Tự uống thuốc đau xương khớp, người đàn ông 58 tuổi suýt chết vì bị sốc phản vệ

Bạn đang xem: Tự uống thuốc đau xương khớp, người đàn ông 58 tuổi suýt chết vì bị sốc phản vệ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Vừa qua, các bác sĩ bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết đã tiến hành cấp cứu cho một người đàn ông 58 tuổi nhập viện với biểu hiện phản vệ.

Theo người nhà cho biết khoảng vài ngày trước người bệnh bị cảm cúm, nên đã mua thuốc về uống. Sau vài ngày thì cảm cúm chưa đỡ, người bệnh xuất hiện đau mỏi khớp khuỷu tay. Người bệnh đã tự mua thuốc giảm đau xương khớp về uống.

Tự uống thuốc đau xương khớp, người đàn ông 58 tuổi suýt chết vì bị sốc phản vệ- Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Chỉ sau vài phút người bệnh xuất hiện rét run, vã mồ hôi và nổi ban đỏ toàn thân. Được biết trước đó người bệnh đã từng bị sốc phản vệ nhưng không rõ loại thuốc. Thấy biểu hiện giống lần trước gia đình đã nhanh chóng đưa người bệnh đến cấp cứu tại Bệnh viện.

Người bệnh nhập viện trong tình trạng mạch nhanh, huyết áp tụt 80/50mmHg, thở rít, nổi ban đỏ toàn thân. Xác định người bệnh có biểu hiện của phản vệ độ III. Nhanh chóng các bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực và điều trị theo phác đồ phản vệ cho người bệnh. Sau hơn 1 ngày theo dõi, sức khỏe người bệnh ổn định.

Theo các bác sĩ bệnh viện cho biết: việc tự ý mua và sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ rất nguy hiểm. Đặc biệt đối với những trường hợp có tiền sử dị ứng thuốc, đồ ăn, thời tiết… Nếu không được xử trí kịp thời thì có thể tử vong bất cứ lúc nào.

Qua đây, các bác sĩ bệnh viện khuyến cáo việc tự mua và uống thuốc có thể dẫn đến những tác hại nghiêm trọng như loét dạ dày, tổn thương gan, suy giảm chức năng thận, rối loạn hoạt động các cơ quan… Việc tự ý dùng thuốc chữa bệnh không theo chỉ định của bác sĩ còn gây ra những phản ứng phụ như dị ứng, mẫn cảm và nặng nhất là phản ứng phản vệ nguy hiểm có thể tử vong.

Bạn thấy bài viết Tự uống thuốc đau xương khớp, người đàn ông 58 tuổi suýt chết vì bị sốc phản vệ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tự uống thuốc đau xương khớp, người đàn ông 58 tuổi suýt chết vì bị sốc phản vệ bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Tự uống thuốc đau xương khớp, người đàn ông 58 tuổi suýt chết vì bị sốc phản vệ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  5 thực phẩm giàu carbs giúp giảm cân

Viết một bình luận