TOP 2 cách nấu chè Thưng chuẩn Nam Bộ cực đơn giản ăn hết ý!

Bạn đang xem: TOP 2 cách nấu chè Thưng chuẩn Nam Bộ cực đơn giản ăn hết ý! tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chè Thường Hằng – một trong những món ăn vừa nhắc đến người ta nhớ ngay đến sự mộc mạc, giản dị của vùng Nam Bộ. Trà thường mang hương vị của các nguyên liệu tự nhiên, giúp tĩnh tâm giữa nhịp sống hối hả. Hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn bỏ túi hai công thức món nam dễ làm này nhé!

Cách làm chè hạt sen

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột mì trắng: 1 bát
  • Mộc nhĩ: 5 tai
  • Bột mì: 1 gói (mua ở siêu thị hoặc tiệm bánh)
  • Đậu xanh: 300g
  • Các loại hạt: 100g
  • Hạt sen tươi hoặc khô: 100gr
  • Bột khoai tây: 1 túi nhỏ
  • dừa nạo 75 g
  • Bột sắn dây: một gói
  • Một chút muối
  • Vani: 2 ống

Nguyên liệu làm chè đậu xanh

Cách làm chè đậu xanh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bạn rửa sạch đậu xanh, loại bỏ hết những hạt nổi trên mặt nước vì những hạt đó là giun dẹp, sâu bướm hoặc sâu bướm. Sau đó, bạn ngâm đậu xanh trong nước khoảng 3-4 tiếng. Nếu có thể ngâm qua đêm thì hạt sẽ ngọt, mềm và chín nhanh hơn, thành phẩm sẽ thơm ngon hơn.
  • Các loại hạt rửa sạch, loại bỏ những hạt dập, hư, cho vào rổ chuyên dụng để ngâm cùng chậu với đậu xanh hoặc có thể cho vào chậu khác.
  • Tinh bột bang và tinh bột khoai tây ngâm trong một bát riêng để bột nở và mềm.
  • Mộc nhĩ cắt gốc, rửa sạch ngâm nước nóng cho mềm. Bạn bóp mộc nhĩ với muối cho sạch. Rửa nấm với nước và cắt chúng thành miếng nhỏ.
  • Dừa sau khi nạo ben chia làm 2 phần, 1 phần ít, 1 phần nhiều. Phần dừa thừa bạn cho vào một bát nước ấm để dừa tiết ra tinh dầu và chắt lấy nước. Bạn làm thường xuyên để có nhiều nước cốt dừa nhé. Gạn bỏ bã, lọc nước qua ray để loại bỏ cặn.
  • Rửa sạch hạt sen và cho vào nước ấm.
  • Chuẩn bị một bát nước nhỏ, cho bột sắn dây vào khuấy đều cho đến khi bột sắn dây tan hết, không còn vón cục.

2: Tiếp tục nấu chè đậu xanh

  • Sau khi ngâm, đậu xanh đã mềm, đổ vào nồi cùng một ít nước và đun sôi. Nếu muốn đậu nguyên hạt, bạn cần rang trước để đậu mềm và mau chín. Khi đậu chín cho ra tô, thêm 10g đường vào trộn đều.
  • Đối với hạt sen, bạn cũng nấu tương tự như đậu xanh. Khi hạt sen đã chín, vớt ra một tô khác, thêm 10 g đường vào trộn đều rồi để hạt sen nghỉ.
  • Đối với các loại hạt, luộc chín mềm rồi vớt ra để ráo, không cho quá nhiều đường.

Bước 3: Pha trà

  • Bạn đặt một chiếc nồi lớn lên bếp và đun sôi 1 lít nước. Sau đó, bạn cho tinh bột nghệ và tinh bột khoai tây vào khuấy đều. Cho từng ít bột vào khuấy đều tay để tránh vón cục. Cuối cùng cho hạt sen, đậu xanh, lạc và mộc nhĩ vào nấu cùng.
  • Đun nóng hỗn hợp cho đến khi sôi. Tiếp đến, bạn cho bột sắn dây đã đun chảy vào đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy. Đậy nắp từ từ cho đến khi hỗn hợp chè đặc lại.
  • Cuối cùng cho nước cốt dừa vào, nêm nếm lại xem chè đã đủ ngọt chưa, nếu thấy nhạt thì thêm vào rồi tắt bếp.

Chè đậu xanh tươi mát hương vị nam bộ

Vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu chè đậu xanh hạt sen chuẩn vị miền Nam rồi đấy. Bày ra đĩa và thưởng thức ngay thôi!

Xem thêm: Học cách làm chè thập cẩm thơm ngon nhất

Cách nấu chè khoai dẻo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 250 g trắng hai
  • Bột Sắn Chigwachi 250g
  • Khoai tây vàng 400 g
  • 1 túi đậu đã bóc vỏ
  • Mua nước cốt dừa làm sẵn hoặc mua nước cốt dừa và tự làm.
  • Các loại hạt 1 ounce
  • Hạt sen 1 lạng
  • 5 lá dứa
  • Bột khoai tây 1 túi nhỏ
  • Dán 1 túi nhỏ
  • 5 tai mộc nhĩ

Cách làm chè khoai dẻo

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cũng như chè đậu xanh hạt sen, đậu xanh ben với hạt sen rửa sạch ngâm qua đêm cho mềm và nở nhanh.
  • Đối với hạt sen, bạn không cần ngâm theo cách trên. Chỉ cần rửa và ngâm trong nước trong một giờ trước khi nấu.
  • Bột sắn dây, bột sắn dây phơi khô, đổ nước vào hai bát riêng, để bột nghỉ 4 tiếng.
  • Khoai tây gọt vỏ trắng, cắt khoanh tròn nhỏ, ngâm qua nước muối loãng để loại bỏ nhựa.
  • Mộc nhĩ rửa sạch, cắt gốc rồi ngâm nước ấm cho nở và bớt. Mộc nhĩ bạn đem rửa sạch với chút muối rồi thái thật nhỏ, có thể cắt miếng vừa ăn.

Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vuông

Bước 2: Nấu nguyên liệu.

  • Đun nhỏ lửa hoặc đun liu riu cho đến khi các loại hạt, đậu xanh, hạt sen chín mềm. Bạn lưu trữ từng màu riêng biệt. Bạn có thể trộn hạt sen và đậu xanh với đường trước.
  • Luộc sắn và khoai tây qua đêm, khoảng 10 phút rồi để riêng.

Bước 3: Nấu chè khoai dẻo.

  • Đổ một nồi 1,5 L nước và đun sôi. Sau đó, bạn cho lá dứa vào nấu cùng để món chè có mùi thơm. Khi nước sôi thì cho khoai, sắn vào nấu chín. Cuối cùng cho hỗn hợp hạt sen, đậu xanh và lạc vào đun cùng. Đổ bột năng và bột khoai vào ấm trà khuấy đều.
  • Nhớ đảo nhẹ tay để các nguyên liệu không bị nát và cứ như vậy cho đến khi chín. Cuối cùng, bạn trút mộc nhĩ vào, thêm chút đường và nêm nếm lại cho vừa ăn. Nấu đến khi mộc nhĩ chín hẳn thì tắt bếp.

Chè khoai lang béo ngậy

Tham khảo: Cách làm canh bò chua cay miền Nam đơn giản tại nhà

Kết thúc

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong 2 cách pha chè Khúc Bạch thơm ngon, đậm đà đúng chất Nam Bộ rồi. Chè thường được làm từ những nguyên liệu sẵn có. Chúc các bạn làm được món chè miền Nam này và có những giờ phút thưởng trà thật vui vẻ bên gia đình nhé!

Bạn thấy bài viết TOP 2 cách nấu chè Thưng chuẩn Nam Bộ cực đơn giản ăn hết ý! có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về TOP 2 cách nấu chè Thưng chuẩn Nam Bộ cực đơn giản ăn hết ý! bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: TOP 2 cách nấu chè Thưng chuẩn Nam Bộ cực đơn giản ăn hết ý! của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về TOP 2 cách nấu chè Thưng chuẩn Nam Bộ cực đơn giản ăn hết ý!
Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách vẽ bùa may mắn trong cuộc sống và học tập

Viết một bình luận