TOP 3 cách nấu súp tôm siêu ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

Bạn đang xem: TOP 3 cách nấu súp tôm siêu ngon, bổ dưỡng cho cả nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Canh tôm là món ăn phổ biến, dễ nấu, đặc biệt thích hợp trong những ngày se lạnh để giữ ấm cơ thể. Hay còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một bát súp thơm ngon vào buổi sáng. Dưới đây Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ mách bạn 3 cách nấu canh tôm ngon, đẹp mắt không thể bỏ qua dưới đây nhé!

Xem thêm: Cách nấu súp bí đỏ – thơm ngon với 3 công thức cực đơn giản bé sẽ thích ăn

Cách nấu canh tôm nấm đông cô

Cách nấu canh nấm hương tôm đơn giản, thơm ngon thích hợp làm món ăn chiêu đãi cả nhà. Sự kết hợp giữa tôm tươi và nấm tuyết ăn trong ngày cũng ấm lòng, học nhanh thôi nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 150g tôm tươi
  • 4 tai nấm hương
  • 2 muỗng canh bột năng
  • 1 lòng trắng trứng
  • Nước hầm xương heo
  • Gia vị: gia vị, hạt tiêu
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ hành lá, rau mùi

Cách nấu canh tôm nấm đông cô

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là tôm, bạn mua về rửa sạch, bóc vỏ và rút chỉ đen. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

– Tiếp theo, bạn luộc chín tôm, đập dập và xé sợi.

Với nấm đông cô, ngâm nước ấm cho mềm, cắt bỏ cuống, thái mỏng.

cách nấu canh tôm nấm đông cô 1

Với hành lá, rau mùi, bạn nhặt bỏ lá úa, cắt rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Bạn tách lấy lòng trắng trứng gà và đánh bông.

– Với bột sắn dây, pha với 3 thìa nước lọc.

cách nấu súp tôm nấm 2

Bước 2: Đun nước sốt

– Bạn bắc nồi lên bếp, đun nóng, cho hai thìa dầu ăn vào. Sau đó cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó thêm nấm shiitake, khuấy trong năm phút.

– Tiếp theo cho 1 phần nước dùng đã chuẩn bị ở trên vào nồi. Đun sôi nước sốt, nêm chút hạt nêm cho vừa ăn rồi đun sôi trở lại.

– Bạn cho tôm, lòng trắng trứng vào, khuấy đều.

Sau đó cho dần bột sắn dây vào, vừa đổ vừa khuấy để bột không bị dính. Chờ súp đủ đặc thì cho lòng trắng trứng vào. Trộn thẳng giúp lòng trắng trứng tạo thành những đường vân đẹp mắt.

Bước 3: Hoàn thành nấu canh tôm

– Bạn cho nước chấm ra bát, thêm một chút thì là thái nhỏ và hạt tiêu lên trên. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nó trong khi nó còn nóng!

Vậy là cả nhà đã học cách làm món súp tôm nấm cực đơn giản chỉ mất 30 phút. Từng thìa súp nóng hổi, ​​thơm phức vị tươi của tôm và nấm đông cô, cô ăn hoài không chán.

nấu canh nấm tôm 3

Cách nấu súp tôm ngô ngọt

Thay vì nấu với nấm đông cô, bạn có thể thử làm món súp ngô ngon với tôm và cà rốt đủ màu sắc và hương vị.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 250g tôm tươi
  • 50g đậu Hà Lan
  • 100g ngô ngọt
  • 1 củ cà rốt
  • 2 xương gà hoặc heo
  • 1 quả trứng gà
  • Rau mùi
  • Bột bắp, bột năng
  • Gia vị: muối, bột nêm, tiêu…

cách nấu súp ngô tôm 1

Công thức nấu súp tôm ngô ngọt

Bước 1: Nấu đậu lăng

– Đầu tiên với xương gà hoặc heo, bạn đem rửa qua với chút nước muối cho sạch. Sau đó chần qua nước nóng.

– Sau đó, bạn đổ nước vào nồi và ninh xương trong khoảng 1 tiếng. Sau đó, lọc lấy nước, bỏ xương.

cách nấu súp ngô ngon 2

2: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đối với tôm, bạn bóc vỏ, bỏ đầu, rút ​​chỉ đen ở lưng. Sau đó rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Phần đầu tôm bạn có thể cho vào hầm cùng xương sẽ rất ngon.

cách nấu chè ngô ngọt 3

Với ngô ngọt, bạn rửa sạch và tách hạt.

– Với cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ.

– Với rau mùi, bạn rửa sạch và vò nhẹ.

Bước 3: Chuẩn bị súp tôm

– Bạn đun sôi nước súp rồi cho đậu Hà Lan, cà rốt, ngô vào nồi đun đến khi chín.

cách nấu súp ngô ngon 4

– Tiếp theo, bạn hòa tan ngô và nước rồi đợi các nguyên liệu trong nồi chín thì cho từ từ vào. Bạn vừa chuẩn bị xong, khuấy liên tục để nồi súp không bị rung lắc cho đến khi súp có độ sánh như mong muốn thì dừng lại. Đun sôi.

– Bạn cho tôm vào nồi súp, đảo đều cho đến khi tôm chín.

cách nấu súp ngô ngọt 5

– Tiếp theo, bạn đập trứng ra bát, đánh tan trứng. Từ từ thêm vào nồi súp, khuấy bằng một tay trong khi chuẩn bị.

– Chờ canh sôi trở lại, nêm chút muối, hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

cách nấu súp ngô ngon 6

Bước 4: Hoàn thành sốt ngô ngọt

– Chị em cho mắm tôm ra tô, rắc tiêu và rau mùi lên trên. Trộn đều và thưởng thức khi còn nóng.

cách nấu súp ngô ngon 7

Cách nấu canh chim cút tôm

Nếu bạn thích món súp của mình có nhiều trứng thì hãy thử món súp tôm cút đơn giản mà ngon dưới đây, đảm bảo ai cũng sẽ thích.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g tôm
  • 650g ngô
  • 100g hành tím
  • 100g nấm cỏ
  • Rau mùi, hành lá
  • 2 quả trứng gà
  • 15 quả trứng cút
  • 2 muỗng canh ngô
  • Gia vị: gia vị, đường, tiêu

Cách nấu canh chim cút tôm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là tôm, bạn mua về rửa sạch, bóc vỏ rồi rút chỉ đen ở lưng. Rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ.

cách nấu canh tôm trứng cút 1

Với ngô ngọt, bạn loại bỏ vỏ và râu. Rửa sạch với nước rồi dùng dao cắt đôi trái bắp để loại bỏ hạt. Cắt ngô làm đôi để nấu súp.

cách nấu canh tôm 2 trứng cút

– Với hành lá, rau mùi, bạn rửa sạch. Hành lá thái nhỏ, ngò rí cắt nhỏ để trang trí.

Với nấm cỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

Với hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch và chia làm 2 phần. Một bên cắt kỹ, một bên cắt sao cho không có mùi.

Với trứng cút, bạn rửa sạch rồi cho vào nồi nước. Luộc khoảng 5 phút cho trứng chín, để nguội rồi bóc vỏ.

cách nấu canh tôm 3 quả trứng cút

Bước 2: Lưu lại tôm và xào tôm

– Bạn cho tôm vào tô, ướp một chút hạt nêm và tiêu để khoảng 20 phút cho tôm thấm đều gia vị.

Cách nấu canh tôm trứng cút 4

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Thêm hành tím xắt nhỏ và chiên cho đến khi vàng nâu.

– Tiếp đến, bạn cho nấm và tôm vào, đảo đều cho săn lại thì tắt bếp.

cách nấu súp tôm 5 quả trứng cút

Bước 3: Hoàn thành món súp tôm trứng cút

– Bạn cho hạt và cuống vào nồi nước. Nấu trên lửa vừa cho đến khi nước sôi.

cách nấu canh tôm trứng cút 6

– Sau đó vớt lõi ngô ra, cho cá và nấm vào nấu cùng. Đun sôi và nấu trong năm phút. Điều chỉnh gia vị cho vừa ăn.

Bạn trộn ngô với một ít nước. Sau đó cho từ từ vào nồi để tạo thành hỗn hợp sánh mịn. Nhớ thêm và khuấy đều tay để bột không bị khô.

– Tiếp theo, bạn đập trứng ra bát, khuấy đều lần nữa để trứng tạo thành một lớp màng mỏng. Nấu khoảng 2 phút thì cho trứng cút vào, dùng muỗng khuấy đều rồi tắt bếp.

cách nấu canh tôm trứng cút 7

– Cuối cùng, cho chim cút sốt tôm ra tô, thêm hành, ngò, tiêu, hành tím lên trên và thưởng thức!

cách nấu súp tôm 8 quả trứng cút

Review: Cách nấu súp bào ngư ngon – đừng bỏ qua 3 công thức này.

Kết thúc

Có ba cách nấu canh tôm ngon và chuẩn vị. Bữa sáng hoặc đồ ăn nhẹ trước bữa tiệc đều được chấp nhận. Mọi người đừng bỏ lỡ nhé!

Bạn thấy bài viết TOP 3 cách nấu súp tôm siêu ngon, bổ dưỡng cho cả nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về TOP 3 cách nấu súp tôm siêu ngon, bổ dưỡng cho cả nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: TOP 3 cách nấu súp tôm siêu ngon, bổ dưỡng cho cả nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về TOP 3 cách nấu súp tôm siêu ngon, bổ dưỡng cho cả nhà
Xem thêm bài viết hay:  Câu đố khó nhất thế giới hãy thử tài với óc suy luận siêu nhạy bén

Viết một bình luận