãn trí óc. Với chị em phụ nữ, tác động lực vừa phải đều đặn lên vùng rốn còn có thể giúp giảm đau, điều hòa kinh nguyệt và giảm mỡ nội tạng.

4. Lòng bàn chân

Giống như rốn hay nách, phía sau tai, lòng bàn chân cũng cần được chú trọng làm sạch hơn khi tắm rửa. Ngoài việc dễ tích tụ bụi bẩn, da chết, đau nhức do hoạt động cả ngày thì vị trí này còn có rất nhiều mối liên hệ với sức khỏe, nhất là ở nữ giới.

4 điểm cần lưu ý khi tắm, giúp chị em làm đẹp, thư giãn tinh thần - Ảnh 2.

Lòng bàn chân tập trung nhiều huyệt đạo, kỳ cọ kỹ khi tắm không chỉ làm sạch mà còn tốt cho sức khỏe (Ảnh minh họa)

Bàn chân được Y học cổ truyền ví như “trái tim thứ hai” của con người, có nhiều huyệt đạo liên quan đến nhiều cơ quan nội tạng như thận, gan, dạ dày… Phụ nữ làm sạch lòng bàn chân kỹ, tác động lực vừa phải lên lòng bàn chân đều đặn giúp nuôi dưỡng thận, làm giãn mạch máu, cải thiện tốc độ thải độc tố, thư giãn tinh thần.

Đặc biệt, với những chị em phải đứng nhiều hoặc thường xuyên đi giày cao gót càng nên chú trọng kỳ cọ, massage lòng bàn chân mỗi ngày. Điều này giúp giảm đau, ngăn ngừa biến dạng bàn chân, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn mà còn giúp lưu thông máu tốt hơn.

Nguồn: Sohu, Top Beauty

Bạn thấy bài viết 4 điểm cần lưu ý khi tắm, giúp chị em làm đẹp, thư giãn tinh thần có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 4 điểm cần lưu ý khi tắm, giúp chị em làm đẹp, thư giãn tinh thần bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: 4 điểm cần lưu ý khi tắm, giúp chị em làm đẹp, thư giãn tinh thần của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Loại quả giúp giảm đau xương khớp cực tốt, ngừa bệnh mãn tính, kéo dài tuổi thọ, đang vào vụ, rẻ và bán đầy chợ Việt Nam