2 cách làm cá lóc kho thơm kiểu truyền thống và kiểu đặc biệt cực ngon

Bạn đang xem: 2 cách làm cá lóc kho thơm kiểu truyền thống và kiểu đặc biệt cực ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá lóc và khóm là hai thứ tưởng chừng như không đi với nhau nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo nên món khô cá lóc thơm ngon. Mới nghe chuyện này, người bảo làm cá lóc kho tiêu, tiêu cay, người bảo hôi. Nhưng sau khi nếm thử miếng cá đầu tiên, ai cũng “choáng” và lập tức thay đổi quan điểm, nhưng đặc biệt dưới đây mình còn mang đến 2 công thức khác nhau, hãy cùng khám phá và bật mí công thức bạn ưng ý nhất nhé.

cá lóc

Cách nấu cá lóc kho tộ là gia truyền lâu đời, nguyên liệu đơn giản nhưng hầu như là hao cơm lắm đấy chứ chẳng đùa.

Xem cách làm khô cá lóc: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-ca-loc-hap-thap-cam/

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá lóc: 1 con 1-2kg
  • Dứa (thơm): 1/2 quả lớn
  • gừng
  • Tỏi
  • Hành tím
  • ớt
  • Hành lá
  • Gia vị khác: muối, tiêu, gia vị, dầu hào, dầu ăn, đường…

Cách làm cá lóc nướng cay

Cá lóc mua về đã được giết và rửa sạch, nếu ngại mổ cá bạn có thể nhờ người bán làm hộ, chỉ rửa với nước cốt chanh, muối và rượu trắng để khử mùi tanh, nhớ đánh vảy . Vảy cá rất giàu dầu da.

cá lóc kho tộ 2

Khi thái xong, cắt miếng vừa ăn, giữ nguyên gia vị gồm gừng, tỏi, hành tím, ớt bằm, 1 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu,

Một thìa hạt nêm, một thìa dầu hào, một thìa nước mắm trộn đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng vừa ăn.

cá lóc 3

Bắc nồi lên bếp, sau đó cho 2 thìa dầu ăn vào, phi thơm hành tím, khi hành chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì cho 2 thìa đường vào, đun đến khi đường tan tạo thành màu cánh gián. trong và lật đều các mặt lấy nước màu, đun nhỏ lửa năm phút, sau đó thêm 400 ml nước, đậy nắp 15 phút.

Sau 15 phút, bạn cho dứa vào cùng một bát, thêm gia vị và đun nhỏ lửa trong 15 phút, khi gần chín thì cho hành lá vào rồi tắt bếp, cho ra bát hoặc để ráo. nồi để ăn nóng.

Cá lóc 4

Xem cách làm cá lóc kho dưa cải: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-ca-loc-hap-dua-cai/

Cá lóc kho tộ nước dừa

Món ăn này sẽ mất nhiều thời gian sơ chế hơn so với cách làm trên nhưng bù lại hương vị thì không chê vào đâu được, có thể gọi là đổi bữa cho cả nhà.

Hôm nay bạn có ghé thăm phần Công thức nấu ăn dễ dàng của chúng tôi không? Nếu chưa thì hãy truy cập ngay, còn rất nhiều công thức độc đáo đang chờ bạn khám phá, giảm stress nào, tối nay ăn gì, tối nay ăn gì, làm sao để có một đĩa cơm tốt cho sức khỏe, đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn . Bạn bè.

Cá lóc 5

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá lóc: 1 con
  • Thịt xông khói: 400g
  • Dứa: 1/2 quả (khoảng 400 gram)
  • Nước dừa tươi: 350-400ml
  • gừng
  • Tỏi
  • ớt
  • Hành tím
  • Gia vị khác: muối, tiêu, nước mắm, gia vị, dầu hào, dầu ăn, đường…

Cá lóc 6

Bí quyết làm món cá lóc kho tộ nước dừa

Tương tự như cách làm trên, bạn cũng đem cá lóc làm sạch, đánh vảy cá, cắt khúc, có thể khía vài đường chéo trên mình cá để gia vị ngấm nhanh. Bạn cũng rửa với gừng, hành tím, tỏi, tiêu và các loại gia vị thông thường như lúc đầu trong 20 phút.

Thịt ba chỉ chọn loại ngon, nửa nạc nửa mỡ, mỡ tươi nhưng nạc không quá khô, không ngọt như thịt ba chỉ. Bạn cắt miếng vừa ăn, đun với tiêu, hành tím, mắm, hạt nêm là cá chín ngay.

Cá lóc 7

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng vừa ăn, hành lá thái nhỏ.

Nếu nhà bạn có nồi đất thì nước mắm sẽ rất ngon, nếu không thì dùng nồi thường như mình, phi thơm hành tỏi, thêm 2 muỗng đường hòa tan nước, nếu không biết làm Nó. giành chiến thắng, chỉ cần mua nước tốt nhất. Đợi nước đường chuyển màu cánh gián thì cho cá và thịt ba rọi vào nồi cùng 350ml nước dừa tươi. Đậy vung kho khoảng 15-20 phút thì cho thơm vào, nấu thêm 10 phút thì cho gia vị vào, rắc hành lá, tắt bếp.

Cá lóc 8

Tham khảo cách làm cá lóc kho nghệ: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-ca-loc-kho-nguyen/

Kết thúc

Cá lóc kho thơm tuy chỉ là món ăn dân dã, dễ làm, giản dị thường thấy trong mâm cơm của các gia đình Việt Nam, đặc biệt là vùng Nam Bộ. Hai cách chế biến khô cá lóc trên có hương vị khác biệt, đậm đà, vừa ăn, không tanh. Thích ăn cá nướng thì không thể “dầu” món cá lóc nướng trui cay này.

Bạn thấy bài viết 2 cách làm cá lóc kho thơm kiểu truyền thống và kiểu đặc biệt cực ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 2 cách làm cá lóc kho thơm kiểu truyền thống và kiểu đặc biệt cực ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: 2 cách làm cá lóc kho thơm kiểu truyền thống và kiểu đặc biệt cực ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về 2 cách làm cá lóc kho thơm kiểu truyền thống và kiểu đặc biệt cực ngon
Xem thêm bài viết hay:  Chủ tiệm bánh mì Phượng gửi thư xin lỗi, thừa nhận đây là 'sơ sót của quán'

Viết một bình luận