TOP 2 cách làm bột chiên khoai môn hấp dẫn khiến bao người mê tít

Bạn đang xem: TOP 2 cách làm bột chiên khoai môn hấp dẫn khiến bao người mê tít tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bánh khoai môn chiên là món ăn vặt tốt cho sức khỏe được nhiều bạn trẻ yêu thích. Với vị béo bùi của khoai môn, sự kết hợp cùng trứng gà tạo nên món ăn chinh phục khẩu vị của mọi người. Cùng vào bếp học cách làm bột chiên khoai môn cho gia đình nhé!

Cách chọn mua khoai sọ tươi

Bạn nên chọn mua củ khoai tròn, có hình dạng giống quả trứng gà. Bên ngoài củ khoai tây có lớp vỏ khô, nhiều râu còn bám trên vỏ khoai. Kích thước củ khoai phù hợp, không chọn củ quá to và củ quá nhỏ.

Khi chọn mua khoai, phần mắt của củ khoai rất quan trọng. Bạn cần xem kỹ củ có nhiều lỗ, càng nhiều lỗ thì khoai càng ngọt. Nếu thấy khoai có vài lỗ nhưng vỏ nhẵn thì rất có thể khoai không ngọt.

Cách chọn mua khoai sọ tươi
Cách chọn mua khoai sọ tươi

Nếu mua khoai tây đã được sơ chế hoặc cắt đôi sẽ thấy bên trong củ khoai có nhiều đường gân đỏ tím chứng tỏ khoai ngọt, nếu bên trong nhạt là khoai thường không ngọt. . .

Cách chọn mua trứng tươi

  • vỏ trứng

Trứng gà tươi sẽ có một lớp phấn mỏng màu trắng sữa, sờ vào có cảm giác sần sùi. Không chọn mua những quả quá nhẵn, nhẹ hoặc bị rách. Vì đây là những quả trứng đã để lâu ngày.

  • Nhìn vào những quả trứng

Bạn có thể kiểm tra trứng qua bầu, nếu lòng đỏ tròn và không di chuyển là trứng mới. Nếu trứng cũ, lòng đỏ có nhiều vết xước xung quanh khi di chuyển và không khí trong phòng ồn ào.

  • Lắc nó

Cầm quả trứng lên tai lắc nhẹ, nếu có tiếng kêu là trứng cũ đã để lâu. Nếu không nghe thấy gì, lắc thử thấy trứng chuyển động mạnh là trứng bị vỡ, gà mái bị kẹt v.v.

Cách gọt khoai môn không bị ngứa

Mẹo rửa khoai môn không bị ngứa
Mẹo rửa khoai môn không bị ngứa

  • Cách 1: Khi gọt khoai tây, bạn phải đeo găng tay nilong hoặc cao su.
  • Cách 2: Luộc khoai qua nước muối trước khi chơi sẽ giúp bé không bị ngứa tay.
  • Bước 3: Dùng giấy bạc bọc khoai lại. Sau đó, cho khoai tây vào lò vi sóng và nấu trong hai phút và làm khô chúng. Phương pháp này giúp chúng ta bóc vỏ dễ dàng hơn.

Cách làm bột chiên khoai môn

Nguyên liệu làm bánh khoai môn chiên trứng

  • Bột gạo 400 g
  • Bột mì 100 g
  • Thịt heo – 500 g
  • 2 quả trứng vịt
  • 4 củ cà rốt
  • 1 miếng su hào
  • Hành lá 4 nhánh
  • Nước tương 8 muỗng canh
  • Giấm 4 muỗng canh
  • Dầu ăn 6 muỗng canh
  • Đường/muối 1 nhúm
  • Dụng cụ nấu ăn: Nồi hấp, chảo, nĩa, đĩa, thìa, v.v.

Cách làm bột chiên khoai môn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Gọt vỏ khoai tây, sau đó cắt thành miếng nhỏ. Cà rốt, su hào gọt vỏ, bào sợi. Hành lá, cắt gốc rồi thái nhỏ.

Bước 2: Trộn bột

Chuẩn bị chảo, cho các nguyên liệu vào chảo: 400g bột gạo, 100g bột sắn dây khô, 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 lít nước ấm, 500ml nước nóng, 4 thìa dầu ăn. Sau đó, dùng phới gỗ khuấy đều cho bột tan hết, để khoảng 5 phút cho bột nổi lên.

Cách làm bột chiên khoai môn
Cách làm bột chiên khoai môn

Tiếp theo cho 500g khoai sọ thái nhỏ vào trộn đều.

Cho chảo bột lên bếp đun ở lửa vừa trong 10 phút, khi nấu chú ý khuấy bột để bột nổi lên thì tắt bếp. Sau khi tắt lửa, khuấy trong một phút.

Bước 3: Hấp bột chiên xù

Chuẩn bị khay có lót nylon chịu nhiệt, sau đó xếp bột vào xửng để hấp.

Nấu trong một giờ trên lửa vừa cho đến khi bột chín. Bạn có thể dùng tăm để thử độ chín của bột, nếu không còn bột trắng là bột đã chín nhé!

Sau đó để bột nguội hoàn toàn, bạn có thể để bột qua đêm để dễ cắt bột hơn.

Bước 4: Làm bột chua để phục vụ

Cho 4 củ cà rốt và 1 củ su hào nạo vào tô. Sau đó, cho vào tô: 1 thìa đường, 1 thìa muối, 2 thìa dấm, trộn đều và để 15 phút.

Bước 5: Rán bột và trứng

Khi bột đã nguội, dùng dao cắt thành từng miếng cỡ ⅓ ngón tay rồi cho vào tô.

Bắc chảo khác lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào chảo. Đun nóng dầu, cho từng viên bột đã chuẩn bị vào chiên vàng đều các mặt. Nó nên được chiên trên lửa vừa trong năm phút.

Sau đó cho 2 quả trứng vịt đã đánh tan vào chảo, dùng đũa đánh tan trứng rồi để lửa liu riu khoảng 3 phút cho trứng chín thì cho hành lá vào.

Bước 6: Pha nước chấm

Để pha nước mắm, bạn cho vào bát tô các loại gia vị: 8 thìa nước lọc, 1,5 thìa đường, 8 thìa nước tương, 2 thìa dấm. Sau đó bắt đầu đúng cách và bạn đã hoàn tất.

Bước 7: Hoàn thiện chi tiết

Cho bột chiên xù ra đĩa, thêm ít đồ chua và chút nước chấm là bạn sẽ có một đĩa bột chiên xù vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Bột chiên giòn, có vị bùi bùi của thịt khoai môn, nước sốt chua ngọt ăn kèm đồ chua không sợ bị ngấy. Bánh khoai môn chiên xù chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích của cả nhà!

Cách làm bột chiên khoai môn

Nguyên liệu làm món trứng chiên khoai môn

  • Bột gạo 100g
  • Bột năng 30 gr
  • 2 quả trứng gà
  • Củ khoai môn (khoảng 100g)
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ cải trắng
  • cam quýt
  • tỏi 2 tép
  • 4 quả ớt
  • Hành lá 4 nhánh
  • nước tương 2 muỗng canh
  • Giấm 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 7 muỗng canh
  • Đường/muối 1 nhúm
  • Dụng cụ nấu ăn: Máy xay sinh tố, nồi hấp, chảo, nĩa, bát, v.v.

Cách làm khoai môn chiên trứng ốp la

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cà rốt và củ cải trắng rửa sạch, sau đó dùng dao thái nhỏ. Sau đó cho cà rốt và củ cải trắng vào tô. Cho vào tô: ½ thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa dấm rồi trộn đều.

Gọt vỏ khoai tây và cắt chúng thành miếng nhỏ. Cho vào nồi nước đun sôi trong 15 phút cho đến khi khoai tây mềm. Sau đó, bạn cho vào máy xay sinh tố, thêm một ít nước, trộn đều cho đến khi khoai nhuyễn và mịn.

Cách làm bột chiên khoai môn
Cách làm bột chiên khoai môn

hành lá thái nhỏ, tỏi và ớt băm nhỏ.

Bước 2: Pha nước chấm

Cho 2 thìa nước tương vào tô. Nêm thêm gia vị: 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước.

Tiếp theo, cho nước cốt của ½ quả chanh vào cốc. Cho 2 tép tỏi và 4 quả ớt băm vào, đảo đều.

Bước 3: Trộn bột và nướng bánh

Chuẩn bị một tô lớn, cho vào tô các nguyên liệu: 100gr bột gạo, 30gr bột năng, ½ thìa muối; Thêm 200 ml nước lọc và trộn đều.

Sau đó cho ½ củ khoai sọ đã xay nhuyễn vào trộn đều.

Sau đó chuẩn bị khuôn, quét một ít dầu ăn rồi cho bột vào khuôn. Sau đó cho khuôn vào xửng hấp, hấp trong vòng 40 phút là bột chín.

Sau đó, đợi bột nguội hoàn toàn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh hai tiếng.

Bước 4: Cắt và nướng bánh

Khi bột nguội, dùng dao phết chút dầu ăn, cắt bột thành hình chữ nhật dày khoảng ⅓ ngón tay cái.

Đặt chảo lên bếp, cho 5 thìa dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, cho bột vào chiên, chiên khoảng 7 phút cho đến khi bột chín vàng cả hai mặt.

Sau khi thêm hai quả trứng, đợi trong ba phút ở nhiệt độ thấp cho đến khi trứng chín và thêm hành lá xắt nhỏ.

Bước 5: Hoàn thiện chi tiết

Bánh khoai môn chiên bên ngoài có màu vàng tươi, bên trong mềm, nhiều thịt, dậy mùi thơm của khoai môn và bùi béo của trứng.

Nước dùng có vị chua ngọt thanh thanh của cà rốt, củ cải sẽ khiến bạn và gia đình ăn mãi không thôi.

Kết thúc

Thật dễ dàng để làm bột chiên khoai môn tại nhà phải không các bạn. Hãy cùng vào bếp và áp dụng cách làm khoai môn chiên bột mà chúng tôi giới thiệu dưới đây để mang đến cho cả nhà một bữa cơm thật đặc sắc nhé!

Bạn thấy bài viết TOP 2 cách làm bột chiên khoai môn hấp dẫn khiến bao người mê tít có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về TOP 2 cách làm bột chiên khoai môn hấp dẫn khiến bao người mê tít bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: TOP 2 cách làm bột chiên khoai môn hấp dẫn khiến bao người mê tít của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về TOP 2 cách làm bột chiên khoai môn hấp dẫn khiến bao người mê tít
Xem thêm bài viết hay:  Đặc sản Quy Nhơn làm quà hấp dẫn cho gia đình người thân

Viết một bình luận