3 cách làm salad rong nho giòn tan cực hấp dẫn và cuốn vị giác đến tột độ

Bạn đang xem: 3 cách làm salad rong nho giòn tan cực hấp dẫn và cuốn vị giác đến tột độ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cách làm salad rong nho không khó, bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu và làm theo công thức là có thể tạo ra những bát salad đẹp mắt tan chảy trong miệng.

Nho rang muối là món ăn tốt cho sức khỏe, khi ăn mang lại cảm giác dễ chịu nên được mọi người yêu thích. Có nhiều cách chế biến rong nho nhưng có lẽ món salad rong nho là ngon nhất và giữ được hương vị cũng như chất dinh dưỡng của rong nho.

Chính vì thế bạn hãy học ngay vài cách làm salad mặn để thỉnh thoảng trổ tài chiêu đãi cả nhà món ngon này nhé!

Tham khảo: Bảo quản nho bằng rơm là cách tốt nhất để giữ được hương vị tươi ngon

Salad với nho và thịt xông khói

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 3 người

  • 100 gram hải sản
  • 200 gram thịt xông khói
  • 100 gram tôm đen
  • 100 g cà chua bi
  • 200g bắp cải tím
  • 1 quả ớt đỏ
  • 1 quả ớt vàng
  • 50g củ hành trắng
  • 10 gram tỏi
  • 20ml giấm
  • 2 muỗng canh sốt vừng rang
  • 2 thìa đường

Cách làm gỏi nho mặn 2

Cách làm salad nho biển với thịt xông khói

Bước 1: Bạn sơ chế dưa hấu bằng cách rửa sạch với 2-3 cốc nước để dưa bớt mặn. Tiếp theo, bạn cho rong biển vào ngâm nước lạnh 3 phút. Sau khi ngâm, vớt ra cho vào thau nước đá để tăng hương vị thơm ngon.

Bước 2: Với hổ lốn, bạn luộc sơ qua nước rồi lột bỏ vỏ. Riêng thịt ba rọi cắt miếng nhỏ có bề ngang khoảng 1 cm.

Cách làm salad nho mặn 3

Bước 3: Với ớt chuông, cà chua bi, bắp cải tím, hành tây và các nguyên liệu ăn kèm, bạn đem rửa thật sạch. ớt chuông, bắp cải tím xắt mỏng; Cắt đôi quả cà chua bi rồi cho tất cả vào tủ lạnh 10 phút để cà chua bi chín rất ngon. Đối với hành tím, bạn băm nhỏ, tỏi cũng bóc vỏ và băm nhuyễn.

Bước 4: Để làm món gỏi mặn, bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn rồi phi thơm tỏi cho nóng để làm nước sốt. Khi tỏi dậy mùi thơm thì tắt bếp, để nguội, thấm dầu. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một bát nhỏ với 2 thìa đường và 20ml giấm, khuấy đều cho đến khi đường tan hết thì cho tỏi vào, đảo đều lần nữa là xong.

Cách làm salad nho mặn 4

Bước 5: Dùng chính chảo dầu đã phi tỏi ở bước 4, bắc chảo lên bếp đun nóng rồi cho hành tím vào xào thơm rồi cho thịt ba chỉ vào trộn đều với gia vị vừa ăn. . Lưu ý không nêm quá nhiều gia vị vì bản chất thịt ba chỉ đã mặn.

Bước 6: Tiếp tục trộn salad rong nho bằng cách cho các nguyên liệu rau củ đông lạnh vào tô lớn, sau đó cho tôm và thịt xông khói vào, rưới sốt lên và đảo nhẹ tay. Sau đó, bạn cho 2 thìa mè rang vào rang cho thơm và bóng. Cuối cùng, khi ăn, bạn chỉ cần cho rong nho vào và lắc đều để rong nho tươi và mọng nước.

Cách làm salad nho mặn 5

Gỏi hải sản

Cách làm salad nho mặn 6

Nguyên liệu cho 4 người

  • 150g cá hồi xông khói
  • 100 gram hải sản tươi sống
  • 80g bắp cải tím
  • 80 gram bắp cải trắng
  • 200 g cam (khoảng 1 quả)
  • 50g chanh Mỹ vàng (khoảng 1 quả)
  • 2 muỗng canh thì là thái nhỏ
  • 1 muỗng canh mù tạt
  • 4 muỗng canh sốt mayonaise
  • 1 muỗng canh mè trắng nướng
  • 1/4 muỗng cà phê muối

Cách làm salad nho mặn 7

Cách làm gỏi rong nho và cá

Bước 1: Bạn sơ chế các loại rau củ. Với bắp cải trắng và bắp cải tím, bạn rửa sạch, để ráo, thái nhỏ rồi ngâm nước đá để giữ được độ tươi và giòn. Với chanh vàng, bạn rửa sạch và mài vỏ, vắt lấy nước cốt ở ruột, bỏ hạt. Với cam Mỹ, bạn rửa sạch và tách lấy phần ruột bên trong. Riêng rong nho, bạn nên rửa sạch và cho vào nước đá để loại bỏ mùi tanh tự nhiên của cá, đồng thời giữ cho rong nho tươi ngon, hấp dẫn.

Cách làm salad nho mặn 8

Bước 2: Bạn sơ chế cá hồi bằng cách cuộn ba miếng cá hồi thành những bông hoa đẹp mắt. Phần cá còn lại, bạn thái lát mỏng là xong.

Cách làm salad nho mặn 9

Bước 3: Trong công thức làm gỏi hải sản, nước trộn gỏi được trộn với 4 thìa sốt mayonnaise, 1/4 thìa muối, 1 thìa chanh bào, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa mè trắng, một thìa cà phê bột ngọt. bột ngọt. mù tạt và 2. muỗng canh. Hỗn hợp này chỉ cần trộn đều cho đến khi các gia vị tan hết và hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Để trộn gỏi mặn, bạn cho tất cả các nguyên liệu vào tô đủ rộng gồm bắp cải trắng, bắp cải tím, 1/2 phần cá hồi xắt mỏng, 2/3 phần hạt nêm. cam rồi đổ 2/3 lượng sốt thu được ở bước 3 vào trộn đều. Khi hỗn hợp rau câu đã thấm gia vị thì cho 1/2 lượng rong nho vào tiếp tục trộn nhẹ tay.

Cách làm salad nho mặn 11

Với món salad cá hồi này, khi ăn, bạn bày ra đĩa và trang trí với hoa bọc từ cá hồi, thêm cá hồi thái lát, lát cam và rưới đều nước sốt lên trên. mùi hương rất đẹp.

Cách làm món salad nho 12 ounce

Kết thúc

Trên đây là 02 cách làm salad rong nho đơn giản, thơm ngon, bổ dưỡng. Hy vọng với hai công thức trên, bạn sẽ chiêu đãi gia đình mình món salad ngon cho những ngày đặc biệt nhé!

Bạn thấy bài viết 3 cách làm salad rong nho giòn tan cực hấp dẫn và cuốn vị giác đến tột độ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 3 cách làm salad rong nho giòn tan cực hấp dẫn và cuốn vị giác đến tột độ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: 3 cách làm salad rong nho giòn tan cực hấp dẫn và cuốn vị giác đến tột độ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về 3 cách làm salad rong nho giòn tan cực hấp dẫn và cuốn vị giác đến tột độ
Xem thêm bài viết hay:  Ăn nho xanh cần biết điều này để không tăng cân và gây hại sức khoẻ

Viết một bình luận