2 Cách cắt dưa leo (dưa chuột) hình trái tim đơn giản, xinh xắn (NGONAZ)

Bạn đang xem: 2 Cách cắt dưa leo (dưa chuột) hình trái tim đơn giản, xinh xắn (Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn) tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Món ăn ngon không nhất thiết phải ngon mà trang trí mới là quan trọng. Đôi khi chỉ với những nguyên liệu thông thường trong nhà bếp, bạn có thể làm nên những món ăn đẹp mắt. Ngon-AZ (daihocdaivietsaigon.edu.vn) sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách cắt dưa chuột hình trái tim đơn giản mà đẹp mắt.

Cách cắt dưa chuột hình trái tim bằng dụng cụ

Dụng cụ pha chế

• dao thái lan
  • Cắt như một trái tim

Công việc

• Bước 1: Đầu tiên, bạn cần rửa sạch dưa leo, có thể để nguyên vỏ sẽ đẹp mắt hơn.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn cắt bỏ phần đầu và đuôi của quả dưa hấu. Tiếp theo, cắt theo chiều ngang khoảng 0,5-1cm, tùy theo sở thích của bạn. Nhưng đừng cắt quá nhiều.
  • Bước 3: Dùng khuôn cắt hình trái tim và nhấn để được dưa leo hình trái tim.

cách cắt dưa chuột hình trái tim 2

Cách cắt dưa chuột hình trái tim bằng dao

thiết bị hình trái tim

• Cắt

Công việc

• Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch dưa leo. Sau đó dùng dao cắt bỏ phần trên.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn thái dưa chuột thành những lát mỏng khoảng 2mm. Vết cắt này tương tự như vết cắt chéo ban đầu.

Cách cắt dưa leo 3 hình trái tim

• 3: Dùng dao cắt đôi từng miếng dưa chuột. Sau đó lật 1/2 quả dưa chuột sang mặt còn lại và gom 1/2 quả dưa chuột còn lại để tạo thành hình trái tim.

cách cắt dưa chuột hình trái tim 4

Các cách khác để cắt dưa chuột để trang trí

Cách cắt bông hoa cắm giữa quả dưa chuột

– Hoạt động

• Bước 1: Đầu tiên, bạn cần rửa sạch dưa leo. Sau đó dùng dao cắt một phần quả dưa chuột.
  • Bước 2: Cắt thành những khúc ngắn khoảng 2 đốt ngón tay.
  • Bước 3: Sau khi cắt bạn chừa lại khoảng 0,5cm để làm gốc. Sau đó dùng dao rạch nhiều đường nhỏ xung quanh đầu quả dưa chuột.

cách cắt hình dưa leo 5

• Bước 4: Dùng mũi dao ép nhẹ phần dưa leo đã cắt để lộ những đường vân nhỏ. Hãy chắc chắn rằng vết cắt không quá sâu nếu không thịt dưa chuột sẽ bị loại bỏ.

cách cắt dưa chuột hình trái tim 6

• Bước 5: Cắt 1 miếng dưa chuột cùng kích cỡ, dùng dao rạch những đường nhỏ xung quanh thân dưa chuột theo chiều dọc, tạo chữ biến.
  • Bước 6: Thái mỏng theo chiều ngang khoảng 1-2mm.
  • Bước 7: Bây giờ bạn cẩn thận đặt từng phần dưa leo đã cắt theo từng phần lên trên phần dưa leo đã làm trước đó.
  • Bước 8: Sau đó chèn từng cột từ dưới lên trên cho đến hết cột. Dùng tay nắn cho hình đều hơn làm hoa.

Cách cắt dưa leo 7 hình trái tim

Cách cắt dưa chuột hình bó lúa

– Hoạt động

• Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch dưa leo. Sau đó dùng dao cắt đôi quả dưa hấu theo chiều dọc. Đặt ½ quả dưa chuột lên thớt. Cắt bỏ phần đầu của quả dưa hấu.

cách cắt dưa chuột hình trái tim 8

• Bước 2: Tiếp theo, bạn dùng dao thái thành những lát mỏng. Vết cắt phía sau phải khớp với vết cắt ban đầu. Nhưng biết rằng bạn không thể cắt bớt nó. Khi đạt được chiều dài mong muốn, cắt.
  • Bước 3: Bắt đầu từ phần thứ 2, bạn dùng tay gập dần về phía trước rồi đặt vào gần khe giữa 2 phần của quả dưa chuột.

Làm thế nào để cắt một 9 .  dưa chuột hình trái tim

• Bước 4: Tiếp theo, bạn gấp tương tự như cánh hoa cho đến khi hoàn thành.

cách cắt dưa leo 10

Cách cắt dưa chuột hình con bướm

– Hoạt động

• Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch dưa leo. Sau đó cắt xéo đầu dưa chuột thành những đoạn ngắn khoảng 4-5cm. Đặt đầu dưa chuột lên thớt và cắt thành những lát mỏng đều nhau.

cách cắt dưa chuột thành hình trái tim 11

• Bước 2: Tiếp theo, bạn chuẩn bị 3-4 lát dưa chuột xếp thành hàng. Cẩn thận thắt nút phần dưới của quả dưa chuột để lấy cánh bướm đầu tiên. Sau đó, bạn làm tương tự với cánh bướm còn lại ở phía bên kia.

cách cắt dưa chuột thành 12 .  hình trái tim

• Bước 3: Dưa leo gọt vỏ cắt miếng thuôn dài. Sau đó dùng dao cắt theo chiều ngang.
  • Bước 4: Tiếp theo, bạn đặt phần đã chuẩn bị vào giữa 2 cánh bướm để làm thân. Sau đó tỉa thêm 2 râu bướm trên vỏ dưa chuột. 2 mảnh chân bướm ngắn.
  • Bước 5: Cuối cùng, bạn lấy củ cà rốt để trang trí thêm cho đôi cánh bướm thêm đặc sắc.

Cách cắt dưa chuột hình trái tim 13

Kết thúc

Như vậy, bạn đã học được cách cắt dưa chuột hình trái tim một cách dễ dàng. Thật dễ dàng để làm. Bạn làm việc chăm chỉ để “tìm thấy nó” ngay khi bạn cần.

Bạn thấy bài viết 2 Cách cắt dưa leo (dưa chuột) hình trái tim đơn giản, xinh xắn (Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 2 Cách cắt dưa leo (dưa chuột) hình trái tim đơn giản, xinh xắn (Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn) bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: 2 Cách cắt dưa leo (dưa chuột) hình trái tim đơn giản, xinh xắn (Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn) của website daihocdaivietsaigon.edu.vn