3 cách gọt nha đam nhanh, sơ chế không bị đắng có thể bạn chưa biết

Bạn đang xem: 3 cách gọt nha đam nhanh, sơ chế không bị đắng có thể bạn chưa biết tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nha đam là loại cây được sử dụng rộng rãi để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách gọt nha đam đúng cách để giữ nguyên chất dinh dưỡng. Vì vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách gọt nha đam nhanh, chuẩn mà không đau nhé!

Lợi ích của lô hội trong cơ thể

Lợi ích tuyệt vời của nha đam đối với cơ thể
Lợi ích tuyệt vời của nha đam đối với cơ thể

Tham khảo: Mặt nạ nha đam có công dụng gì? Tôi đã rất ngạc nhiên khi nghe nói về công việc

Thúc đẩy mất nước

Nha đam chứa nhiều nước nên là thực phẩm hoàn hảo giúp bạn no lâu và giảm tình trạng mất nước. Nói cách khác, nha đam giúp làm sạch cơ thể và loại bỏ các chất độc hại – được tích lũy theo thời gian thông qua chế độ ăn uống và lối sống của bạn.

Nó giúp điều trị táo bón

Vì nha đam chứa nhiều nước nên bạn có thể sử dụng nó để điều trị táo bón. Đặc biệt, lô hội giúp hệ vi khuẩn đường ruột hoạt động tốt, cũng như kiểm soát số lượng vi khuẩn trong ruột.

Điều này có nghĩa là lượng nước bạn uống thêm từ nha đam sẽ giúp tăng lượng nước trong ruột, giúp bạn duy trì cân nặng khỏe mạnh. Nó cũng cải thiện chức năng của hệ bài tiết dẫn đến giảm các triệu chứng táo bón.

Cải thiện chức năng gan

Gan hoạt động tốt sẽ giúp cơ thể bạn loại bỏ độc tố nhanh hơn. Do đó, nha đam không chỉ chứa nhiều nước mà còn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng. Khi các dưỡng chất này được cung cấp vào cơ thể sẽ giúp gan hoạt động tốt và các cơ quan trong gan khỏe mạnh, hoạt động tốt.

Ngăn ngừa và giúp giảm viêm

Gel nha đam chứa nhiều đặc tính chữa bệnh hữu ích: chromone C-glucosyl, axit salicylic và enzyme bradykinase. Những chất này đều có đặc tính chống viêm và ức chế sản xuất axit trong cơ thể.

Phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường

Nha đam có chứa phytosterol – đây là hoạt chất giúp chống lại lượng đường trong máu cao và được chứng minh là có tác dụng điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2 nếu duy trì trong thời gian dài.

Hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa

Nha đam cũng chứa các chất dinh dưỡng có lợi cho dạ dày. Những enzyme này có tác dụng phân hủy chất béo và hỗ trợ quá trình đường phân. Nếu hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt sẽ giúp cơ thể hấp thụ được tất cả các chất dinh dưỡng, giúp cơ thể và các cơ quan khác khỏe mạnh.

Nó giúp làm sạch da

Nha đam chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa. Vì vậy, nước nha đam có tác dụng tích cực trong việc bảo vệ và nuôi dưỡng làn da. Nó đặc biệt giúp trị mụn trứng cá, viêm da và bệnh vẩy nến.

Nó giúp giữ cho làn da mịn màng sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Thói quen uống nước ép lô hội giúp cơ thể chúng ta kiểm soát sự tiết axit dạ dày và cải thiện làn da khỏi bị cháy nắng. Ngoài ra, nha đam còn có tác dụng chống tia UV, giúp làm chậm quá trình lão hóa da.

Một số tác phẩm đẹp

Nha đam là nguyên liệu được sử dụng rộng rãi trong sản xuất mặt nạ dưỡng ẩm và mỹ phẩm. Món ăn này giúp làm trắng da rất nhiều. Không khó để tìm mua các sản phẩm làm đẹp chiết xuất từ ​​nha đam như nước tẩy trang, kem dưỡng ẩm, kem lót, v.v.

3 cách loại bỏ nha đam nhanh nhất

3 cách gọt nha đam nhanh nhất
3 cách gọt nha đam nhanh nhất

Dùng thìa múc nha đam ra

Nha đam khi mua về bạn rửa dưới vòi nước cho thật sạch. Sau đó dùng dao cắt bỏ phần trên. Tiếp theo, dùng dao 2 lưỡi để loại bỏ phần gai của vỏ nha đam.

Bước tiếp theo, bạn lộn mặt trong của vỏ nha đam, dùng dao (hoặc dao) sắc loại bỏ phần vỏ xanh của nha đam.

Sau khi loại bỏ lớp vỏ bên trong, bạn đặt nha đam lên thớt, dùng thìa nạo hết phần thịt bên trong vỏ nha đam. Cuối cùng, bạn nên lặp lại quy trình với phần thịt còn lại.

Dùng đá dăm để chà xát nha đam

Rửa sạch nha đam dưới vòi nước chảy, sau đó đặt phần vỏ lên thớt và dùng sức đẩy nhẹ từ trên xuống dưới để loại bỏ phần vỏ xanh.

Khi tách vỏ các bạn dùng phới xào làm như hướng dẫn ở trên để tách vỏ. Sau đó, bạn lấy phần thịt nha đam và đắp lên mặt.

Tránh cắt nha đam

Nha đam khi mua về, bạn cắt bỏ phần ngọn và ngọn. Sau đó, đem nha đam đi rửa sạch với nước nhiều lần. Khi nha đam đã ráo nước, bạn dùng dao gọt bỏ 2 đầu của nha đam để tạo lớp nền cho vỏ nha đam.

Tiếp theo, bạn lộn mặt trong của vỏ nha đam. Tiếp tục dùng dao loại bỏ phần vỏ xanh của nha đam.

Sau khi gọt một bên, dùng dao cắt đôi phần thịt nha đam thành những hạt lựu nhỏ.

Cuối cùng, bạn dùng dao cắt bỏ phần da còn lại để tách lấy phần thịt.

Hoặc bạn cũng có thể dùng dao để tách hạt ra khỏi quả lựu mà không cần gọt bỏ phần vỏ xanh còn lại.

Tham khảo: Cách bảo quản nha đam – đây là mẹo hay cho bạn

Cách làm nha đam không đau

Bước 1: Gọt bỏ hoàn toàn lớp vỏ xanh

Để nha đam không bị đắng sau khi chế biến, bạn cần loại bỏ phần vỏ xanh của lá nha đam. Gọt cẩn thận, không để vỏ xanh!

Bước 2: Ngâm nha đam, vắt lấy nước cốt chanh

Cách làm nha đam không đau
Cách làm nha đam không đau

Sau đó, bạn chuẩn bị một bát nước muối pha loãng và chanh rồi cho nha đam vừa lấy vào và chà xát nhẹ nhàng để nha đam nhuyễn ra.

Bước 3: Rửa lại nhiều lần bằng nước lạnh hoặc nước muối

Sau đó, bạn rửa sạch nha đam với nước muối như trên hoặc có thể rửa qua nước lạnh nhiều lần để nha đam sạch nhớt.

Bước 4: Làm sạch và ngâm đá

Đun sôi một nồi nước, cho cùi nha đam vào đun khoảng 2-3 phút để nha đam hết đắng. Cuối cùng, bạn chỉ cần vớt nha đam ra, cho ngay vào tô nước đá để nha đam được giòn.

Cách làm nha đam giòn ngon tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg lá nha đam tươi
  • 1 con dao 2 lưỡi
  • 1 con dao sắc
  • Rổ, rổ, rá… đường phèn, lá dứa tùy thích

Cách làm thạch nha đam tại nhà

Bước 1: Gọt vỏ nha đam và cắt thành miếng

Bạn có thể áp dụng 3 cách gọt nha đam nhanh mà chúng tôi nêu trên để loại bỏ vỏ nha đam nhé!

Bước 2: Rửa sạch gel nha đam dưới vòi nước

Sau khi loại bỏ vỏ, rửa sạch nhiều lần cho đến khi không còn hạt. Bước này rất quan trọng. Nha đam nguyên chất chưa rửa sạch sẽ dễ bị sần sùi, đắng và có mùi hôi.

Lưu ý lúc này không nên cho quá nhiều muối và chanh vì nha đam sẽ có vị mặn và vị đắng của chanh sẽ làm thành phẩm bị nhũn.

Cách làm nha đam giòn ngon tại nhà
Cách làm nha đam giòn ngon tại nhà

Bước 3: Chần nha đam để loại bỏ bùn nha đam

Chần nha đam: Cho vào nồi khoảng 1,5 lít nước đun sôi. Sau đó cho nha đam đã chuẩn bị vào. Dùng thìa khuấy đều cho đến khi nước bắt đầu sôi trở lại thì tắt bếp và đổ nha đam ra rổ.

Bước này giúp loại bỏ hoàn toàn hợp chất Aloin A, B trong nha đam và là cách làm nha đam ngọt không bị dính. Sau khi chần cho giòn, bạn có thể cho vào nước lạnh.

Đó là lý do tại sao chúng ta có gel lô hội và không đắng. Sau đây là công thức nấu chè nha đam thơm ngon.

Từ phần dầu nha đam hình hạt lựu, bạn có thể dùng để nấu chè hạt sen, làm nước nha đam đường phèn, sinh tố nha đam cam hoặc có thể xay nhuyễn để đắp mặt nạ nha đam tùy theo sở thích. . Tôi không còn phải lo nha đam bị dính và đắng nữa.

Review: Cách làm gel lô hội – trong veo, mát lạnh

Kết thúc

Nha đam rất tốt cho sức khỏe và làn da, nhưng việc gọt vỏ nha đam nhanh và không đau có thể gây khó khăn cho những người mới làm quen với loại cây này. Hi vọng với 3 cách gọt nha đam mà chúng tôi giới thiệu sẽ giúp bạn gọt nhanh hơn và giúp nha đam không bị đắng.

Bạn thấy bài viết 3 cách gọt nha đam nhanh, sơ chế không bị đắng có thể bạn chưa biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 3 cách gọt nha đam nhanh, sơ chế không bị đắng có thể bạn chưa biết bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: 3 cách gọt nha đam nhanh, sơ chế không bị đắng có thể bạn chưa biết của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về 3 cách gọt nha đam nhanh, sơ chế không bị đắng có thể bạn chưa biết
Xem thêm bài viết hay:  Hạt dẻ là hạt gì? Hạt rẻ dùng để làm gì? Hạt dẻ bao nhiêu calo?

Viết một bình luận