TOP 3 cách nấu chè bột năng dân dã giải khát mùa hè cực đã

Bạn đang xem: TOP 3 cách nấu chè bột năng dân dã giải khát mùa hè cực đã tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Theo các chuyên gia ẩm thực, với tính dẻo và độ dẻo cao, bột sắn dây có thể dùng để pha chế các loại chè thơm ngon, lạ miệng. Chè bột sắn đơn giản nhưng hương vị không thua kém các loại chè đặc sản khác. Nếu bạn đang có ý định chiêu đãi gia đình món chè giải nhiệt mùa hè thì đừng ngần ngại thử hai công thức chè bột sắn dây dưới đây nhé. Đảm bảo sẽ giúp bạn trở thành một đầu bếp thực thụ.

Cách nấu chè khoai mì nước cốt dừa

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột sắn dây: 200g
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Nước nóng
  • Đường cát trắng: 200g
  • Gừng tươi rửa sạch, thái nhỏ
  • 1/2 chén dừa

cách nấu chè bột sắn dây
Nguyên liệu làm chè nước cốt dừa

Công thức nấu bột sắn nước cốt dừa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cùi dừa sau khi mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bạn cần chọn loại dừa bánh tẻ là ngon nhất, không quá cứng hoặc quá nhỏ. Cùi dừa càng mềm nước chè càng ngọt.
  • Bột sắn dây cho vào tô, thêm nước nóng và nhào bột đến khi mịn, dẻo và không dính tay.

Bước 2: Làm bột sắn dây

Chia bột thành hai phần, dùng ghim ấn dẹt từng phần rồi cắt chỉ.

Vo tròn viên bột rồi cho cùi dừa vào giữa. Với thao tác này, bạn phải cán bột thật cẩn thận để bột không bị rời ra.

Bước 3: Luộc bột sắn dây

Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi rồi thả các viên bột, sợi bánh vào nồi. Khi các viên bột đã nở, vớt ra ngâm vào nước lạnh 5 phút cho bột không dính vào nhau.

Bước 4: Nấu canh khoai mì nước cốt dừa

Chuẩn bị một nồi trắng để đun sôi nước cốt dừa và đường. Dùng thìa khuấy đều cho đường tan hết. Sau đó, bạn cho gừng đập dập vào những viên bột năng đã luộc chín trong nồi, đun nhỏ lửa trong 5 phút. Tắt bếp, múc chè ra bát và thưởng thức.

Chè bột me rất thích hợp vào những ngày mưa se lạnh. Tuy nhiên, vào những ngày nắng nóng, bạn có thể thêm đá để thưởng thức. Một cảm giác mới, một kiến ​​thức mới từ một loại trà nổi tiếng sẽ rất tuyệt.


Chè nước cốt dừa thơm ngon

Cách nấu chè đậu phộng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột sắn dây: 200g
  • Các loại hạt: 100g
  • Đường ngọt: 150g
  • Gừng tươi rửa sạch, thái nhỏ
  • Cùng các trang thiết bị cần thiết khác.


Nguyên liệu làm chè bột sắn đậu phộng

Cách làm chè bơ đậu phộng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bạn thêm bột sắn dây và nước ấm để tạo thành một khối bột đồng nhất. Bạn phải cho từ từ, không nên cho quá nhiều một lúc bột sẽ mềm và không dính tay.
  • Các loại hạt: Bạn có thể sử dụng các loại hạt tươi hoặc khô. Đầu tiên, bạn rửa sạch và ngâm nước cho mềm. Sau đó cho vào nồi đun sôi. Chờ nguội mới bóc lớp vỏ bên ngoài.

Bước 2: Xay bột sắn dây

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn sẽ bắt đầu nhào bột với các loại hạt. Vo bột thành những viên tròn, cho nhân vào giữa rồi cuộn lại. Tiếp tục cho đến khi hết bột và các loại hạt. Đó là một loại bánh mỏng, thơm ngon với những viên bột đậu phộng đẹp mắt.

Bước 3: nấu chè đậu phộng

Chuẩn bị 300ml nước lọc đun sôi trong nồi cùng với đường cát. Dùng thìa khuấy đều cho đường tan hết thì cho gừng băm vào. Tiếp theo cho hạt sắn dây vào nấu cùng.

Vì đậu phộng đã chín nên bạn chỉ cần đun sôi bột sắn dây trong khoảng 3-5 phút thì có thể tắt bếp. Viên bột sắn dây trong suốt có thể nhìn thấy hạt bên trong.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Cuối cùng, cho khoai mì nhồi đậu phộng ra bát và mời cả nhà thưởng thức. Trà ngọt, không lạnh. Vì cấp đông làm giảm độ săn chắc của khoai mì

cách nấu chè bột sắn dây
Thành phẩm là những viên bột sắn dây đậu phộng đẹp mắt;

Cách nấu đậu sắn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột sắn dây: 200g
  • Đậu xanh cả vỏ: 100g
  • Đường cát trắng: 300g
  • Nước cốt dừa: 300ml
  • nước hoa vani


Nguyên liệu làm bột sắn dây đậu xanh

Cách nấu chè đậu xanh bột sắn dây

Phần 1. Thành phần đầu tiên

– Bột sắn dây cho vào bát, đổ từ từ nước ấm vào bát, sau đó trộn bột và nhào thành khối bột mịn, bóng. Sau khi bột đã vàng, để bột nghỉ 15 phút rồi cán thành từng lát mỏng khoảng 5cm.

Để nấu bột sắn dây màu xanh không quá đặc, bạn cần đun sôi bột sắn dây một chút rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh.

– Đậu xanh: phải chọn loại còn nguyên vỏ, ngâm nước cho mềm. Mặt khác, cách làm này giúp bạn rút ngắn thời gian nấu chè đậu xanh.

Bước 2. Nấu bột sắn dây đậu xanh

Cho đậu xanh vào nồi, đổ ngập nước, nấu đến khi đậu mềm. Tiếp theo cho toàn bộ nước cốt dừa vào nồi khuấy đều. Cho đường và bột đã nấu vào.

Lúc này nếm thử độ ngọt của chè xem đã vừa ăn chưa. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể thay đổi sao cho phù hợp. Trước khi tắt bếp cho thêm tinh chất vani để tăng hương vị cho món chè

Bước 3. Kết thúc và thưởng thức

Múc bột sắn dây màu xanh ra bát hoặc ly mời cả nhà thưởng thức. Nếu bạn thích lạnh, hãy để tủ lạnh trong hai giờ trước khi sử dụng.

cách nấu chè bột sắn dây
Thành phẩm là món khoai mì đậu xanh thơm ngon

Kết thúc

Trên đây là 3 cách nấu chè bột sắn đơn giản mà ngon. Với nguyên liệu dễ tìm, cách làm nhanh chóng, bạn chỉ cần vào bếp và trổ tài ngay cho cả nhà thưởng thức. Tất cả những điều tốt nhất.

Bạn thấy bài viết TOP 3 cách nấu chè bột năng dân dã giải khát mùa hè cực đã có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về TOP 3 cách nấu chè bột năng dân dã giải khát mùa hè cực đã bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: TOP 3 cách nấu chè bột năng dân dã giải khát mùa hè cực đã của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về TOP 3 cách nấu chè bột năng dân dã giải khát mùa hè cực đã
Xem thêm bài viết hay:  Mẹo kiểm soát bệnh viêm phổi mùa đông

Viết một bình luận