2 cách nấu canh cua ngon mát [canh cua rau đay, canh cua rau mồng tơi]

Bạn đang xem: 2 cách nấu canh cua ngon mát [canh cua rau đay, canh cua rau mồng tơi] tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngày hè oi bức, nắng nóng gay gắt khiến cơ thể con người mệt mỏi, chán ăn. Vì vậy, những món ăn giải nhiệt, tốt cho sức khỏe luôn rất cần thiết. Những ngày này bát canh mát làm sao. Nếu bạn đang tìm công thức ngon cơm, canh ngọt thì đừng bỏ qua hai cách nấu súp cua này nhé. Sự kết hợp giữa nước sốt tôm hùm đậm đà với rau đay, mồng tơi tươi tạo nên một hương vị tuyệt vời.

Cách nấu canh tôm hùm lá giang hay canh tôm hùm rất đơn giản, không hề khó hay tốn thời gian. Câu chuyện hôm nay Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn tìm hiểu ngay sau đây.

Cách nấu cháo tôm hùmBát canh tôm hùm rau muống ngon, ngọt

Cách nấu mắm cua đồng ngon

Canh chôm chôm cua là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng hương vị rất được lòng người dùng. Một bát canh không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, tự nhiên mà còn bởi giá trị dinh dưỡng. Sau những giờ làm việc mệt mỏi, về đến nhà được thưởng thức bát bánh chưng với nước lèo đậm đà, rau muống mềm, mát thì còn gì bằng?

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cua đồng: 400g
  • Cải bó xôi: 300g
  • Hành tím: 2 củ
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Gia vị thường dùng: nước mắm, gia vị, bột ngọt, đường

cách nấu súp cuanguyên liệu súp cua

công cụ sản xuất

Ghẹ khi mua về bạn thường rửa sạch, cạo sạch vảy rồi để vào một chiếc bát khác. Sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch rồi cho cua vào cối hoặc máy xay sinh tố. Sau đó bạn cho khoảng 1 lít nước vào, khuấy đều, lọc thêm 2-3 cái rây để loại bỏ hoàn toàn thịt cua.

cách nấu súp cuaQuá trình sản xuất phải được lưu

Nhặt lá mồng tơi, ngâm nước muối loãng năm phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo, cắt khúc 1-2 cm. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.

Cách nấu canh tôm hùm rau mồng tơi

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, thêm hẹ và nấu cho đến khi có mùi thơm. Sau đó bạn cho gạch cua vào đảo đến khi bánh săn lại thì cho ra một bát khác.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho nước lọc cua vào và đun sôi ở lửa vừa. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và khuấy nhẹ tay lần nữa để xốt tôm hùm không bị dính đáy nồi. Sau đó thêm rau bina và nấu trong vài phút.

cách nấu súp cuaHướng dẫn cách nấu súp cua thơm ngon, đậm đà

Bước 3: Khi các loại rau chín thì cho các miếng ghẹ đã xào sơ vào, nêm 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe hạt nêm rồi tắt bếp.

Súp cua cuối cùng

Vậy là với ba bước đơn giản, công thức món tôm hùm thơm ngon của chúng ta đã hoàn thành. Bát bánh canh thành phẩm có mùi thơm tự nhiên rất thú vị.

Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được phần nước sốt tôm hùm mềm và đậm đà, nước sốt chua ngọt, rau muống mềm và ngon, cảm giác như tan chảy trong miệng. Còn chần chừ gì mà không làm ngay món canh thanh mát trong mùa hè này?

Cách nấu canh cua lá giang ngon

Canh cua giàu chất đạm, kết hợp với lá giang có tính thanh nhiệt, giải nhiệt tuyệt vời mang đến món canh đẹp mắt khó cưỡng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết hôm nay nấu món gì thì hãy tham khảo ngay công thức này nhé.

Canh cua rau đay thơm ngon, thanh mát ngày hè

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cua đồng: 400g
  • Thực phẩm ít chất béo: 300 g
  • dưa hấu: 2
  • Hành tím: 2 củ
  • Gia vị thường dùng: dầu ăn, gia vị, nước mắm, bột canh

cách nấu súp cuaMột món ăn tuyệt vời cần phải được chuẩn bị

công cụ sản xuất

Khi mua tôm hùm nuôi về, bạn tiến hành sơ chế và lọc lấy nước tôm hùm như mình đã trình bày ở trên.

cách nấu súp cuaChuẩn bị cua và rau xanh sớm

Dưa hấu gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Lá được cắt thành từng khúc, rửa sạch và lau khô. Mặt khác, hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Cách nấu canh cua rau đay

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo, thêm hành tây nâu và chiên cho đến khi có mùi thơm. Bạn xào đến khi thanh cua tan ra, hơi đặc lại thì cho ra một bát khác.

Bước 2: Bắc nồi nước lọc tôm hùm lên bếp đun với lửa vừa, khi nước bắt đầu sôi thì hạ nhỏ lửa rồi cho lá mướp và mướp vào. Hai phút sau mướp và lá đay chín, nêm gia vị vừa ăn.

cách nấu súp cuaNấu canh cua lá giang đơn giản chỉ với vài bước

Bước 3: Cuối cùng cho các thanh cua đã chiên trước đó vào, múc nước sốt ra bát và thưởng thức.

Tôi đã hoàn thành món canh cua rau đay

Cách nấu súp tôm hùm rất dễ đúng không? Nhìn bát bánh canh nóng hổi đã thấy ngon mà dễ nấu, không cầu kỳ chút nào.

Canh cua rau đayCanh cua rau đay vừa ngon vừa bổ

Về hình thức, bát bánh canh có miếng chả cua to, không bị vỡ hay nát. Rau đay là những loại mướp xanh tươi, chín mềm đẹp mắt. Đặc biệt khi ăn bạn có thể cảm nhận được hương vị thơm ngon của nước sốt, nước cua sền sệt, các loại rau, lá mướp mềm, tươi và đẹp mắt.

Một bát bánh canh ghẹ ngon là ngon, nhưng nấu với thịt luộc, cà tím giòn thì ngon.

Kết thúc

Trên đây là hai cách nấu súp tôm hùm ngon mà chị em nào cũng nên thử ít nhất một lần. Bát canh là một phần không thể thiếu trong mâm cơm gia đình, nhất là trong những ngày hè oi bức. Do đó, bạn nên chọn những nguyên liệu có tính thanh nhiệt như canh cua rau đay, canh cua mồng tơi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bát canh thơm ngon.

Bạn thấy bài viết 2 cách nấu canh cua ngon mát [canh cua rau đay, canh cua rau mồng tơi] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 2 cách nấu canh cua ngon mát [canh cua rau đay, canh cua rau mồng tơi] bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: 2 cách nấu canh cua ngon mát [canh cua rau đay, canh cua rau mồng tơi] của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

”Xem
Xem thêm bài viết hay:  Cảnh giác 4 nhóm thực phẩm quen thuộc dùng nhiều tăng nguy cơ đột quỵ

Viết một bình luận