TOP 5 cách làm bột bánh bao đơn giản, nhanh chóng tại nhà

Bạn đang xem: TOP 5 cách làm bột bánh bao đơn giản, nhanh chóng tại nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Một chiếc há cảo ngon không chỉ cần phần nhân thơm ngon mà phần vỏ bánh cũng đóng vai trò quan trọng. Nấu bột bánh bao ngon không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Để giúp các bạn tự tin hơn trong việc làm bột bánh bao, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bột bánh bao đơn giản tại nhà.

Bột cho bánh bao là gì?

Bánh bao được làm từ bột mì, một loại bột xay từ lúa mì. Bột bánh bao được xay mịn bằng bột mì trắng.

Bột cho bánh bao là gì?
Bột cho bánh bao là gì?

Khi pha chế, cho một ít bột nở (theo công thức làm bánh) để bột nở. Bánh bao khi nướng hoặc chiên sẽ rất ngon.

Cách làm bánh bột lọc đơn giản nhất

Quan trọng

  • 500g bột mì đa dụng
  • 20 gam đường
  • 2 muỗng cà phê dầu ăn
  • 10 gram bột nở
  • 10 gram men
  • 200 ml nước ấm hoặc sữa tươi không đường

Cách làm bột bánh bao

Bước 1: Cho đường và men nở vào tô lớn. Sau đó, bạn đổ nước ấm hoặc sữa tươi không đường vào trộn đều.

Cách làm bánh bột lọc đơn giản nhất
Cách làm bánh bột lọc đơn giản nhất

Bạn nên dùng sữa tươi không đường vì như vậy bột sẽ thơm và ngon hơn.

Bước 2: Tiếp theo, rây bột mì vào tô cùng với bột nở và dầu ăn rồi trộn đều.

Dùng tay nhào hỗn hợp cho mịn. Làm như vậy bánh khi nóng sẽ mềm và xốp hơn.

Bước 3: Sau khi nhào bột xong, dùng máy xay thực phẩm để tráng miệng bát bột. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 đến 2 tiếng.

Trong khi chờ bột nở, bạn làm nhân bánh yêu thích.

Sau khi bột chín, bạn có thể tiếp tục làm bánh bao. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong phần bột làm bánh bao.

Cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở

Quan trọng

  • bột mì đa dụng 225 gr
  • Bột nở 3 muỗng cà phê
  • men
  • Bột mì 1 muỗng canh

Các phương pháp làm bột bánh bao là bột mì và bột nở

Bước 1: Trộn hỗn hợp bột khô

Cho vào tô 255g bột mì đa dụng, 3 muỗng canh bột nở, ½ muỗng cà phê muối và trộn đều.

Cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở
Cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở

Tiếp theo, chia hỗn hợp bột thành 4 phần và lọc từng phần trong một bát mới. Sau đó, bạn cho 50g đường vào tô và tiếp tục trộn đều một lần nữa.

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột ướt

Cho vào tô bột khô khoảng 140ml sữa tươi không đường, một thìa shortening (hoặc một thìa dầu ăn) và trộn đều để bột kết dính.

Bước 3: Nhào và nhào bột

Dùng tay nhào bột đến khi tạo thành một khối đồng nhất, mịn, không dính tay.

Sau đó, cho bột vào âu, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ 30-35 phút cho bột nở gấp đôi.

Cách làm bột bánh bao nhân thịt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 muỗng canh men bánh bao
  • 250g bột mì các loại
  • 1 muỗng canh bột nở
  • 130ml nước ấm
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 60g đường
  • 1 nhúm muối

Cách làm bột bánh bao nhân thịt

Bước 1: Chuẩn bị bột nở để làm bánh bao

Trước khi bắt đầu nhào và trộn bột, bạn cần chuẩn bị men.

Để pha chế, bạn hòa tan 30g đường và nước ấm cho tan. Sau đó rắc men nở vào khuấy nhẹ, để bột nghỉ 10 phút.


Cách làm bột bánh bao nhân thịt

Bước 2: Trộn bột và nhào

Cho bột mì, bột nở, 30g đường, muối vào tô lớn trộn đều. Sau đó đổ toàn bộ số men đã chuẩn bị vào bát bột. Sau đó dùng tay nhào bột thành khối mịn.

Bước 3: Cho bột vào

Cho một ít dầu ăn vào âu để bột không bị dính. Sau đó, cho phần bột đã nhào vào, dùng khăn ướt đậy tô bột lại để bột không bị khô.

Để bột nghỉ 40-50 phút bột sẽ nở gấp đôi. Khi bột bốc khói, bạn không nên mở ra.

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh

Quan trọng

  • Bột mì 350 g
  • Men nâu 2 g
  • 2g baking soda, 130ml sữa tươi, 20ml dầu ăn, 100g đường, ½ thìa muối.

Lưu ý: Công thức này sử dụng sữa tươi thay vì nước.

Cách làm bột đậu xanh

Bước 1: Trộn bột làm há cảo

Đun nóng sữa trong nồi, sau đó đổ sữa ra bát. Tiếp theo, thêm men nâu và khuấy cho đến khi men tan.

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh
Cách làm bánh bao nhân đậu xanh

Chuẩn bị một tô khác rồi cho bột mì, 50g đường, muối, soda vào trộn đều.

Nhào bột bằng tay, kéo dài rồi thu lại. Dùng mu bàn tay ấn bột cho đến khi bột mềm, mịn và không dính tay.

Bước 2: Cho bột

Cho bột vào âu, phết chút dầu ăn lên bột cho khỏi dính rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Tiếp tục nướng bột trong 50 phút cho đến khi bột nở gấp đôi.

Cách làm bột bánh bao kim sa?

Quan trọng

  • 200g bột mì
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • 10g đường
  • 10g bột mì
  • 3g men
  • 120ml sữa tươi không đường

Cách làm bột bánh bao kim sa

Bước 1: Trộn bột

Cho bột mì, bột nở, sữa bột, đường và muối vào tô trộn. Thêm sữa ấm và trộn bột cho đến khi mịn, không dính.

Cách làm bột bánh bao kim sa?
Cách làm bột bánh bao kim sa?

Vo bột thành khối tròn, ủ khăn vào nước ấm, vắt ráo nước, đậy kín tô bột và để bột nghỉ 40-50 phút.

Bước 2: Cho bột bánh bao vào

Khi bột đã nở gấp đôi thì lấy ra nhào vài phút rồi chia bột thành các phần bằng nhau và tiếp tục làm bánh.

Kết thúc

Bánh bao sẽ rất ngon nếu bạn biết cách làm bánh bao. Những phương pháp này không khó, bạn chỉ cần cẩn thận một chút. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết TOP 5 cách làm bột bánh bao đơn giản, nhanh chóng tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về TOP 5 cách làm bột bánh bao đơn giản, nhanh chóng tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: TOP 5 cách làm bột bánh bao đơn giản, nhanh chóng tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về TOP 5 cách làm bột bánh bao đơn giản, nhanh chóng tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  Tập thể dục hỗ trợ điều trị hội chứng ruột kích thích

Viết một bình luận