Tôm hùm hấp với gì ngon nhất? Những nguyên liệu làm tôm hùm hấp

tôm hùm hấp với gì ngon 1
Bạn đang xem: Tôm hùm hấp với gì ngon nhất? Những nguyên liệu làm tôm hùm hấp tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tôm hùm là món ăn ngon, bổ mà giá không hề rẻ. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn có thể đổi món mới cho cả nhà để bồi bổ sức khỏe. Khi chế biến tôm hùm, tôm hùm hấp giữ được gần như trọn vẹn hương vị tươi ngon và đẹp mắt. Nếu bạn đang tự hỏi điều gì tạo nên một con tôm hùm ngon, hãy xem những công thức nấu ăn tuyệt vời dưới đây!

Tôm hùm nóng ngon như thế nào?

Tôm hùm nướng cay khiến nhiều chị em đau đầu vì quá nhiều sự lựa chọn. Theo cách thông thường, bạn nướng tôm với sả, với rượu hoặc nếu thích đậm đà thì luộc với nước dừa. Những nguyên liệu này rất thích hợp với hải sản để giảm bớt mùi tanh của cá. Bên cạnh đó còn bổ sung thêm hương vị mới, giữ nguyên độ tươi ngon ban đầu.

Không cần quá cầu kỳ, chỉ cần thêm những nguyên liệu quen thuộc là cả nhà sẽ được thưởng thức món tôm hùm ngon nhất. Dưới đây là danh sách các món ăn mà bạn có thể học hỏi và thỉnh thoảng thay đổi cho cả nhà.

Tôm hùm nóng và bia

Chỉ mất 10 phút là cả nhà đã có ngay đĩa tôm hùm nướng bia thơm ngon, bổ dưỡng. Với món ăn này, bạn sẽ không phải lo lắng về mùi vị của tôm hùm hấp. Nguyên liệu cần chuẩn bị 1kg tôm hùm, 1 lon bia cất, 5-7 nhánh sả và 2 thìa muối trắng để món ăn thật đậm đà. Với cua, bạn nhớ rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ hết chất bẩn. Sả rửa sạch, đập dập. Sau đó, bạn lót sả dưới đáy nồi, cho tôm vào, đổ bia xâm xấp mặt tôm và thêm chút muối hòa tan. Thời gian nấu khoảng 10-25 phút tùy trọng lượng tôm.

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng thớ tôm tươi sáng, thịt trắng phau, mùi bia nồng, phảng phất hòa cùng muối tiêu chanh rất đẹp mắt. Lưu ý khi nướng tôm không nên nướng quá chín sẽ khiến tôm bị nhũn, mất đi vị ngọt tự nhiên. Khi gỡ tôm phải dùng dụng cụ chuyên dụng để tránh làm hỏng.

Tôm hùm nóng là ngon nhất 2

Xem cách làm tôm hùm hấp bia

Thịt heo chiên nước dừa

Với món ghẹ hấp nước dừa, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản như ghẹ, 1 quả dừa tươi, 1 ít nước cốt dừa, thêm chút muối, hành, tiêu, gia vị để món ăn đậm đà. Bạn vẫn rửa sạch tôm hùm với muối, cắt râu. Gọt vỏ và cắt hành tây. Hãy yên tâm rằng công thức làm bánh này sẽ là duy nhất. Bạn chuẩn bị một cái nồi, đổ dầu ăn và hành tím băm vào chảo. Khi hành chín thì cho nước dừa vào. Chú ý 4 phần nước dừa sẽ bằng 1 phần nước cốt dừa để món ăn thêm đậm đà hương vị. Bạn đun sôi nước, thêm gia vị. Lúc này, bạn mới cho tôm vào và đảo đều cho đến khi thịt tôm chuyển sang màu đỏ.

Hoặc một cách khác để làm tôm rim nước dừa là rửa sạch tôm, thêm muối rồi tráng tôm bằng nước dừa hoặc nước cốt dừa. Để khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho ngấm gia vị. Sau đó, bạn chỉ cần vớt tôm ra, cho vào nồi hấp 8-10 phút là xong. Nếu bạn đang băn khoăn về món tôm hùm nóng hổi thơm ngon thì đừng bỏ qua hai công thức trên nhé. Món này chấm với bơ chảy hoặc cuốn với rau sống chấm nước mắm. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, về đến nhà được thưởng thức món ghẹ nấu nước dừa thơm ngon với bát cơm nóng hổi thì thật tuyệt.

Cua nướng là ngon nhất 3

Tham khảo đầy đủ công thức món tôm hùm hấp dừa thơm ngon

Tôm Hùm Nướng Sả

Một món ngon khác mà bạn có thể thử là cua hấp sả. Nên mọi người đừng thắc mắc tôm hùm hấp có vị gì nhé. Công thức này đơn giản và không tốn kém. Bạn chỉ cần chuẩn bị ghẹ, chanh tươi, gừng băm nhỏ, chanh và các loại gia vị tùy thích, thêm nhiều hạt tiêu sẽ rất đẹp mắt. Tôm vẫn rửa sạch, thấm nhẹ với chút hạt nêm, bột ngọt, tiêu, lá chanh thái nhỏ, gừng, chanh. Sau đó cho tôm vào và hấp khoảng 10-15 phút. Bạn bày tôm ra đĩa và trang trí với lá chanh, gừng, tiêu cho nổi bật. Để món ăn này hoàn chỉnh, bạn pha nước chấm gồm một ít muối, nước cốt chanh, bột ngọt, tiêu theo tỷ lệ 10. Đảm bảo mùi thơm của chanh hòa quyện với vị đậm đà của tép, vị chua của tôm. và chua với nhau. Món canh ngọt thơm sẽ khiến cả nhà mê mẩn cho mà xem.

Tôm hùm nóng là ngon nhất 4

Hướng dẫn cách làm tôm hùm nướng vỏ chanh

Tôm Hùm Alaska Nóng

Tôm hùm Alaska thuộc họ tôm hùm lớn nhất và có một số loại thịt ngon nhất thế giới. Vì thường sống ở vùng biển Canada nên chúng còn được gọi là tôm hùm Canada. Loại cua này hiện được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới và rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Nếu đang băn khoăn không biết cách làm món tôm hùm nướng ngon, bạn có thể học cách làm món tôm hùm Alaska đa dạng về nguyên liệu. Thường là tôm hùm Alaska nướng bia, tôm hùm Alaska nướng chanh, tôm hùm Alaska nướng Coca… Món nào cũng dễ làm. Bạn cần rửa sạch tôm. Có thể nêm thêm chút gia vị cho thơm ngon hơn. Sau đó, bạn cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10-15 phút là thịt chín. À, có thêm chút mắm muối chanh nữa là ngon.

Cua nướng là ngon nhất 5

Cách ăn ghẹ hấp

Sau khi tìm hiểu bí quyết làm đẹp để trả lời cho câu hỏi tôm hùm nướng ăn gì ngon nhất cũng là lúc nhiều chị em băn khoăn ăn tôm hùm nướng như thế nào là ngon nhất. Đừng nghĩ rằng ăn tôm hùm thường xuyên như một thói quen hàng ngày là tốt. Ăn ở nhà thì không sao nhưng nếu được mời ra nhà hàng thì đừng bỏ qua cách ăn tôm hùm sao cho “đẳng cấp” hơn nhé.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một con dao, nĩa cùng với 2 chiếc kẹp gắp tôm, một bát nước có vắt một lát chanh và một chiếc khăn ăn.

– Bước 1: Bạn tách phần càng tôm ra trước, dùng tay giữ phần mình và vặn từng chân nhỏ.

cách ăn tôm hùm nướng 1

– Bước 2: Tiếp theo, bạn dùng xiên nhỏ cắm vào để xiên thịt tôm ra khỏi càng.

cách ăn tôm hùm nướng 2

– Bước 3: Dùng kìm bẻ đôi con tôm lớn. Bẻ phần này ra sẽ lộ con vật bên trong. Sau đó dùng xiên nhỏ để lấy thịt ra.

cách ăn tôm hùm nướng 3

– Bước 4: Bạn cầm thân tôm, úp xuống, xoay từ từ để đầu tôm tách khỏi thân tôm. Phần thân tôm còn lại chỉ cần xẻ đôi để lộ phần thịt. Dùng nĩa nhỏ từ từ cắt thịt thành từng miếng mà không làm thịt bị gãy.

cách ăn tôm hùm nướng 4

Cách ăn tôm hùm nướng tại nhà hàng

– Tách đầu hoặc càng trước: Nhiều chị em thường tận dụng phần thịt tôm ngon nhất bằng cách tách đầu tôm ra khỏi hai càng và dùng phần thịt trên thân tôm trước. Tuy nhiên, điều này làm cho đĩa của bạn trở nên khó sử dụng. Vì vậy, hãy tận hưởng nó một cách chậm rãi và kết nối lại với những người xung quanh bạn.

Luôn sử dụng bát đĩa, đồ dùng chuyên dụng: đừng ngại gọi điện cho nhà hàng mang những dụng cụ cần thiết cho bạn vì nếu chỉ dùng tay không thì rất dễ thất bại.

– Đừng bỏ qua con tôm nhỏ: con tôm nhỏ nhưng có thịt bên trong. Da ba khía cũng mềm nên bạn có thể dùng xiên nhỏ để xiên thịt. Đừng ngại bước vào và phá hủy nó.

– Không ăn các loại quả có múi sau khi ăn cua: vì cam quýt không được khuyến khích và có thể gây ngộ độc nếu bị cua ăn phải.

Cách ăn tôm hùm nướng 5

Tôm nấu trong bao lâu?

Tôm hùm không hề rẻ chút nào. Vì vậy, khi chế biến luôn phải chú ý làm sao để thịt tôm được ngon. Đồng thời, chúng vẫn giữ được hương vị tự nhiên và tốt cho sức khỏe.

Tôm hùm để được bao lâu là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm. Nếu vậy, chúng tôi sẽ cho bạn biết các chi tiết dưới đây:

– Là loại ghẹ nhỏ khoảng 0,5kg, thời gian nấu 10 phút

– Với cua nặng khoảng 0,8kg, thời gian nấu khoảng 12 phút

– Với cua nặng khoảng 1-1,2kg, thời gian nấu khoảng 16-20 phút.

– Đối với ghẹ nặng khoảng 2-2,5kg, thời gian nấu khoảng 25 phút.

Mất bao lâu để nấu 1 con tôm hùm?

Mẹo chọn tôm hùm ngon để nướng

Nếu đã trả lời được câu hỏi tôm hùm nướng ăn gì ngon thì trước tiên bạn phải biết cách chọn tôm hùm tươi. Khi đi chợ hay cửa hàng hải sản, mọi người chú ý những điều sau:

– Chỉ chọn cua còn sống. Khi bạn cầm nó trên tay, các đầu ấn mạnh và uốn cong. Chọn tôm có vỏ ngoài bóng, cứng, thịt chắc và dẻo.

– Bạn nên chọn những con tôm có trọng lượng từ 1kg đến 1,5kg là ngon, nhiều thịt mà không tốn quá nhiều thời gian.

– Không chọn tôm bị gãy chân, gầy hoặc có mùi tanh.

Mẹo chọn tôm hùm ngon và cách ăn 1

Giá trị dinh dưỡng của tôm hùm

So với các loại cá biển khác, ghẹ được đánh giá là loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng hữu ích, nhất là đối với phụ nữ, trẻ em và người lớn tuổi. Tôm hùm chứa nhiều vitamin A, E, B12 và các khoáng chất như Canxi, Magie, Phốt pho…

Vitamin A: Hỗ trợ hệ thống miễn dịch ở phổi, ruột và cơ quan sinh sản, giúp ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn và virus.

Vitamin E: giúp tái tạo tế bào giúp mọi người có làn da khỏe mạnh, rạng rỡ và khỏe mạnh.

Vitamin B12: giúp cơ thể tránh căng thẳng, mệt mỏi, khỏe cơ bắp, giảm tổn thương thần kinh gây thiếu máu, sa sút trí tuệ.

Ngoài ra, nó còn chứa nhiều khoáng chất như Canxi, Magie, Kẽm… hỗ trợ xương chắc khỏe, thúc đẩy quá trình làm lành vết thương, tăng cường hệ miễn dịch.

Tôm hùm chứa selen và choline – 2 chất dinh dưỡng rất tốt cho tim mạch và trí não của bạn. Selenium có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, loại bỏ kim loại nặng ra khỏi cơ thể. Choline ngay lập tức làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về trí nhớ như Alzheimer và Parkinson ở tuổi già.

Mẹo chọn tôm hùm ngon và ăn ngon 2

Vậy là cả nhà không còn phải băn khoăn tôm hùm nào ngon nhất rồi phải không? Mỗi công thức cung cấp một hương vị đẹp và rất bổ dưỡng. Thỉnh thoảng bạn có thể nấu ăn để giữ cho mọi người khỏe mạnh. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Tôm hùm hấp với gì ngon nhất? Những nguyên liệu làm tôm hùm hấp có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tôm hùm hấp với gì ngon nhất? Những nguyên liệu làm tôm hùm hấp bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Tôm hùm hấp với gì ngon nhất? Những nguyên liệu làm tôm hùm hấp của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Tôm hùm hấp với gì ngon nhất? Những nguyên liệu làm tôm hùm hấp
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm gân bò trộn ngon – món ăn thanh đạm chống ngán cho cả nhà

Viết một bình luận