Việt Nam trong nhóm 6 quốc gia Đông Nam Á đóng góp vào tăng trưởng game

Bạn đang xem: Việt Nam trong nhóm 6 quốc gia Đông Nam Á đóng góp vào tăng trưởng game tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngày càng có nhiều công ty bắt đầu coi các thị trường mới nổi như Đông Nam Á, Ấn Độ, Trung Đông và Bắc Phi, là điểm đến kinh doanh chính của nhiều đơn vị. 

Với sự phổ biến của cơ sở hạ tầng mạng và sự gia tăng số lượng người dùng điện thoại thông minh, các thị trường trò chơi mới nổi ở SEA cũng cho thấy đà tăng trưởng tốt trong vài năm qua. Mới đây, Niko Partners, một công ty nghiên cứu thị trường game tập trung vào châu Á, đã công bố báo cáo nghiên cứu thị trường tại 6 quốc gia Đông Nam Á (Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam) và thực hiện một khảo sát đặc biệt về sự phát triển của ngành game tại nhóm này.

Nhóm 6 quốc gia SEA đóng vai trò chính cho thị trường game. Ảnh: Niko Partners.

Nhóm 6 quốc gia SEA đóng vai trò chính cho thị trường game. Ảnh: Niko Partners.

Theo đó, Niko Partners dự đoán doanh thu thị trường game PC và di động ở 6 quốc gia Đông Nam Á sẽ đạt 5,8 tỷ USD vào năm 2023 và 7,2 tỷ USD vào năm 2027. Doanh thu game vẫn bị chi phối bởi mảng game mobile với 66,4% doanh thu vào năm 2023 và tỷ lệ này dự kiến ​​sẽ tăng lên gần 70% vào năm 2027.

Tăng trưởng doanh thu trò chơi di động của Singapore đặc biệt ấn tượng, vượt xa các quốc gia đông dân hơn như Malaysia, Philippines và Việt Nam. Thị trường Indonesia và Thái Lan chiếm gần một nửa doanh thu trò chơi ở sáu quốc gia Đông Nam Á. Game thủ ở Indonesia và Việt Nam chiếm 63%, trong đó Indonesia dẫn đầu về mức tăng trưởng người chơi game. Tăng trưởng doanh thu nhanh nhất ở Indonesia và Singapore, với mức tăng hàng năm lần lượt là 9,9% và 8,2%.

Báo cáo cũng cho biết về các động lực tăng trưởng khác trong khu vực Đông Nam Á bao gồm thể thao điện tử vẫn – động lực chính của ngành công nghiệp game trong khu vực. Tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tổ chức ở Hàng Châu, Trung Quốc, thể thao điện tử được xếp vào danh sách tranh huy chương, các đội đến từ 6 quốc gia Đông Nam Á đang tranh tài để giành huy chương thể thao điện tử.

Game mobile vẫn chiếm thị phần cao nhất. Ảnh: The Drum.

Game mobile vẫn chiếm thị phần cao nhất. Ảnh: The Drum.

Dự kiến ​​đến năm 2023, doanh thu thị trường thể thao điện tử ở 6 quốc gia Đông Nam Á sẽ đạt 78,6 triệu USD. Sáu chính phủ ở các nước Đông Nam Á đã tăng cường hỗ trợ để củng cố các ngành công nghiệp trò chơi và hệ sinh thái địa phương thông qua các sáng kiến, tài trợ và cập nhật bổ sung quy định khác nhau nhằm kích thích ngành game đi lên.

Các công ty game toàn cầu ở 6 quốc gia Đông Nam Á tiếp tục đầu tư, với việc mở văn phòng mới, hợp tác và mở rộng cộng đồng game thủ, cho thấy tầm quan trọng của khu vực đối với ngành trò chơi điện tử.

Bạn thấy bài viết Việt Nam trong nhóm 6 quốc gia Đông Nam Á đóng góp vào tăng trưởng game có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Việt Nam trong nhóm 6 quốc gia Đông Nam Á đóng góp vào tăng trưởng game bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Việt Nam trong nhóm 6 quốc gia Đông Nam Á đóng góp vào tăng trưởng game của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  LMHT: Hé lộ các Đa Sắc sẽ mở bán bằng Tinh Hoa Lam trong sự kiện lớn sắp tới

Viết một bình luận