2 Cách làm kem socola và kem socola tươi cực đơn giản

Bạn đang xem: 2 Cách làm kem socola và kem socola tươi cực đơn giản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Giữa những ngày hè nóng nực mà mỗi ngày được thưởng thức những ly kem socola thơm ngon, mát lạnh với hương thơm đặc trưng của các loại nguyên liệu thì còn gì tuyệt hơn. Trong hầu hết các công thức làm kem thì công thức làm kem socola được coi là dễ làm nhất và phổ biến, dễ tìm. Vậy tại sao bạn không thử biến những điều đơn giản này thành những hộp kem socola để khiến cả nhà hài lòng?

công thức kem sô cô la

cách làm kem socola 1

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 20g bột ca cao
  • 15 ml nước sô cô la
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 40g bột mì
  • 150g kem đặc hoặc 80ml Whipping cream
  • 1 lòng đỏ trứng gà, khoảng 16g
  • 10 gram ngô khô
  • 80g đường cát trắng
  • 1/2 muỗng cà phê vani
  • Dụng cụ bao gồm: nồi, thìa, máy đánh trứng hoặc máy đánh trứng chuyên dụng, hộp đựng kem…

cách làm kem socola 2

Đây là cách làm kem sô cô la dễ dàng

Bước 1: Trộn các nguyên liệu

Khi chuẩn bị tô lòng trắng, bạn cho 20g bột ca cao đã chuẩn bị sẵn, 40g sữa bột nguyên kem, 80g đường trắng, 10g ngô khô, lòng đỏ trứng gà, 1/2 thìa vani và 15ml. nước sô cô la.

cách làm kem socola 3

Sau đó, bạn dùng máy đánh trứng hoặc máy đánh trứng chuyên dụng đánh đều các nguyên liệu trên để mọi thứ tan chảy và hòa quyện vào nhau.

Sau đó cho 200ml sữa tách béo vào tiếp tục khuấy đều.

Bước 2: Làm nóng và trộn kem

Bạn bắc nồi nguyên liệu ở bước 1 lên bếp đun sôi với lửa nhỏ, dùng thìa hoặc phới lồng khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi và hơi đặc lại một chút thì tắt bếp.

Khi đun xong, tắt bếp, cho creamer vào nồi, đợi nguội tự nhiên còn khoảng 30 độ C thì cho 150gr heavy cream vào trộn đều.

cách làm kem socola 4

Bước 3: Đổ hỗn hợp kem vào khuôn

Sau khi trộn hỗn hợp kem như trên, bạn cho toàn bộ vào khuôn hoặc hộp nhựa, đậy kín nắp rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 6-8 tiếng.

cách làm kem socola 5

Sau thời gian trên, bạn có thể lấy kem ra và mời cả nhà thưởng thức. Kem hộp socola có màu sắc chất lượng, thơm ngon, mềm mịn, đặc biệt ngọt dịu và không bở, tan ngay trong miệng. Thật tuyệt khi được thưởng thức một ly kem lạnh cùng vài chiếc bánh quế trong tiết trời nóng nực phải không nào!

Cách làm kem socola tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 150ml sữa đặc
  • 70 g sô cô la đen (70% sô cô la)
  • 1 nhúm muối
  • 400ml kem chua
  • Dụng cụ bao gồm: máy đánh trứng, màng bọc thực phẩm, hũ đựng thực phẩm, muỗng múc kem, bát, cốc, thìa…

cách làm kem socola 7

Đây là cách làm kem sô cô la

Bước 1: Chuẩn bị trước, đun chảy chocolate

Bạn cho socola đen đã chuẩn bị sẵn cùng với 150ml sữa đun chảy vào chảo, bắc chảo lên bếp đun chảy socola trên lửa nhỏ, liên tục khuấy đều cho đến khi cacao và sữa tan chảy quyện vào nhau.

Sau khi trộn đều chocolate sữa, tắt bếp và đổ tất cả vào lọ hoặc bát.

cách làm kem socola 8

Bước 2: Đánh bông kem

Bạn chuẩn bị một tô lớn, cho vào tô lạnh một ít muối và đánh nhẹ bằng máy đánh trứng hoặc máy đánh trứng. Đánh bông kem mất khoảng 5-7 phút cho đến khi kem bông mềm nhưng đủ đặc để tạo thành đỉnh trên mặt kem.

cách làm kem socola 9

Bước 3: Trộn chocolate đã đánh bông và đổ vào khuôn

Khi bạn đã có một hỗn hợp kem mịn, thêm hỗn hợp sô cô la sữa nguyên chất có hương vị từ bước 1 và tiếp tục đánh cho đến khi bạn có một hỗn hợp kem mịn.

Sau đó, bạn cho hỗn hợp ra khay hoặc khuôn, đĩa, dàn đều để tạo thành một bề mặt mịn và đều.

cách làm kem socola 10 vị

Cuối cùng dùng màng bọc thực phẩm bọc hoặc đậy kín rồi cho kem vào ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng.

Lưu ý: Trong cách làm kem socola này, bạn cần đánh từ từ, nhẹ nhàng, tránh đánh quá lâu và quá mạnh sẽ khiến kem tươi bị tách lớp khỏi thành phẩm.

Tôi đã uống hết thuốc

Sau thời gian trên, khi thấy kem socola đã đông lại thì lấy ra, dùng thìa tròn kéo nhẹ phần trên của kem để được những viên kem tròn, đẹp mắt.

cách làm kem socola 11

Khi lấy kem socola ra khỏi tô, trước khi thưởng thức, bạn có thể trang trí với một ít bột ca cao và thêm một ít sữa tươi cho đẹp mắt và tăng thêm hương vị cho món kem socola.

Kem mát lạnh, ngọt ngào, béo ngậy và đầy hương vị socola mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho thực khách. Bạn cũng có thể ăn bánh quế và kem để cảm thấy dễ chịu hơn.

cách làm kem socola 12

Chúc các bạn thực hiện thành công hai công thức làm kem socola đơn giản này để thỉnh thoảng trổ tài làm kem handmade vừa ngon, vừa bổ dưỡng, vừa an toàn cho cả gia đình nhé. một mình.

Bạn thấy bài viết 2 Cách làm kem socola và kem socola tươi cực đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 2 Cách làm kem socola và kem socola tươi cực đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: 2 Cách làm kem socola và kem socola tươi cực đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về 2 Cách làm kem socola và kem socola tươi cực đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  Tham gia tọa đàm y khoa hiện thực hóa giấc mơ làm ba mẹ

Viết một bình luận