10 thảo dược trị ho hiệu quả

Bạn đang xem: 10 thảo dược trị ho hiệu quả tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Lợi ích sức khỏe của việc trị ho bằng thảo dược

Rễ cây bách bộ có tác dụng trị ho khan.

– Xạ can: Là dược liệu có chứa nhiều isoflavonoids (belamcandinin, iridin, irigenin, irisolidinon, irisflorentin, iristectorigenin A, munginin, tectoridin, tectorigenin) và flavonoids (rhamnocitrin)… Trong đó tectorigenin là hoạt chất được nghiên cứu rất nhiều với khả năng kháng dị ứng , kháng khuẩn, chống oxy hóa… dùng để trị các cơn ho do phản ứng dị ứng, nhất là các cơn ho do co thắt cơ trơn Reissessen.

– Bạch phục linh: Có khả năng điều hòa miễn dịch tăng cường hệ đại thực bào, tác động tích cực lên các cytokine và interleukin giảm khả năng gây viêm.

– Hoàng cầm: Có phổ kháng khuẩn khá rộng, có tác dụng ức chế với nhiều loại vi khuẩn, trong đó có liên cầu khuẩn beta tan huyết nhóm A, còn có tác dụng hạ nhiệt tốt, vì thế đáp ứng được nhóm ho do nhiễm khuẩn .

– Ngưu bàng tử: Điều trị biểu hiện ho có do viêm nhiễm đường hô hấp cấp tính nhờ khả năng tiêu viêm và giảm độc tính của các tác nhân gây viêm hiệu quả.

20211130_093223_360967_nguu-bang-tu.max-800x800

Vị thuốc ngưu bàng từ điều trị ho do nhiễm khuẩn.

– Phòng phong: Tác động cho các cơn ho do cảm lạnh nhờ tác dụng trị cảm mạo phong hàn (cảm lạnh).

– Bạch thược: Có acid benzoic tác động giảm co bóp thực quản, giảm tiết acid từ dạ dày, từ đó giảm các cơn ho do trào ngược, đặc biệt là ở những trẻ bú mẹ gây nôn và trào ngược vào đường hô hấp.

– Thăng ma: Chứa các triterpen (cimicigol, dahurinol, acid isoferulic…), các xylosid cimifugosid, cinamamid, phenolic glycisid, furochromon…tác động vào các kinh phế, tỳ, vị và đại trường làm giảm các cơn ho gây đau đầu .

– Hoàng liên: Chứa berberin, ethanol, palmatin, columbamine, coptisine… Đặc biệt, hoạt chất berberin chiếm đến 5,5 – 7,5% trong hoàng liên có tác dụng ức chế nhiều loại vi khuẩn, giúp kháng viêm hiệu quả với cơn ho do kích ứng viêm mũi họng do virus hoặc vi khuẩn.

cay-hoang-lien-co-tac-dung-gi-17-bai-thuoc-don-1-800x450

Vị thuốc hoàng liên trị ho do kích ứng.

Do ho là biểu hiện của rất nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do lạnh, do nhiễm virus, vi khuẩn… nên việc sử dụng dược liệu trị ho cần có hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để đạt hiệu quả cao nhất.

PGS.TS.BS. Phạm Thị Bích Đào

Bạn thấy bài viết 10 thảo dược trị ho hiệu quả có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 10 thảo dược trị ho hiệu quả bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: 10 thảo dược trị ho hiệu quả của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Tải phôi căn cước công dân 2 mặt trắng, Download Phôi CCCD PSD chưa FIX