2 cách làm món da cá hồi chiên giòn ngon ăn rồi tan trong miệng

Bạn đang xem: 2 cách làm món da cá hồi chiên giòn ngon ăn rồi tan trong miệng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Từ khi da cá khô “nổi như cồn” như một món ăn vặt hấp dẫn giới trẻ khắp thế giới, việc nhà nhà tận dụng da cá “bỏ đi” để chế biến thành món da cá chiên giòn cũng được nhiều người ưa chuộng. LÀM. thanh niên và phụ nữ trên thị trường. Da cá hồi chiên giòn là món ăn tuyệt vời mà không phải ai cũng từng thưởng thức. Cùng học nấu ăn để trổ tài làm hài lòng cả nhà nhé.

Trên thực tế, hiện nay nhiều người ưa chuộng da cá chiên giòn hơn. Loại TPCN này không chỉ là món ăn ngon, mà còn là món ăn rất ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng (đặc biệt là vitamin), đưa đến khẩu vị ở nhiều “cung bậc nhận thức” của người thưởng thức.

Hôm nay chúng ta sẽ thử với 2 cách chế biến da cá chiên giòn với nguyên liệu chính là da cá hồi xem kết quả thế nào nhé. Da cá hồi đen bóng, không có vảy, mịn màng và nhiều mỡ dưới da, còn những con sẫm màu thơm ngon cả nhà sẽ thích.

da cá hồi chiên giòn 1

Xem cách làm bánh cá hồi ngon: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-ruoc-ca-hoi/

Cách làm da cá chiên giòn

Chuẩn bị nguyên liệu

– Da cá mới

– Bột chiên khô

– Bột cà ri

– Bơ

– Gia vị muối

Bạn chọn mua da cá như thế nào?

Hầu hết, bạn không thể mua riêng da cá hồi mà có thể mua nguyên con hoặc mua nhiều thịt để lấy da, phần thịt dùng để chế biến các món ăn khác như cá chiên, phô mai. bơ, hay cá nấu canh chua… Vì có rất nhiều món ngon được chế biến từ thịt cá hồi nên bạn không cần quá lo lắng về nguyên liệu.

Trong công thức da cá chiên giòn hôm nay, chúng ta sử dụng nguyên liệu là da cá hồi, nhưng nếu không mua được cá hồi, bạn có thể thay thế bằng da cá tra, cá tầm hoặc lươn. Cần hết sức lưu ý sử dụng da cá có vảy nhỏ hay không có vảy để món ăn được ngon nhất.

da cá hồi chiên giòn 3

Cách làm da cá hồi chiên giòn

Bước 1: Sơ chế da cá

Khi tìm thấy da cá, bạn rửa sạch với nước và đun sôi với một ít muối để loại bỏ mùi tanh tự nhiên của cá. Bạn chỉ luộc da cá trong khoảng 1-2 phút, nếu không đun lâu da cá sẽ bị mềm.

Bước 2: Nêm gia vị

Sau khi bạn đã bóc vỏ cá hồi, hãy dùng khăn giấy sạch để thấm khô nước.

Sau đó, bạn trút hỗn hợp khô ra đĩa, rắc chút muối cho đậm đà rồi áo đều 2 mặt da cá bằng bột mì.

da cá hồi chiên giòn 4

Cuối cùng, bạn rắc thêm một ít lá cà ri lên da cá để thành phẩm sau khi nguội có màu vàng óng hấp dẫn và hương vị thơm ngon.

Bước 3: Nướng da cá hồi

Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vừa đủ ngập mặt da cá rồi bắc lên bếp đun sôi với lửa nhỏ. Khi dầu nóng, hơi nóng, vớt cá ra chiên.

Bạn chiên da cá cho vàng một mặt rồi lật mặt còn lại chiên cho vàng và giòn cả hai mặt. Trong khi đó, vớt da cá ra đĩa có lót giấy nến để thấm bớt dầu.

da cá hồi chiên giòn 5

Tham khảo: Cách làm vây cá hồi nướng nước mắm

Lưu ý khi chiên da cá hồi

Bạn có thể để nguyên da cá hồi hoặc cắt thành từng miếng vừa ăn.

Dầu để chiên da cá nên chọn dầu thực vật có lợi cho sức khỏe, nếu có điều kiện thì dùng dầu oliu sẽ tốt hơn.

– Nếu không thích ăn da cá nhiều dầu, bạn có thể dùng phương pháp sấy khô bằng lò nướng: Đầu tiên, bạn phết một lớp dầu lên khay nướng; Sau đó, bạn xếp từng miếng da cá lên khay và sấy trong lò nướng ở nhiệt độ 170°F cho đến khi da có màu đỏ như ý muốn.

da cá hồi chiên giòn 7

Comment : Cá hồi ăn rau gì tốt?

Cách làm Cá hồi chiên giòn Singapore

Công thức da cá chiên giòn đơn giản này sẽ tiết lộ cho bạn một công thức nhanh chóng và dễ dàng chỉ trong 10-15 phút. Tuy nhiên, nếu muốn cầu kỳ hơn, bạn có thể thử phiên bản da cá chiên giòn trứng muối kiểu Singapore.

da cá hồi chiên giòn 2

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 4 miếng da cá hồi (hoặc da cá basa)

– 4-5 chén ngô

– 3 lòng đỏ trứng muối

– 1 muỗng canh bơ mặn

– 20 – 30 lá cà ri

– 1/2 gói nước luộc gà (khoảng 170ml)

Công thức da cá chiên kiểu Singapore

Khi rửa da cá hồi chú ý loại bỏ phần thịt thừa trên da. Sau đó, bạn rửa sạch da cá hoặc luộc da cá trong nước muối để loại bỏ mùi tanh của cá như bước đầu tiên.

– Sau khi sơ chế ban đầu, bạn cắt da cá thành từng miếng nhỏ, khoảng 5-6cm.

– Sau đó, bạn xếp bắp lên da cá sao cho đều.

– Bạn bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho da cá vào chiên vàng đều rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

– Trứng muối bạn rửa sạch và luộc chín trong 6 phút rồi tách lấy lòng đỏ.

– Bạn bắc chảo lên bếp, đun chảy bơ rồi cho cà ri cá và lòng đỏ trứng muối vào, khuấy đều. Sau đó cho phần nước luộc gà đã chuẩn bị vào chảo và tiếp tục khuấy đều cho đến khi trứng muối tan hết.

– Cuối cùng, bạn cho da cá hồi nguyên con đã chiên vào, đảo đều để các miếng da cá thấm gia vị. Khi chảo da cá khô và giòn thì tắt bếp.

Xem đầu cá hồi: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-dau-ca-hoi-nuong-muoi-ot/

Trên đây là 2 cách làm da cá hồi chiên giòn đơn giản, thơm ngon, lạ miệng. Dù bằng cách nào, nó cung cấp cho bạn đồ ăn nhẹ hỗn hợp. Đây là cơ hội để bạn thể hiện kỹ năng của mình, đừng bỏ lỡ!

Bạn thấy bài viết 2 cách làm món da cá hồi chiên giòn ngon ăn rồi tan trong miệng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 2 cách làm món da cá hồi chiên giòn ngon ăn rồi tan trong miệng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: 2 cách làm món da cá hồi chiên giòn ngon ăn rồi tan trong miệng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về 2 cách làm món da cá hồi chiên giòn ngon ăn rồi tan trong miệng
Xem thêm bài viết hay:  Coi chừng mất thị giác, loạn thị nặng vì sụp mi bẩm sinh

Viết một bình luận