3 cách làm bánh từ bột mì và sữa ông thọ thơm béo khó cưỡng

Bạn đang xem: 3 cách làm bánh từ bột mì và sữa ông thọ thơm béo khó cưỡng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bột và sữa Ông Thọ là những nguyên liệu thông dụng, dễ mua trong cuộc sống. Từ hai nguyên liệu này, bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon và khi kết hợp với nhau sẽ cho ra những món bánh kem bơ, thập cẩm thơm ngon. Quá trình làm bánh mì từ bột mì và sữa dễ dàng hơn bạn nghĩ. Hãy thử và tận hưởng kết quả.

Còn chần chờ gì nữa, chuẩn bị ngay 2 nguyên liệu này và vào bếp trổ tài với 3 cách làm bánh bông lan từ bột mì và sữa Ông Thọ chiêu đãi cả nhà nào!

Cách làm bánh từ bột và sữa Mr.Life 1

Tham khảo: Cách làm bánh mì từ bột mì và trứng khiến bạn mê mẩn

Bánh mì làm từ bột mì và sữa lên men

Thông thường bánh bột chiên sẽ được làm từ bột mì và trứng gà, nhưng nếu ở nhà không có trứng gà, bạn có thể thay thế bằng sữa đặc để tạo nên món bánh bột chiên thơm ngon, béo ngậy.

Cách làm bánh từ bột và sữa Mr.Life 2

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 50 gram bột mì
  • 2 muỗng canh sữa đặc
  • 1 muỗng cà phê vani
  • 1/4 muỗng cà phê muối

Cách làm bánh mì chiên đơn giản

Bước 1: Trong lúc chuẩn bị âu trộn, bạn cho tất cả bột mì, sữa đun chảy và vani vào, sau đó cho từ từ nước vào, khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa tan và hòa quyện vào nhau. Đánh cho đến khi bột đồng nhất và mịn.

Bước 2: Khi làm bánh từ bột và sữa, bắc chảo lên bếp, cho 3-4 thìa dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo và cho dầu ăn vào, bắc lên bếp đun ở lửa nhỏ.

Bước 3: Làm nóng chảo với dầu ăn rồi cho từng thìa bột đã chuẩn bị ở bước 1 vào chảo để chiên đến khi bột chín vàng cả hai mặt. Tiếp tục khuấy cho đến khi bạn hết nguyên liệu.

lưu ý rằng

Chiên xong, gắp ra đĩa có lót giấy thấm để thấm bớt dầu ăn thừa, tránh ngán và ngán trong suốt cuộc vui.

Bánh mì làm từ bột mì và sữa hấp

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 250 gram bột mì
  • 2 muỗng canh sữa đặc
  • 5 gram men
  • 20 g bơ lạt
  • 2 quả trứng gà
  • 10g mè trắng

Cách làm bánh mì từ bột mì và sữa hấp

Bước 1: Cho hỗn hợp sữa và đường vào tô trộn, sau đó cho men nở vào và tiếp tục khuấy đều.

Bước 2: Cho bơ lạt vào một chiếc bát nhỏ, cho vào nồi cách thủy để bơ tan chảy hoàn toàn.

Bước 3: Đập trứng ra bát, thêm bơ đã đun chảy vào và đánh đến khi trứng và bơ quyện vào nhau.

Bước 4: Đổ hỗn hợp bơ trứng vào âu bột, đồng thời cho sữa đã trộn với men nở ở bước 1 vào trộn đều. Bạn trộn cho đến khi hỗn hợp mịn, đồng nhất và đàn hồi.

Bước 5: Bạn cho bột vào một tô đủ rộng, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại và để bột nghỉ ở nhiệt độ trung bình trong vòng 1 tiếng.

Bước 6: Sau khi nướng xong, bột của bạn sẽ nở đều. Lúc này, bạn lấy bột ra bàn và nhào bằng tay trong 10 phút rồi vo bột thành những viên tròn nhỏ đều nhau. Khi bột chín, cho các viên bột vào nồi cơm điện và tiếp tục nấu trong 15 phút.

Bước 7: Cuối cùng, bạn cho bột vào chảo với nước thật nóng cho đến khi bột chín là có thể ăn được.

Cách làm bánh từ bột và sữa Ông Thọ 3

Cách làm bánh mì từ bột mì và sữa đun sôi

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 150 gram bột mì
  • 2 muỗng canh sữa người lớn
  • 2 quả trứng gà
  • 10 gam đường
  • 15 gram hạt sô cô la

Cách làm bánh từ bột mì và sữa đun sôi

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc bát, đập 2 quả trứng vào bát rồi dùng máy đánh trứng đánh tan. Nếu bạn thích ăn ngọt có thể cho đường vào lúc này và đánh cùng trứng, nếu không thì bỏ đường.

Bước 2: Cho sữa và bột mì đã đun chảy vào tô trứng đã đánh ở bước 1 và tiếp tục đánh cho đến khi thu được hỗn hợp mịn. Lưu ý khi cho bột vào phải lọc qua rây trước để đảm bảo bột không bị vón cục gây mùi khó chịu cho bánh.

Bước 3: Cho chocolate hạt vào hỗn hợp trên và trộn đều. Hoặc bạn có thể để dành để phủ sô cô la lên trên mặt bánh.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào các cốc giấy đã chuẩn bị sẵn, chỉ đổ khoảng 2/3 cốc vì khi nướng bánh sẽ nở ra rất nhiều. Sau khi đổ ra rắc thêm chocolate chip vụn nhỏ lên trên để món ăn thêm bắt mắt. Ngoài socola, bạn có thể rắc thêm nho khô hoặc các loại hạt để tăng hương vị và dinh dưỡng cho món bánh này.

Bước 5: Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước 10 phút, sau đó xếp các cốc bột lên khay nướng và bắt đầu nướng ở nhiệt độ trên trong 15 phút.

Đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh bông lan từ bột mì và sữa chiên rồi đó. Bánh nướng xong bạn để nguội một chút là có thể thưởng thức ngay.

Cách làm bánh từ bột và sữa Ông Trường 5

Hướng dẫn sử dụng: bột mì đa dụng, bột mì số 8, 11, 13 | Bạn sẽ mua nó ở đâu?

Kết thúc

Trên đây là 3 cách làm bánh đơn giản từ bột và sữa. Dù chiên, rán hay nướng, bạn đều có thể dễ dàng thực hiện tại nhà và “quyến rũ” người thân bằng món bánh tráng trộn thơm ngon. Còn chờ gì nữa, chuẩn bị nguyên liệu và trổ tài ngay thôi nào. Hi vọng các bạn sẽ thích công thức làm bánh từ bột mì và sữa này nhé!

Bạn thấy bài viết 3 cách làm bánh từ bột mì và sữa ông thọ thơm béo khó cưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 3 cách làm bánh từ bột mì và sữa ông thọ thơm béo khó cưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: 3 cách làm bánh từ bột mì và sữa ông thọ thơm béo khó cưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về 3 cách làm bánh từ bột mì và sữa ông thọ thơm béo khó cưỡng
Xem thêm bài viết hay:  Sữa chua nha đam có tác dụng gì? Khám phá lợi ích từ sự kết hợp thi vị này

Viết một bình luận