4 cách làm khoai lang tím luộc ngon bở, không bị nứt vỏ mà vẫn thơm

Bạn đang xem: 4 cách làm khoai lang tím luộc ngon bở, không bị nứt vỏ mà vẫn thơm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Lễ 2/9 đang đến gần, bạn đã có kế hoạch gì cho dịp lễ này chưa, chứ với đường sá xa xôi như hiện tại thì tạm thời chúng ta phải ở nhà thôi. Nhưng không phải là không ăn ở nhà, chúng ta vẫn có thể gặp gỡ bạn bè, gia đình và người thân. Mùa lễ hội mà có bát khoai lang thì “quá đã”. Còn gì thú vị hơn khi được ăn những củ khoai tây nóng hổi, ​​thơm phức và “trò chuyện” trên không, trên biển cùng mọi người. Xin giới thiệu với các bạn một số cách để khoai lang có màu vàng nâu, không bị nát và giữ được vị ngon ban đầu.

cách làm khoai tím 1

Xem cách nấu khoai lang: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-luoc-potato-sweet/

Chọn khoai tây nâu để luộc

– Không nên chọn những củ khoai quá to, chỉ nên chọn những củ vừa phải, củ to không ngon bằng củ vừa.

– Không chọn những củ khoai tây bị thối, sâu, nhăn nheo.

– Coi chừng khoai tây có đốm đen trên thân, đó có thể là dấu hiệu khoai tây bị thối.

Khoai tây phải chắc khi chạm vào, không mềm hoặc nhũn.

Cách làm khoai lang không cần nước

Nghe có vẻ ngớ ngẩn, tại sao có nồi đun nước mà không dùng nước, nồi bắt lửa thì sao. Lúc đầu cũng sợ, nhưng sau khi làm mới biết đây chính là cách làm khoai tím mà mình yêu thích nhất trong đời. Khoai chín, mềm và thơm.

cách làm khoai lang tím 2

Đầu tiên, bạn chỉ cần rửa sạch khoai tây như bình thường, nếu có bùn đất thì dùng bàn chải để loại bỏ hết bụi bẩn, sau đó cho khoai ra rổ để ráo nước. Bạn cho tất cả đồ inox và nĩa vào đáy nồi, nhớ dàn đều để tránh bị rỗng rồi xếp khoai lên trên mặt nồi. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 30-45 phút tùy thuộc vào số lượng và kích cỡ của khoai tây.

Thành phẩm khoai luộc không ra nước rất thơm, nếu thích mùi khoai luộc hơi cháy thì để lâu hơn.

Cách làm cơm khoai lang luộc

Nấu khoai bằng nồi cơm điện là phương pháp được nhiều người áp dụng, không tốn nhiều công sức mà khoai vẫn tươi ngon như thường.

Khoai tím bạn rửa sạch, cho vào xửng hấp, đợi nước trong nồi cơm điện sôi thì cho nồi hấp này vào, bật chế độ Cook trong vòng 25-30 phút đến khi khoai chín mềm.

Ngoài các món ăn cho bữa cơm hàng ngày của gia đình, bạn cũng có thể vào chuyên mục Món ăn vặt để tham khảo thêm các công thức món ăn vặt hot nhất hiện nay, từ các loại thức uống như trà chanh, trà đào cam sả. đến các món ăn vặt lai rai cũng đừng bỏ qua nhé.

Xem cách nấu khoai: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-nuong-hoai-lang/

Cách làm khoai tây nâu trong lò vi sóng

Những ai nghĩ rằng lò vi sóng là máy xay, xay thực phẩm thì hãy thay đổi suy nghĩ sau khi đọc bài viết này. Chúng ta có thể làm công thức khoai tây nâu trong lò vi sóng một cách dễ dàng.

Khoai sau khi rửa sạch, dùng nĩa chọc những lỗ nhỏ xung quanh khoai để khoai không bị nổ trong lò vi sóng. Bọc giấy bạc quanh khoai rồi cho vào lò nướng, chỉnh nhiệt độ 300 W – 10 – 12 phút.

Cách làm khoai tím đỏ

Ngoài 3 cách trên, bạn cũng có thể luộc khoai theo cách truyền thống, đó là cho khoai vào nồi, thêm nửa thìa muối, đổ nước ngập mặt khoai, luộc đến khi sôi thì vớt ra để ráo. Đun nóng, đợi khoai chín mềm thì vớt ra và thưởng thức. Nhưng theo mình cách làm này không ngon sẽ ra nước làm mất đi vị ngọt tự nhiên của khoai.

Xem cách làm bánh khoai nướng: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-banh-potato-sweet/

Mất bao lâu để nấu khoai tây nâu?

Mất bao lâu để nấu chín khoai tây nâu tùy thuộc vào kích cỡ của khoai tây, nhiệt độ và cách bạn nấu chúng. Trong ví dụ trên, tôi đã đặt thời gian chính xác cho từng phương pháp. Nếu nấu bằng muỗng inox sẽ mất khoảng 30-45 phút. Còn nấu bằng nồi cơm điện mất 20-30 phút, lò vi sóng 600W mất 1-2 phút, 300W mất 10 phút.

Để biết khoai đã chín thật hay chưa, bạn có thể dùng đũa chọc vào, nếu xiên que là khoai mềm và chín.

cach lam khoai lang 4

Mẹo luộc khoai tây không bị nát, vỏ mỏng và thơm

Nếu bạn muốn làm khoai tím thành công và ngon nhất thì đừng bỏ qua những mẹo nhỏ này nhé, chúng sẽ giúp bạn có được những củ khoai luộc chín mềm, không bị nát.

– Không nên luộc khoai lâu, nếu khoai mềm và bạn không cẩn thận khoai sẽ bị nát.

– Phải ngâm khoai trước nước nóng và bớt muối để khoai luộc không bị rách vỏ.

– Hạn chế tối đa để khoai tiếp xúc trực tiếp với nước như khi nấu khoai đổ nước lên trên mặt khoai, như vậy khoai rất dễ bị nhạt.

Khi chín xếp củ nhỏ lên trên, củ lớn xếp dưới.

Khoai tây tím để được bao lâu?

Nếu lỡ luộc nhiều khoai tím mà ăn không hết thì nên bảo quản như thế nào, khoai tím bảo quản được bao lâu?

Bạn có thể để trong tủ lạnh 2-3 ngày, khi nào muốn ăn thì lấy ra hâm nóng, tuy nhiên mình khuyên bạn chỉ nên hâm nóng lại một chút trước khi ăn, khoai tây để trong tủ lạnh sẽ không được đâu. Cảm thấy tốt..

cách làm khoai tím 5

Comment : Lợi ích của khoai lang

Kết thúc

Không biết ở đây có bạn nào đã thử làm món khoai tím mà mình chia sẻ ở trên chưa? Khoai tây ăn nhiều thịt mỡ không sợ tăng cân, người ăn khoai tây để giảm béo, men này nên bất cẩn, trước đây nếu chưa biết mẹo nấu khoai tây gọt vỏ ăn không ngon, từ khi biết bí, bao nhiêu chậu khoai tím đỏ cũng không muốn.

Bạn thấy bài viết 4 cách làm khoai lang tím luộc ngon bở, không bị nứt vỏ mà vẫn thơm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 4 cách làm khoai lang tím luộc ngon bở, không bị nứt vỏ mà vẫn thơm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: 4 cách làm khoai lang tím luộc ngon bở, không bị nứt vỏ mà vẫn thơm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về 4 cách làm khoai lang tím luộc ngon bở, không bị nứt vỏ mà vẫn thơm
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm cá lóc hấp bầu ngon xuất sắc, ăn không chê vào đâu được

Viết một bình luận