TOP 9 cách làm bột bánh xèo để bánh giòn, ngon từ bột gạo

Bạn đang xem: TOP 9 cách làm bột bánh xèo để bánh giòn, ngon từ bột gạo tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bánh xèo là món ăn dân dã được rất nhiều người yêu thích. Để có một chiếc bánh ngon, ngoài phần nhân ngon thì khâu pha bột rất quan trọng. Nào, hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn học cách làm bột bánh xèo với 9 công thức khác nhau nhé.

Bột bánh xèo là gì?

Hầu hết các công thức bánh xèo đều có hướng dẫn cách sử dụng bột gạo để làm bánh xèo. Tuy nhiên, nó không đề cập đến bột gạo. Vì vậy, nhiều chị em ngoài việc mua bột bán sẵn còn không biết dùng loại bột nào để tự làm.

Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp. Thông thường, loại bột dùng để làm bánh xèo là bột gạo tẻ.

Bột bánh xèo là gì?
Bột bánh xèo là gì?

Muốn chọn loại gạo làm bánh ngon phải chọn loại gạo cứng (tức là khi nấu cơm sẽ ra cơm khô chứ không phải gạo thường).

Bạn nên chọn mua gạo và lúa mì có kích thước đồng đều, đảm bảo không bị mọt để dễ xay thành bột.

Làm bánh xèo từ bột gạo tẻ, bánh xèo khi xay bằng gạo sẽ ngon hơn bột bánh pha sẵn.

9 tuyệt chiêu làm pancake

Cách làm thêm bột bánh xèo

Cho gói 500g bột gạo vào tô cùng với 1 thìa cà phê bột nghệ. Tiếp theo, bạn pha khoảng 250ml nước lọc, 100ml rượu vang và 50ml nước cốt dừa vào tô trộn.

Cách làm thêm bột bánh xèo
Cách làm thêm bột bánh xèo

Bạn có thể ngạc nhiên khi thêm rượu vang, nhưng rượu có tác dụng làm giòn. Đây là bí quyết để bánh xèo ngon.

Cách làm bánh xèo miền tây ngon

Đầu tiên, bạn cho một gói bột làm bánh xèo vào một chiếc âu sạch. Cùng với đó, thêm 1 muỗng canh bột nghệ, nước, hành tây băm nhỏ và nước cốt dừa. Trộn đều, nêm gia vị: chút muối, bột ngọt, đường rồi để hỗn hợp nghỉ 30 phút trước khi đổ bánh.

Quy trình làm bánh xèo ở trung tâm phức tạp

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn sẽ đến công đoạn đánh bột. Đầu tiên, bạn cho bột gạo, bột nghệ và một ít muối vào trộn đều để bột nổi riêng.

Tiếp theo, bạn hòa nước lọc, rượu và nước cốt dừa vào một bát khác rồi thêm một ít bột năng. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bột bánh xèo.

Cách làm bánh xèo miền nam

Hòa tan 500g bột bánh xèo, 150g bột chiên giòn, 1 lít nước sôi vào âu lớn và khuấy đều.

Cách làm bánh xèo miền nam
Cách làm bánh xèo miền nam

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, thêm bột năng và 500ml nước cốt dừa, trứng vịt vào trộn đều. Trộn đều để có được bột bánh xèo.

Cách làm bánh xèo ngon với trứng

Đầu tiên, bạn cho bột mì và bột nở vào tô trộn. Sau đó dùng rây để hỗn hợp được mịn. Sau đó thêm trứng và trộn đều.

Để bột vừa miệng, bạn cần rắc thêm một chút muối. Sau đó đổ từ từ lượng nước vừa đủ vào để được hỗn hợp sánh mịn, không vón cục.

Cuối cùng ta cho hành lá vào và lắc đều, đợi khoảng 30 phút thì cho bánh ra đĩa. Đây là một trong những cách làm bánh xèo ngon đơn giản nhất tại nhà.

Bánh tráng trộn ngon không tưởng

Đầu tiên chúng ta rửa sạch và ngâm đậu xanh trong một giờ. Sau đó, chúng ta sẽ ninh đậu xanh trong nồi áp suất cho đến khi đậu xanh mềm. Tiếp đến là công đoạn xay nhuyễn đậu xanh với một ít nước cốt dừa.

Sau khi làm nhân đậu xanh, bạn cho hỗn hợp bột gạo, bột nghệ, chút muối, đậu xanh và nước cốt dừa vào tô lớn lắc đều.

Hãy để nó đến trong một giờ. Đây là một trong những cách làm bánh xèo giòn phổ biến nhất.

Cách làm bánh bột lọc Hàn Quốc đặc sắc

Người Hàn Quốc thường đổ bánh kếp với hải sản. Đây là công thức hải sản độc đáo nhất mà họ từng sử dụng:

Đun 1 nồi nước sôi với ít rượu trắng, sau đó cho hải sản vào luộc khoảng 5-10 phút, vớt ra để ráo. Giữ một cốc nước nóng.

Cách làm bánh bột lọc Hàn Quốc đặc sắc
Cách làm bánh bột lọc Hàn Quốc đặc sắc

Rây bột mì và các gia vị: muối, đường, tỏi, giấm vào trộn đều. Sau đó thêm nước nóng và trộn đều. Tiếp tục thêm hành tây và hẹ và khuấy nhiều lần cho đến khi phân bố đều.

Cuối cùng, bạn cho phần trứng đã đánh bông lên trên và trộn đều một lần cho hòa quyện. Để hỗn hợp nghỉ 30 phút trước khi đổ lên mặt bánh.

Cách làm bánh xèo đặc biệt

Sau đây là cách làm bột bánh xèo mà có thể bạn đã biết hoặc chưa. Đầu tiên, bạn cho bột gạo cùng một ít muối, hành lá và một chén cơm trắng đã nguội vào một tô lớn. Sau đó cho ít nước cốt dừa, rượu vào trộn đều.

Nếu hỗn hợp quá ít, bạn có thể thêm một chút nước. Cuối cùng, để bột nghỉ trong một giờ.

Cách làm bột lọc Phú Yên

Cũng giống như bất kỳ tờ báo nào khác. Thì ở Phú Yên, người ta hòa bột gạo với nước ấm, trộn đều hoặc dùng rây lọc nhiều lần để được khối bột mịn, đồng nhất. Bạn cũng có thể cho nước cốt dừa vào trộn đều, đợi khoảng 30 phút mới đổ bánh.

Cách dập lửa khi bột bánh xèo bị chảy?

Nếu pha quá nhiều bột bánh sẽ bị loãng không còn công dụng làm bánh, bạn có thể cho thêm một ít bột gạo.

Cách dập lửa khi bột bánh xèo bị chảy?
Cách dập lửa khi bột bánh xèo bị chảy?

Phần bột này sẽ giúp bột cứng lại và dễ đổ bánh xèo hơn. Để không cho quá nhiều nước, khi trộn bột nên cho nước từng chút một, vừa thêm vừa khuấy đều tay để lượng nước thay đổi.

Mẹo làm bột bánh pancake cho bạn đọc

Một vài mẹo làm bột bánh xèo cho bạn đọc
Một vài mẹo làm bột bánh xèo cho bạn đọc

  • Cho bột nghệ vừa đủ để khi làm bánh có màu đẹp, tránh cho nhiều quá khiến bánh bị đắng.
  • Phải lọc bột, nước cốt dừa thật mịn, tránh phần cặn sẽ đọng lại trên mặt bánh khiến bánh không được mịn.
  • Trộn nhân đã nấu trên lửa lớn, tránh nước. Như vậy nhân sẽ không bị chảy khiến bánh không xốp.
  • Nếu bánh bị bẩn là do bột quá lỏng. Bạn làm việc bằng cách thêm bột từng chút một để có được một hỗn hợp đồng nhất.
  • Không nên trộn bột quá kỹ, bánh sẽ đặc và không giòn.

Kết thúc

Tóm lại, bài viết này đã giúp bạn biết nhiều cách làm bánh xèo vàng, giòn với các bước cơ bản. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho các bạn thêm những công thức thú vị để nấu những bữa ăn ngon cho gia đình. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết TOP 9 cách làm bột bánh xèo để bánh giòn, ngon từ bột gạo có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về TOP 9 cách làm bột bánh xèo để bánh giòn, ngon từ bột gạo bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: TOP 9 cách làm bột bánh xèo để bánh giòn, ngon từ bột gạo của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về TOP 9 cách làm bột bánh xèo để bánh giòn, ngon từ bột gạo
Xem thêm bài viết hay:  Đặc sản Nam Định từ kho tàng ẩm thực trứ danh đồng bằng Bắc Bộ

Viết một bình luận