TOP 3 cách làm cà na ngâm chua ngọt ngon nuốt nước miếng

Bạn đang xem: TOP 3 cách làm cà na ngâm chua ngọt ngon nuốt nước miếng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cà chua ngọt là món ăn rất phổ biến và quen thuộc với người dân phương Tây. Từng quả cà được nhúng qua đường, rắc thêm chút chua ngọt, muối tiêu cho món ăn vặt vô cùng đẹp mắt. Ngoài ra, mỗi vùng miền lại có một cách làm cà chua ngọt khác nhau. Nếu chưa biết làm, hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn học ngay 3 cách làm cà chua ngọt đơn giản dưới đây nhé!

Cà chua chua ngọt 1

->> Hướng dẫn: Cách làm sấu ngâm đường ngon không nổi váng

Cách làm cà chua ngọt miền tây

Là món cà chua ngọt, nguyên liệu đơn giản với đường, muối, tiêu…

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 kg cà phê
  • 1 kg đường
  • 1/4kg muối

Cách làm mãng cầu xiêm chua ngọt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là cana mua về bạn rửa sạch. Sau đó, bắt đầu cắt 4-5 đường xung quanh quả trám từ đầu đến cuối.

– Tiếp theo, bạn ngâm quế vào chậu nước muối loãng. Bạn cũng có thể thêm một chút muối để loại bỏ vị chua và đắng của trái cây. Nhớ dùng vật nặng đè quả xuống. Mọi người rời đi vào ban đêm hoặc 8 giờ.

Sau đó vớt quế ra, xay vài lần rồi để ráo.

Cà chua chua ngọt 2

Bước 2: Luộc cà rốt

– So với các món ăn nguội khác, cách muối cà chua ngọt khác là bạn tiếp tục nấu cana. Bạn bắc nồi lên bếp. Sau đó cho quế vào, nhớ ngâm quả với lượng nước vừa đủ.

– Bạn nấu cho đến khi mãng cầu mềm. Khi bạn bóc vỏ cà tím, thịt cà tím bị bong ra nghĩa là cà tím đã chín.

– Sau đó, bạn vớt ra, xả qua nước lạnh rồi để ráo.

Cà chua chua ngọt 3

Bước 3: Làm hỗn hợp đường phèn

– Cách làm sốt cà chua ngọt từ đường và muối rất dễ. Bạn cho 250g đường hòa tan với 750ml nước. Sau đó đun sôi cho đường tan hết.

– Đợi đường tan 100% thì cho cà phê vào, khuấy đều vài lần rồi tắt bếp. Nếu không thích bạn có thể bỏ qua bước này. Tức là khi đường tan hết, bạn cho vào, nước đường sẽ nguội.

Cà chua chua ngọt 4

Bước 4: Tiếp tục làm cà chua ngọt

– Bạn cho hỗn hợp cà phê và đường vào hũ thủy tinh rồi cho vào hũ nhựa để uống sẽ ngon hơn.

Sau đó, đậy chặt nắp và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Hoặc bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Khi ăn, bạn cho thêm cà chua ngọt, nêm muối tiêu chanh cho đẹp mắt. Hương vị của đặc sản này thơm ngon và tốt cho sức khỏe.

Đó là tương cà ngọt, bạn chỉ cần để trong 1 ngày là khỏi bệnh nhé mọi người.

Cà chua chua ngọt 5

->> Xem thêm: Cách pha cà phê đường

Cách làm nước sốt cà chua ngọt và đường

Thay vì chờ đợi lâu để thưởng thức hương vị thơm ngon của cà chua ngọt, bạn có thể học cách làm dưới đây với ít đường, nước mắm và rau mùi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400g hạt cà phê
  • 100ml nước mắm ngon
  • 3 quả ớt băm nhỏ
  • 50g đường trắng
  • Ngò rửa sạch ngâm cho bớt mặn
  • Vài vỏ chanh rửa sạch, thái nhỏ

Cách làm mãng cầu sốt chua ngọt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là trám, bạn đem rửa sạch rồi cắt thành 4-5 miếng như trên. Ngâm qua nước muối loãng, để qua đêm, nhớ dùng vật nặng đậy kín quả.

– Sau đó, bạn vớt ra, rửa sạch nhiều lần rồi cho vào rổ, để ráo nước.

sốt cà chua ngọt 1 đường

Bước 2: Làm nước mắm chua ngọt

– Bạn đặt nồi, thêm nước mắm và đường trắng vào, khuấy tan. Đợi hỗn hợp nước mắm sôi và đường tan hết thì tắt bếp, để nguội.

cà chua ngọt sốt 2 đường

Bước 3: Tiếp tục làm sốt cà chua ngọt và đường

– Bạn cho quế vào hũ thủy tinh màu trắng, bên trái cho nước mắm và đường vào.

– Sau đó cho rau mùi, vỏ chanh và ớt băm vào. Dùng vật nặng ấn xuống cà tím cho ngấm gia vị. Đóng nắp chai.

Cách làm cà chua ngọt như trên rất đơn giản, bạn chỉ cần để khoảng 3 tiếng là có thể thưởng thức được ngay.

->> Sách: Cách làm salad bắp cải

Cách làm cà chua ngọt của người Tày

Tây Bắc còn có món can chua ngọt rất dễ làm. Nếu muốn thay đổi khẩu vị, bạn đừng bỏ qua những công thức dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg cà phê hạt
  • 250 g muối hột
  • Nước sôi đã lắng

Cách làm cà chua ngọt của người Tày

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với cà tím, bạn rửa sạch rồi cho vào nồi nước luộc chín.

Cà chua ngọt miền Tây 1

– Tiếp theo, kiểm tra thấy thịt đã tách hạt, có độ dẻo và mùi thơm thì vớt ra, để nguội.

Bước 2: Tiếp tục làm cà chua ngọt

– Bạn cho cà tím vào chum hoặc vại sành để bắt đầu ngâm. Chị em pha nước sôi với muối hột đã lắng, đổ đầy hũ riềng, đậy kín nắp.

– Là công thức làm cà chua ngọt của người Tày, có vị hơi ngọt, sau 2 tuần lên men là ăn được.

Trong quá trình đun, riềng tiết ra một lượng nhỏ nhựa đen, thường tạo thành những giọt nhựa đen nổi trên mặt nước trong hũ. Đôi khi, người ta mở hũ ngâm trám, nhặt cả lớp màng rồi đậy nắp lại. Với sự kết hợp tuyệt vời của bắp cải chua ngọt, người Hoa có cách chế biến món thịt luộc vô cùng đẹp mắt. Vị của muối tràm hơi đắng, bùi và ngọt tự nhiên của trái cây khiến đầu lưỡi vương vấn mãi không thôi.

Cà chua ngọt miền tây 2

Kết thúc

Vậy là cả nhà đã học được cách làm cà rốt chua ngọt đơn giản với 3 công thức trên rồi. Mọi người cùng nhau nghiên cứu, thỉnh thoảng ăn vặt hoặc pha chế với các nguyên liệu khác cũng rất đẹp mắt. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc các bạn ngon miệng bên gia đình thân yêu!

Bạn thấy bài viết TOP 3 cách làm cà na ngâm chua ngọt ngon nuốt nước miếng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về TOP 3 cách làm cà na ngâm chua ngọt ngon nuốt nước miếng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: TOP 3 cách làm cà na ngâm chua ngọt ngon nuốt nước miếng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về TOP 3 cách làm cà na ngâm chua ngọt ngon nuốt nước miếng
Xem thêm bài viết hay:  Thịt vịt kỵ gì nhất? [thịt vịt kỵ đồ ăn, đồ uống nào] Ai không nên ăn thịt vịt?

Viết một bình luận