2 Cách làm bún xào cần ngon đặc sản quê hương

Bạn đang xem: 2 Cách làm bún xào cần ngon đặc sản quê hương tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cần tây là thực phẩm được nhiều người yêu thích bởi hương vị tự nhiên giúp giải nhiệt cộng với cách làm mì xào rất ngon. Về món miến xào cần tây mà hồi nhỏ mình vẫn thích khi về Tiên Phong – Phổ Yên, mình đã được thưởng thức món ăn này từ năm 1996. Ngoài cách làm quen thuộc, hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn 2 cách mới. . làm miến xào cần tây. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay thôi nào!

Cách làm mì xào rau củ cà chua

Công thức mì xào cà chua đơn giản, dễ làm và ngon miệng. Đặc biệt bạn nào muốn giảm cân thì đừng bỏ qua nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g bún tươi
  • 300g cần tây
  • 2 quả cà chua
  • 2 nhánh hành lá
  • 1/3 muỗng cà phê dầu hào
  • ½ muỗng cà phê nước mắm
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • gia vị
  • Muối

cách nấu mì xào cà chua 1

-> Tham khảo cách làm bánh xèo Huế ngon tại nhà

Công thức mì xào cà chua

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với cần tây, bạn cắt bỏ rễ, lấy lá cơm. Sau đó cắt khúc dài khoảng 3-4cm rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 10-15 phút. Cởi nó ra, cởi nó ra.

– Với cà chua, rửa sạch và cắt miếng nhỏ hình nêm.

Với hành lá, bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt bỏ phần đầu hành. lá hành xắt nhỏ.

cách làm mì xào cà chua 2

Bước 2: Trộn cần tây và cà chua

– Bạn đổ hai thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó thêm hành tây thái nhỏ và xào, sau đó thêm cà chua và đảo trên lửa vừa trong 3 phút.

– Đợi đến khi cà chua gần chín thì cho cần tây vào đảo cùng. Nêm 1/3 thìa dầu hào, 1/3 thìa hạt nêm, 1/3 thìa muối.

– Bạn thấy xào nhanh trên lửa lớn trong 4 phút để cần tây xé nhỏ.

cách làm mì xào cà chua 3

Bước 3: Hoàn thành món cơm rang

– Xào đến khi rau gần chín thì cho bún tươi vào. Khuấy trong hai phút để kết hợp các thành phần.

– Hạ nhỏ lửa, cho cá sặc, ½ thìa nước mắm vào. Bạn cũng có thể nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

cách làm mì xào cà chua 4

Cuối cùng, cho mì xào ra đĩa và thưởng thức ngay. Bạn có thể tìm thấy màu sắc của tấm rất đẹp. Vị hơi đắng của cà chua quyện với rau củ cay cay mềm ngọt ăn mãi không chán.

cách làm mì xào cà chua 5

-> Tham khảo cách làm mì xào thịt thơm ngon

Cách làm bún bò

Thay vì thịt lợn, chị em chuyển sang chế biến bằng thịt bò, giàu dinh dưỡng hơn. Bí mật được tìm thấy dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm ra nó.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 600g bún tươi
  • 400g cần tây
  • 200g thịt bò
  • 1 củ hành tím
  • ớt
  • Một ít sa tế (nếu ăn cay)
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • gia vị
  • Muối

cách làm mì xào bò 1

Công thức mì xào thịt bò

Bước 1: Sơ chế thịt bò

– Đầu tiên là thịt bò, bạn mua về ngâm qua nước muối loãng năm phút.

– Sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo và cắt miếng vừa ăn.

* Mẹo khử mùi thịt bò

  • Bước 1: Dùng khăn ẩm lau bò.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn cho thịt bò vào túi zip lock, cho vào ngăn đá tủ lạnh 6 phút, đến khi thịt hơi se mặt trên thì vớt ra.
  • 3: Dùng dao chặt miếng vừa ăn.

cách làm bún bò 2

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với cần tây, bạn cắt bỏ rễ, nhặt bỏ lá úa rồi thái khúc vừa ăn. Ngâm nước muối loãng 15 phút, rửa sạch nhiều lần, vớt ra để ráo.

Với một củ hành tím, bạn bóc vỏ và thái lát mỏng. Với hạt tiêu, bạn loại bỏ hạt, thái nhỏ.

cách nấu mì xào bò 3

Bước 3: Trộn miến

– Bạn cho một thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó thêm hành tím xắt nhỏ và nấu cho đến khi có mùi thơm. Sau đó thêm thịt bò vào đảo chung.

– Đảo lửa vừa trong hai phút cho đến khi thịt mềm thì cho cần tây vào. Trộn đều và nêm ¼ thìa hạt nêm, ¼ thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, chút sa tế, chút ớt.

– Sau đó, bạn đảo thêm vài phút để thịt bò và cần tây ngấm gia vị thì cho bún mới vào. Đảo đều khoảng 2 phút, có thể thêm gia vị tùy thích rồi tắt bếp.

cách nấu mì xào bò 4

– Cuối cùng, cho mì xào bò ra đĩa và thưởng thức ngay. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tươi của thịt bò hòa cùng vị mềm mịn của cần tây, một chút gia vị từ sa tế, rất nhiều ớt.

cách làm mì xào bò 5

Chọn mua mì xào thập cẩm

Mua một ít cần tây ngọt

– Bạn cần nhanh tay chọn những loại rau cần có lá màu xanh tươi, thân nhỏ màu trắng, thân và lá dày, thân tròn và lá ít rễ.

– Không nên chọn mua loại rau cần tây có thân màu trắng, to đến lạ thường này vì những loại rau này có chứa phân bón.

– Không chọn những quả có màu sẫm, thân không đều, nhiều rễ.

Cách chọn và mua nguyên liệu làm mì xào 1

Mua một con bò mới

Chọn bò có màu đỏ tươi xen lẫn những đường gân trắng, mỡ vàng tươi. Khi sờ vào sẽ thấy rất săn chắc, đàn hồi rất tốt, không có cảm giác bết dính, không có mùi thơm. Chọn thịt bò nạc, mềm

– Tránh mua thịt bò có màu xanh hoặc đỏ, mỡ vàng đậm, có đốm trắng trên thân.

Mua cà chua tươi

– Chọn cà chua có vỏ đỏ, đều màu, chắc nịch, không trầy xước.

Chọn quả có mùi thơm nhẹ, cùi dính vào thân quả, không bị héo.

– Không hái phần vỏ ngoài của quả, khi sờ vào có cảm giác nhẹ và mềm.

Cách chọn và mua nguyên liệu làm mì xào là 2

Kết thúc

Chỉ cần để ý một chút là bạn đã học được cách làm mì xào đẹp mắt rồi. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên hòa quyện với những nguyên liệu nổi tiếng, hãy cùng thưởng thức nhé!

Bạn thấy bài viết 2 Cách làm bún xào cần ngon đặc sản quê hương có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 2 Cách làm bún xào cần ngon đặc sản quê hương bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: 2 Cách làm bún xào cần ngon đặc sản quê hương của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về 2 Cách làm bún xào cần ngon đặc sản quê hương
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm lẩu ếch măng cay ngon chuẩn vị như ngoài hàng 5 sao

Viết một bình luận